ปัจจุบันไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านอาหาร ทั้งอาหารคาวอาหารหวาน อาหารไทยและอาหารนานาชาติ ซึ่งเราเองบางครั้งก็ตัดสินใจลำบากว่าจะเลือกฝากท้องไว้กับร้านไหนดี ร้านนั้นก็น่ากิน ร้านนี้ก็น่าลอง บางคนก็เลือกจากชื่อร้านที่ดูแปลกตา บางคนก็เลือกจากการตกแต่งหรือบรรยากาศของร้านที่ดูน่านั่ง หรือบางคนก็เลือกจากเมนูอาหารที่หลายๆ ร้านนิยมนำมาตั้งไว้หน้าร้านเพื่อให้คนที่สนใจหรือคนที่เดินผ่านไปมาได้เปิดดูก่อนตัดสินใจเข้าร้าน

ปัจจุบันการนำเมนูอาหารมาวางไว้หน้าร้านเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งอาหารได้ง่ายแล้ว ยังเป็นการโปรโมทร้านไปด้วยในตัว เพราะฉะนั้นเมนูอาหารจึงควรมีการออกแบบที่สวยงามและน่าสนใจเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอยากทานและเพื่อเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านอาหารด้วย

แนะนำ 10 ตัวอย่างงานออกแบบเมนูอาหาร ที่จัดองค์ประกอบสวย ดีไซน์หรู

10 เทมเพลตงานออกแบบเมนูอาหาร

ตัวอย่างเทมเพลตแรกที่เรานำมาแนะนำนี้ มีการออกแบบที่ค่อนข้างคลาสสิค ดูเรียบแต่มีความสวยงาม เน้นความโดดเด่นด้วยสีสันของอาหารแต่ละจาน ช่วยให้ดูน่าทานมากขึ้น มีชื่อเมนู คำอธิบายสั้นๆ และราคา

ตัวอย่างเทมเพลตที่สองนี้จะเน้นการออกแบบเรียบๆ ดูน้อยแต่น่าสนใจด้วยการจัดวางภาพอาหารไว้ในฝั่งเดียว ส่วนอีกฝั่งเป็นพื้นที่สำหรับชื่อเมนูและราคา ใช้สีสบายตาทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

สำหรับตัวอย่างเทมเพลตนี้จะเป็นการออกแบบสไตล์มินิมอล ไม่มีรูปภาพอาหาร แต่ใช้รูปนกและใบไม้ที่แสดงถึงสไตล์เฉพาะตัวของร้าน มีชื่อเมนู คำอธิบายประกอบสั้นๆ ราคา และเมนูเครื่องเคียงหรืออาหารทานเล่น

ในตัวอย่างเทมเพลตนี้จะเน้นไปที่สีสันของอาหาร ทำให้เมนูดูน่าสนใจ ตกแต่งพื้นหลังแบบเรียบๆ สบายตา มีชื่อเมนู คำอธิบายและราคา มีการนำเมนูแนะนำหรือเมนูยอดนิยมของร้านไว้ด้านบนสุดเพื่อให้ดูสะดุดตา

หากมีเมนูอาหารเยอะก็สามารถจัดวางภาพอาหารอย่างในตัวอย่างเทมเพลตนี้ได้ แต่จะต้องให้ดูเป็นระเบียบและไม่ดูรก และต้องไม่ลืมใส่ชื่อและคำอธิบายเมนูสั้นๆ เพิ่มลงไปด้วย

อีกหนึ่งตัวอย่างเทมเพลตเมนูอาหารที่เน้นสีสันของอาหารให้ดูโดดเด่น ชวนให้รู้สึกหิว มีชื่อเมนู คำอธิบายสั้นๆ และราคา เน้นการจัดวางและรูปแบบตัวหนังสือให้อ่านง่าย

สำหรับการออกแบบสไตล์นี้จะเป็นการใช้พื้นหลังสีดำเพื่อเน้นอาหารให้ดูเด่นและสวยงาม มีลูกเล่นในการจัดวางชื่อเมนูและคำอธิบาย ทำให้เมนูอาหารดูน่าสนใจมากขึ้น

อีกหนึ่งตัวอย่างเทมเพลตเมนูอาหารที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ แต่จะเน้นไปที่สีสันของอาหารและการจัดจานให้ดูน่าทาน มีชื่อเมนูเป็นสองภาษาช่วยให้อ่านง่ายขึ้น

สำหรับตัวอย่างเทมเพลตเมนูอาหารนี้จะเน้นการตกแต่งให้เข้ากับเมนูของหวานและกาแฟ มีชื่อเมนู คำอธิบายประกอบและราคา มีการจัดวางที่ดูเป็นระเบียบแต่น่าสนใจ

และในตัวอย่างเทมเพลตสุดท้ายนี้จะเป็นการออกแบบและการจัดวางองค์ประกอบโดยรวมให้ดูเรียบง่าย แต่จะเน้นไปที่การจัดจานและการคุมโทนสีของอาหารให้ดูกลืนไปกับตัวเล่มเมนู ดูเรียบหรูและสวยงาม

M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับการออกแบบเมนูอาหารให้สวยงามและน่าสนใจ พร้อมบริการพิมพ์เมนูอาหารในหลายๆ แบบตามที่ลูกค้าต้องการ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานมากประสบการณ์และระบบการพิมพ์ที่ทันสมัย

รูปภาพ : pinterest.com