ผ่านครึ่งปี 2019 ใกล้จะเข้าสู่ปี 2020 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว สายดื่มสายนั่งชิลคนไหนที่เบื่อกับร้านเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอบทความ 9 ร้านเหล้าที่สาวๆ นิยมไปนั่งชิล ให้ชมกันไป

วันนี้เรามีร้านนั่งชิลหลากสไตล์หลายอารมณ์มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน หากใครที่เคยไปมาแล้วก็อยากจะแนะนำให้ไปอีกเรื่อยๆ และหากใครที่ยังไม่เคยไปก็อยากจะบอกว่าอย่ารอช้า ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีๆ พร้อมดนตรีสดทั้ง 6 ร้านนี้พร้อมให้คุณไปสัมผัสความเจ๋งกันแล้ว!

6 ร้านนั่งชิลเคล้าเสียงดนตรีสดในกรุงเทพฯ ปี 2019

siam2nite.com

1. FREQ Bar (ฟรีค บาร์)

ที่ตั้ง : ตรงข้ามซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 09:30 – 02:00 น.

บาร์บรรยากาศดีเปิดใหม่น่าไปในย่านประดิษฐ์มนูธรรมที่ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียลดิบๆ โดย FREQ Bar จะแหวกแนวร้านนั่งชิลเดิมๆ ด้วยการถ่ายทอดสดฟุตบอลแมทช์ใหญ่ๆ ผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาด 150 และ 120 นิ้ว สายนั่งชิลทั้งหลายจะได้ร่วมกันเชียร์บอลไปพร้อมๆ กับฟังดนตรีสดโดยศิลปินไทยชื่อดังมากมาย

siam2nite.com

2. Thaisho (ไทยโช)

ที่ตั้ง : ระหว่างซอยพหลโยธิน 14-16 ถนนพหลโยธิน

เวลาเปิดทำการ : จันทร์ – เสาร์ 17:00 – 24:00 น.

เอาใจคนรักความเป็นไทยกับ Thaisho บาร์กึ่งร้านอาหารที่ตกแต่งแบบไทยๆ โดดเด่นด้วยไฟสีแดงสะดุดตา ชั้นล่างจะมีดนตรีสดสไตล์ป็อปแจ๊ส รวมไปถึงเพลงฮิตของไทยและสากลในยุค 90 ส่วนชั้นบนจะค่อนข้างเน้นความเป็นส่วนตัว จุดเด่นของร้านอยู่ที่ยาดองที่ทางร้านนำวิสกี้มาดองด้วยสมุนไพรไทยเองทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีค็อกเทล เบียร์ ไวน์ น้ำสมุนไพร และเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย

siam2nite.com

3. VELA (เวลา)

ที่ตั้ง : ชั้น 5 อาคารติดรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามเป้า (ทางออก 3) ถนนพหลโยธิน

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 18:00 – 01:30 น.

รูฟท็อปบาร์เปิดใหม่ย่านสนามเป้าที่ตกแต่งโดยเน้นเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม มีทั้งโซนโอเพ่นแอร์และโซนอินดอร์ หากคุณกำลังมองหาร้านนั่งชิลบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ร้าน VELA แห่งนี้พร้อมต้อนรับคุณด้วยดนตรีสดฟังสบายหลากหลายแนวทั้ง แจ๊ส อินดี้โฟล์ก โซล อาร์แอนด์บี ฯลฯ พร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มรสเยี่ยมโดยเชฟชื่อดังและมิกซ์โซโลจิสต์ผู้เชี่ยวชาญ

rommit.com

4. นั่งเล่น

ที่ตั้ง : 217 เอกมัย สุขุมวิท 63 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : จันทร์ – เสาร์ 18:00 – 01:00 น.

ร้านนั่งเล่น ร้านเหล้าย่านเอกมัยที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ แบ่งเป็น 4 โซน 4 สไตล์ไม่ว่าจะเป็นโซน Terrace โซนด้านนอกร้านที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศด้านนอก หรือจะเป็นโซน Floating Sofa โซนยอดฮิตที่ถ้าไม่จองล่วงหน้านี่แทบจะไม่มีที่เหลือกันเลยทีเดียว โซน Built-in Sofa ที่มีโซฟาขนาดใหญ่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่ม และโซน Live Band โซนดนตรีสดจากหลากหลายวงดนตรีสุดเจ๋งที่จะพลาดไม่ได้

siam2nite.com

5. REX BKK (เร็กซ์ บีเคเค)

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 13 ถนนสุขุมวิท

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 22:00 น. เป็นต้นไป

ไนต์คลับธีมแกสบี้ช่วงยุค 20 ที่เพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยภาพย้อนยุคและลูกบอลดิสโก้ขนาดใหญ่กลางร้าน เสริมด้วยโควตภาษาอังกฤษเจ๋งๆ มากมาย ที่ REX BKK รับรองได้ถึงความสนุกเหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้ เพลิดเพลินไปกับดนตรีสดสไตล์ป็อป-ร็อกสากลยอดฮิตและเครื่องดื่มมากมายทั้งเบียร์ไทย เบียร์นำเข้า วิสกี้ญี่ปุ่น วอดก้า จิน แชมเปญ ค็อกเทล ฯลฯ

siam2nite.com

6. 7th Heaven Roofbar (เซเว่น เฮเว่น รูฟบาร์)

ที่ตั้ง : ชั้น 7 อาคาร Move Amaze ซอยลาดพร้าว 19 ถนนลาดพร้าว

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 17:00 – 24:00 น.

รูฟท็อปบาร์บรรยากาศดีย่านลาดพร้าวที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ มีทั้งโซนอินดอร์ติดเวทีและโซนเอาท์ดอร์รับบรรยากาศอันคึกคักของย่านลาดพร้าว ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะ 7th Heaven Roofbar ก็พร้อมต้อนรับด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มมากมาย พร้อมด้วยดนตรีสดทั้งสากล ไทย และเพลงดังยุค 90 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากบรรยากาศ เสียงดนตรี และรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว จะสังเกตได้ว่าหลายๆ ร้านมักจะมีการตกแต่งที่ดูดีในแต่ละสไตล์แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่แทบทุกร้านนั้นมีเหมือนกันก็คือ เมนูอาหาร

ซึ่งก็แน่นอนอยู่แล้วว่าร้านอาหารก็ต้องมีเมนูอาหาร แต่รู้ไหมว่า เมนูอาหารที่น่าสนใจ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้หลายๆ ร้านประสบความสำเร็จได้ โดย M.I.W. Services พร้อมให้คำปรึกษาและรับออกแบบเมนูอาหารตามความต้องการของลูกค้า รับประกันงานพิมพ์คุณภาพพร้อมการบริการด้วยความเต็มใจ

ข้อมูล : siam2nite.com, tomorrowland.club