6 นิสัยไม่ควรทำเวลานัดเจอเพื่อนเก่า เพื่อนกันไม่ทำแบบนี้!

เวลานัดเจอเพื่อนเก่าเราก็อยากจะแฮปปี้ แต่ถ้ามาเจอบรรยากาศพังๆ แบบนี้คงอยากกลับบ้านแทน มาเช็คกันว่าเราเคยเผลอทำนิสัยเหล่านี้กับเพื่อนบ้างหรือเปล่า? ถ้าเคยก็บอกเลยว่าเรานี่แหละคือตัวการที่ทำให้งานพัง!

12 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สวยหรูดูดีในแบบเรียบง่าย

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลไม่ได้มีแค่ความเรียบง่ายหรือการใช้ของน้อยชิ้นเท่านั้น แต่ยังต้องมีสไตล์ที่โดดเด่นและดูมีเอกลักษณ์เพื่อไม่ให้ดูน่าเบื่อหรือจืดชืดเกินไป

ย้อนประวัติความเป็นมาประเพณีลอยกระทงจาก 4 ประเทศใกล้บ้าน ลอยกระทงไม่ได้มีแค่ที่ไทยนะ!

ประเพณีลอยกระทงไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังมีในอีก 4 ประเทศไม่ใกล้ไม่ไกลคือ จีน พม่า กัมพูชา และอินเดีย ไปดูกันว่าแต่ละที่มีประวัติความเป็นมาแตกต่างหรือเหมือนกันกับที่บ้านเรายังไงบ้าง

ฮาโลวีน 2019 นี้ไม่มีเบื่อ! ชวนไปดูการฉลองเทศกาลผีจาก 7 ประเทศทั่วโลก

ชวนไปดูการเฉลิมฉลองเทศกาลผีสุดหลอนอย่างวันฮาโลวีนจาก 7 ประเทศทั่วโลก มีทั้งแบบเบาๆ เล่นเกม หลอกผี ทำกิจกรรม และแบบหวีดสยองสุดขั้วที่จะทำให้คุณอยากไปลองโดนหลอกด้วยตัวเอง!

แบ่งปันความขี้เกียจ 5 เทคนิคติวข้อสอบชิลๆ ที่คนขี้เกียจก็ติวได้!

ความขี้เกียจเป็นสิ่งที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถใช้ความขี้เกียจให้เป็นประโยชน์ได้! มาดูกันว่าสายขี้เกียจอย่างเราจะติวข้อสอบยังไงให้ผ่าน แอบกระซิบเบาๆ ว่ามีแค่ 5 เทคนิคง่ายๆ เท่านั้น!

5 เรื่องน่ารู้วันฮาโลวีน 31 ตุลานี้เตรียมแต่งผีมาหลอกผีกัน!

วันฮาโลวีน (Halloween) เทศกาลผีสีส้มดำสุดหลอนที่ขนมาทั้งกองทัพภูตผีปีศาจ ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่ผีอย่างเดียว แต่ยังมีทั้งเรื่องเล่า ตำนาน และความเชื่อที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

ความเป็นมาของอาหารไทย ต้นกำเนิดความอร่อยที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์

“อาหารไทย” ถือเป็นวัฒนธรรมไทยที่มีความงดงามทางด้านศิลปะ ทั้งในเรื่องของรูป รส กลิ่น สี ทำให้อาหารไทยเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก ซึ่งเราจะพาไปรู้จักกับต้นกำเนิดของอาหารไทยกันว่ามีประวัติความเป็นมายังไงบ้าง

พูดคุยกับลูกอย่างไรหากสงสัยว่าลูกอาจกำลังถูก “บูลลี่” ?

การบูลลี่ (Bullying) หรือการกลั่นแกล้ง ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่หากไม่รีบหาทางแก้ไขอาจทำให้เกิดผลร้ายตามมา ฉะนั้นหากสงสัยว่าลูกอาจจะกำลังเผชิญกับปัญหาการบูลลี่อยู่ วิธีรับมือที่ดีที่สุดคือการพูดคุยกับลูกด้วยวิธีที่ถูกต้อง

เป็นวัยรุ่นไม่ง่าย! จะทำยังไงให้พ่อแม่ไม่ห้ามเรื่องความรัก ?

ความรักในวัยเรียนก็เหมือนดาบสองคม มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่หากเรารักเป็นและรู้จักที่จะใช้ความรักเป็นแรงผลักให้รักตัวเองแล้วล่ะก็ ถึงจะเป็นความรักในวัยเรียนก็เชื่อเถอะว่าพ่อแม่ไม่ห้ามแน่นอน

5 นิสัยสุดยี้ ถ้าเจอเพื่อนร่วมงานแบบนี้ควรอยู่ให้ห่างๆ !

นอกจากจะต้องเครียดกับงานแล้ว เหล่ามนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานออฟฟิศยังต้องมาปวดหัวกับ “เพื่อนร่วมงาน” ที่มีนิสัยไม่น่าคบ ทั้งน่าปวดหัวและน่ารำคาญ ซึ่ง 5 นิสัยนี้แหละที่จะบอกได้ว่าเพื่อนร่วมงานแบบไหนที่ควรออกห่างให้มากที่สุด