ลาดพร้าว แหล่งรวบรวมร้านค้าและอาหารการกินมากมายที่มีผู้คนคึกคักอยู่เสมอ ไหนจะรถราที่สัญจรไปมาแทบไม่มีหยุดจนทำให้ถนนลาดพร้าวเป็นถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องรถติดเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว แต่ถึงรถจะติดก็อย่าได้หวั่น เพราะแถวย่านลาดพร้าวนั้นมีร้านอาหารเด็ดๆ โดนๆ มากมายให้ได้แวะไปลิ้มลองความอร่อย อย่ามัวแต่หงุดหงิดกับรถติดให้เสียสุขภาพจิตกันเลย แวะมาชิมของอร่อยบำรุงสุขภาพปากและท้องกันดีกว่า มาลาดพร้าวทั้งทีต้องไม่พลาด!

ประกอบธุรกิจร้านอาหารอย่างไรให้อยู่รอด มีกำไร ไม่เจ๊ง

5 ร้านอร่อยแถวลาดพร้าว

1. Organic Supply

bkkmenu.com

ที่อยู่ : ริมถนนนาคนิวาส ตรงข้ามซอยนาคนิวาส 7

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

ช่วงนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ อย่างร้าน Organic Supply ที่เกิดจากความร่วมมือของคุณน้ำตาล คุณก๊อต คุณทราย และคุณเล็ก Greasy Cafe ก็นำเสนอแต่เมนูที่เหล่าคนรักสุขภาพจะต้องร้องว้าว ไม่ว่าจะเป็น สลัด หรือเมนูแนะนำอย่างสมูทตี้ และเมนูเพื่อสุขภาพอื่นๆ ที่มีให้เลือกอีกมากมาย ภายในร้านตกแต่งให้ดูเป็นห้องนั่งเล่น เน้นสีเขียวพาสเทลเพื่อสื่อถึงธรรมชาติ นอกจากนี้ภายในร้านยังมีสินค้าและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจัดจำหน่าย รวมไปถึงสกินแคร์แบรนด์ต่างๆ ก็มีให้ได้เลือกช้อปกันด้วย

2. Is Delight Restaurant Art

painaidii.com

ที่อยู่ : 78 แยกนาคนิวาส ลาดพร้าว 71

เวลาทำการ : ทุกวัน โซนกาแฟ 10:00 – 22:00 น. โซนร้านอาหาร 17:00 – 24:00 น.

ใครจะไปเชื่อว่าย่านการค้าอย่างลาดพร้าวจะมีร้านอาหารบรรยากาศในธีม “ป่ากลางกรุง” ที่แค่เดินเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติจากป่าและน้ำตกจำลองที่ถูกจัดให้ดูเหมือนป่าจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีสไตล์แตกต่างจากร้านอื่นๆ เมนูเด็ดที่จะพลาดไม่ได้เมื่อมาที่ Is Delight Restaurant Art คือปลากะพงทอดสมุนไพรและต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน นอกจากของคาวแล้วยังมีของหวาน เบเกอรี่ต่างๆ รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น

3. เขียวไข่กา

bkkmenu.com

ที่อยู่ : ถนนนาคนิวาส ปากซอยนาคนิวาส 3

เวลาทำการ : ทุกวัน 11:00 – 23:00 น.

ร้านอาหารไทยท้องถิ่นตามภูมิภาคต่างๆ ที่นำเสนอเมนูอาหารไทยรสจัดจ้านถึงเครื่องสมราคา ไม่ว่าจะเป็นยำ น้ำพริก แกงคั่ว ข้าวผัด และเมนูอื่นๆ ที่พร้อมจัดเสิร์ฟภายในร้านอาหารที่เป็นเรือนกระจกหลังคาสูงโปร่ง บรรยากาศภายในร้าน เขียวไข่กา มีการตกแต่งให้ดูเรียบง่าย เน้นต้นไม้สีเขียวให้ดูเป็นธรรมชาติและยังผสมผสานความเป็นไทยในแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

4. เฮงเฮงอี๊

ryoiireview.com

ที่อยู่ : ปากซอยโชคชัย 4 ซอย 19 ตรงข้ามกับกองปราบฯ

เวลาทำการ : ทุกวัน 16:00 – 02:00 น.

ย้ายมาฝั่งของหวานกันบ้าง พามารู้จักกับร้าน เฮงเฮงอี๊ ร้านขนมหวานย่านโชคชัย 4 ที่ขายดิบขายดี คนต่อคิวแน่นเอี้ยดตลอดทั้งวัน ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำกะทิและน้ำเชื่อมที่กลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป สามารถเลือกเมนูของหวานหรือจะจับมามิกซ์กันตามใจชอบก็ได้ โดยเมนูของหวานที่ร้านนี้มีทั้ง ลอดช่อง เฉาก๊วยนมสด ทับทิมกรอบ แปะก๊วย และอื่นๆ อีกมา่กมาย

5. Freeze Frozen Yogurt

bkkmenu.com

ที่อยู่ : ถนนนาคนิวาส ตรงข้ามกับซอยนาคนิวาส 7

เวลาทำการ : ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

อีกหนึ่งร้านอร่อยแถวลาดพร้าวอย่าง Freeze Frozen Yogurt ร้านไอศกรีมสีสันสดใสที่มองเผลอๆ อาจนึกว่ากำลังนั่งอยู่ในร้านไอศกรีมที่อเมริกาเลยก็ว่าได้ ภายในร้านมีการตกแต่งในโทนเรียบง่าย เน้นสีชมพูดูหวานแหววเข้ากับรสชาติของไอศกรีม จุดเด่นของร้านอยู่ที่โฟรเซ่นโยเกิร์ตที่นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ แต่ทางร้านได้นำมาปรับให้เป็นสูตรน้ำตาลน้อยและไขมันต่ำ ตอบรับกับกระแสรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี

จะสังเกตได้ว่าแต่ละร้านมีการตกแต่งสไตล์ใครสไตล์มันไม่ซ้ำกัน มีความโดดเด่นและน่าสนใจที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งนี่เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกร้านควรมี ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน หรือรสชาติของอาหารที่อร่อยสมราคา และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เมนูอาหาร เมนูอาหารที่มีการออกแบบที่ดีจะช่วยให้ร้านอาหารดูน่านั่งมากขึ้น โดย M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับออกแบบเมนูอาหารทุกรูปแบบ

ข้อมูล : thestandard.co, hostelhunting.com, bkkmenu.com