ทุกวันนี้กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนมักเลือกกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ขอสวนกระแส ยอมเสียสละหุ่นสวยๆ เพื่อแลกกับการได้กินของอร่อย ถ้าแค่นิดๆ หน่อยๆ หรือนานๆ ครั้งก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ถ้าบ่อยเข้าจนกลายเป็นนิสัยก็อยากเตือนให้ระวังโรคร้ายจะถามหา โดยเฉพาะน้ำหนักที่ขึ้นเอาๆ แบบฉุดไม่อยู่ นอกจากจะป่วยแล้วยังไม่สวยไปอีก!

แต่หากสายกินคนไหนอยากกลับตัวกลับใจ เบนเข็มมาใส่ใจเรื่องการกินของตัวเองมากขึ้น ก็อยากจะแนะนำให้เลิกนิสัยการกินที่ไม่ดีทั้ง 4 นิสัยนี้ซะ แรกๆ อาจจะทำยากสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าถ้าทำได้แล้วสุขภาพดีๆ และเลขสวยๆ บนตราชั่งไม่หนีไปไหนแน่นอน

5 ร้านหมูทอดเจ้าดัง กรอบ นุ่ม อร่อยสั่งผ่าน GET FOOD ได้ ค่าส่งเริ่ม 10 บาท

4 นิสัยการกินที่ต้องเลิก หากอยากเป็นสายรักสุขภาพ

ขี้ใจอ่อน

นิสัยขี้ใจอ่อนนี่แหละตัวการที่ทำให้น้ำหนักขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ เพราะเวลาเห็นของกินทีไรก็มักจะหักห้ามใจห้ามปากตัวเองไม่ได้ อยากกินอะไรก็กินโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบต่อสุขภาพที่ตามมา เรียกได้ว่าเป็นนิสัยเสียที่ทำให้กินไม่หยุดปาก หิวก็กินไม่หิวก็กิน นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้วยังส่งผลร้ายให้กับตัวเลขบนตราชั่งอีกด้วย

จิตใจโลเล

สายกินหลายคนมักติดนิสัยเลือกไม่ได้จะซ้ายหรือขวา นู่นก็น่ากินนี่ก็น่าอร่อย น่ากินไปหมดจนเลือกไม่ได้แบบนี้งั้นก็กินมันทั้งหมดเลยแล้วกัน แต่เดี๋ยวก่อน! อยากให้ใจเย็นๆ กันหน่อย อย่าลืมว่าการกินไม่เลือกหรือกินทุกอย่างที่ขวางหน้าแบบนี้ นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังจะทำให้จุกเพราะกินมากเกินไป ทางที่ดีควรเลือกกินเป็นบางอย่างและเลือกเฉพาะที่ดีต่อสุขภาพจะดีกว่า

เป็นคนใจถึง

ถ้าเป็นเรื่องกินล่ะขอให้บอก ถึงไหนถึงกัน มีแข่งกินที่ไหนไปที่นั่น ร้านไหนว่าดีร้านไหนว่ามีโปร มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างไม่จำกัดเวลา จัดไปอย่าให้ท้องได้มีที่เหลือ และสุดท้ายก็จะตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่รู้ตัว ถ้ายังอยากจะเป็นสายเฮลธ์ตี้ รีบโบกมือลานิสัยเสียนี้โดยด่วน ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ

ใจง่ายไปทั่ว

นิสัยชอบลองอะไรใหม่ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งนิสัยที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ บางคนพอเห็นเมนูอาหารใหม่ๆ น่าลองก็ไม่มีพลาด ร้านอาหารบางร้านก็เข้าใจใช้เทคนิคในการออกแบบเมนูอาหารให้ดูน่าสนใจ นำเสนอเมนูใหม่ๆ ดึงดูดให้รู้สึกหิวแม้ว่าความจริงแล้วจะไม่ได้หิวเลยก็ตาม เพราะงั้นควรปรับเปลี่ยนนิสัยในการกิน หากชอบลองอะไรใหม่ๆ ก็เลือกลองของที่ดีต่อสุขภาพน่าจะดีที่สุด

สายกินทั้งหลายลองสังเกตตัวเองดูซิว่ามีนิสัยการกินที่ไม่ดีแบบไหนกันบ้าง แต่หากเป็นมันทั้ง 4 นิสัยที่ว่านี้ต้องบอกเลยว่าจะรอช้าไม่ได้แล้ว รีบปรับเปลี่ยนนิสัยในการกินของตัวเองโดยด่วนก่อนที่จะสายเกินไป

แต่สำหรับใครที่มีธุรกิจร้านอาหารแล้วอยากเรียกลูกค้าเยอะๆ ไม่แคร์กระแสรักสุขภาพใดๆ ทั้งสิ้น M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับออกแบบเมนูอาหารให้น่าสนใจ ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้านได้มากขึ้นแน่นอน

รูปภาพ : pixabay.com