จะวันหยุดวันว่างหรือวันพักผ่อน หากมีเวลาลองหาเคเฟ่นั่งกินขนม จิบเครื่องดื่มชิลๆ กันดูหน่อยไหม วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี สายขนมสายนั่งชิลต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้ทานของอร่อยๆ แล้ว ยังได้กินลมชมวิวเพลินๆ ริมน้ำ จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมายกแก๊งก็ฟิน

การเลือกภาพสำหรับออกแบบเมนูอาหาร ให้เมนูดูน่าสนใจ อาหารน่ารับประทาน

  1. Thanks by Leela’s Bakery

ที่อยู่ : 128/2 ถนน ท่าเสา ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000

วันและเวลาทำการ : อังคาร – ศุกร์ 09:30 – 19:30 น. เสาร์ – อาทิตย์ 09:00 – 19:30 น.

คาเฟ่รักษ์ธรรมชาติชิดริมแม่น้ำแม่กลองในตัวเมืองราชบุรี ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และโซนรับลมชมวิวธรรมชาติริมแม่น้ำด้านนอก ตกแต่งในแบบธรรมชาติด้วยต้นไม้และต้นกระบองเพชร พร้อมบรรยากาศร่มรื่นของสวนที่เหมาะกับการนั่งชิลรับลมยามเย็น  มีทั้งอาหารคาวและหวานให้เลือกทานชิลๆ ริมแม่น้ำ สำหรับอาหารคาวจะเน้นเมนูอาหารจานเดียว เช่น ข้าวผัดกะเพรา ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง สเต็ก สปาเก็ตตี้ ส่วนอาหารหวานก็มีหลายเมนูเด็ดให้ได้ลิ้มลอง ทั้งขนมปังเย็น ฮันนี่โทสต์ บราวน์นี่ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีทั้งกาแฟ ชา และน้ำอัญชันนมสด

  1. Arelomdee Café

ที่อยู่ : 10/64 หมู่3 ซอยวัดชลอ ถนนบางกรวย-จงถนอม ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

วันและเวลาทำการ : จันทร์ – พฤหัสบดี 11:00 – 21:00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 11:00 – 24:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

คาเฟ่ริมน้ำสุดคลาสสิคที่นนทบุรี ตัวร้านเป็นอาคารแบบบ้านสมัยก่อนและเป็นกระจกใสเพื่อให้มองเห็นวิวชุมชนริมน้ำ เน้นการตกแต่งโทนสีดำดูเรียบง่าย กลืนกับบรรยากาศและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชน โซนที่นั่งมีทั้งแบบห้องแอร์และแบบกินลมชมวิวริมน้ำด้านนอก มีบาร์ริมน้ำไว้ให้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบชิลๆ เมนูของที่นี่เป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือจะเน้นเป็นอาหารจานเดียวและทานเล่น เช่น ปีกไก่ทอด เบอร์เกอร์ ไส้กรอกเยอรมัน มีเครื่องดื่มหลากหลาย สำหรับของหวานจะโดดเด่นที่สายไหมสีสันสดใสในทุกๆ เมนู ดูน่ารับประทาน

  1. Prem Cafe In the Garden

ที่อยู่ : ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 09:00 – 18:00 น.

คาเฟ่ริมน้ำตั้งชื่อตามลูกชายเจ้าของร้าน อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดชิลที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้ การตกแต่งของร้านเป็นไปตามความรักในการออกแบบจัดสวนของเจ้าของร้านที่เป็นช่างจัดสวน และจุดเด่นของร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการตกแต่งสวนในสไตล์แม็กซิกัน เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปที่จะสามารถนั่งชิลๆ พร้อมกับถ่ายรูปไปด้วย ภายในร้านมีทั้งโซนในสวนและริมน้ำ ส่วนเมนูที่นี่ก็มีทั้งคาวและหวานฝีมือการปรุงของคุณแม่เอง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนครอบครัว เมนูเครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่ไม่ผสมคาเฟอีน

  1. Woodbrook Bangkok

ที่อยู่ :  1220 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งความสวยงามน่านั่งชิลของร้านด้วยโทนสีที่เรียบง่ายตามชื่อ Woodbrook ที่หมายถึงไม้และสายน้ำ เพื่อให้สอดคล้องและกลมกลืนไปกับบรรยากาศริมน้ำที่เป็นที่ตั้งของร้าน ภายในมีมุมสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันเพลินๆ ทีเด็ดคือเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มคุมโทนและบรรดาโต๊ะ เก้าอี้ โซฟาที่มีให้เลือกนั่งตามมุมต่างๆ ได้ตามใจชอบ และเนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่ในย่านการค้าเก่าของคนไทยเชื้อสายจีน เมนูเครื่องดื่มจึงเน้นไปที่ชาและกาแฟที่ประยุกต์ให้เข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นสไตล์จีน ส่วนเมนูขนมก็มีทั้งคาวหวานให้เลือกทานในราคาคุ้มค่าความอร่อย

7 วิธีคลายร้อนง่ายๆ ร้อนแค่ไหนเราก็ไม่กลัว!

  1. Nava House Café

ที่อยู่ : 75/2 ม.2 ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา 24140

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 11:00 – 21:00 น.

คาเฟ่สุดชิลบรรยากาศสวยๆ กับวิวชัดจัดเต็มแบบ 360 องศาริมโค้งแม่น้ำบางปะกง ตัวร้านอยู่ภายในบริเวณร้านปูกะเอ ริเวอร์ไซด์ แบ่งเป็นโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกที่เหมาะกับการมานั่งรับลมชมวิวชิลๆ ยามเย็นพร้อมทานขนมอร่อยๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาและหินอ่อน ดูเรียบง่ายสบายตา มีทั้งเมนูของหวานและเมนูเครื่องดื่มรสอร่อย สำหรับเมนูของหวานที่เป็นเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ Classic Toast Almonds White Cream และ Strawberry Nutella French Toast ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ และนม

  1. After the Rain Coffee & Gallery

ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3316 ตำบลทรงคนอง อำเภอสามพราน นครปฐม 73210

วันและเวลาทำการ : ทุกวัน 08:30 – 18:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

คาเฟ่เรือนกระจกเล็กๆ ท่ามกลางสวนธรรมชาติไม่ไกลจากตลาดน้ำดอนหวายและวัดไร่ขิง เป็นคาเฟ่บรรยากาศธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในเขตบ้านของเจ้าของร้านเอง มีทั้งโซนแอร์และโซนด้านนอก รวมทั้งมีที่นั่งติดกับริมน้ำของร่องสวนไว้สำหรับคนที่ต้องการนั่งชิวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวสวนหมากด้านข้างได้อีกด้วย จุดเด่นของที่นี่คือกิจกรรมพายเรือกลางสวน โดยที่ร้านจะมีเรือพลาสติกที่ทุกคนสามารถพายเล่นลัดเลาะไปตามร่องน้ำพร้อมกับถ่ายรูปชิลๆ ได้ เมนูไฮไลท์ของที่นี่คือสาคูอัญชันที่ต้องลองชิมดูสักครั้ง และที่พิเศษคืองานแฮนด์เมดเก๋ๆ ที่มีให้เลือกซื้อกันด้วยนะ