พูดถึงเมนูอาหารแล้วก็ท้องร้องโครกครากขึ้นมาทันที แต่เดี๋ยวก่อน เมนูอาหารที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงอาหารที่เรากินกัน แต่หมายถึง “เมนูอาหาร” ที่มีลักษณะเป็นเล่มคล้ายหนังสือหรือเป็นแผ่นคล้ายใบปลิวที่เราเห็นกันตามร้านอาหารนั่นแหละ มีใครเคยสังเกตไหมว่า ทำไมเมนูอาหารบางร้านถึงดูน่ากิน เห็นแล้วรู้สึกหิวทันที ในขณะที่บางร้านก็ดูไม่ชวนกินเอาซะเลย ทั้งที่พอเห็นหน้าตาอาหารจริงๆ แล้วก็ดูน่ากินไม่แพ้กัน

คำตอบของคำถามนี้ก็ง่ายๆ เลยคือ การออกแบบ หากเราได้ลองสังเกตดูเมนูอาหารของแต่ละร้านจะเห็นว่ามีการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน บางร้านออกแบบให้ดูเรียบง่ายแต่ขาดความน่าสนใจ ไม่มีจุดดึงดูดสายตาของลูกค้า ในขณะที่บางร้านออกแบบให้ดูโดดเด่น มีการจัดวางองค์ประกอบที่ดี ทำให้เมนูอาหารดูน่าสนใจมากขึ้น เหมือนกับการออกแบบเมนูอาหารที่เรานำมาให้ดูกันเป็นตัวอย่างนี้

10 ตัวอย่างงานออกแบบเมนูอาหาร

การออกแบบเมนูอาหารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ เพราะนอกจากรสชาติอาหาร ราคา และความสะอาดแล้ว การออกแบบที่น่าสนใจจะดึงดูดให้ลูกค้ารู้สึกอยากทานอาหารมากขึ้น และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ยกระดับร้านอาหารให้ดูน่าเข้ามากขึ้นด้วย

M.I.W. Group ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์เมนูอาหารตามแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมให้คำแนะนำในเรื่องของการออกแบบและการพิมพ์ด้วยความเต็มใจ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย

รูปภาพ : pinterest.com