สำหรับธุรกิจร้านอาหาร สิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ นอกจากรสชาติอาหารและความสะอาดก็คือองค์ประกอบเล็กๆ อย่าง “เมนูอาหาร” ที่เจ้าของร้านหลายคนอาจมองข้าม เพราะคิดว่าเมนูอาหารก็แค่กระดาษหนึ่งแผ่นหรือรายการอาหารเล่มบางๆ ที่มีไว้ให้ลูกค้าเลือกดูรายการอาหารก่อนจะสั่งเท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้ว เมนูอาหารนี่แหละคือตัวช่วยเสริมภาพลักษณ์และช่วยเพิ่มยอดขายของร้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หลายคนอาจคิดว่าก็แค่เมนูอาหารจะสำคัญอะไรขนาดนั้น ซึ่งหากลองมองในฐานะของลูกค้าที่จะมาทานอาหาร เราจะรู้ได้ว่า เมนูอาหารที่น่าสนใจ มีการออกแบบที่ดูสวยงามนั้นดึงดูดความสนใจและทำให้รู้สึกอยากอาหารได้มากกว่าเมนูที่ไม่มีการออกแบบหรือการจัดเรียงที่สวยงาม ดังนั้นการพิมพ์เมนูอาหารจึงไม่ใช่แค่ใส่ชื่อรายการอาหารลงไปเท่านั้น แต่ต้องออกแบบและจัดเรียงให้ดูน่าสนใจด้วย โดยเราได้นำดีไซน์รูปแบบเมนูเครื่องดื่มของร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่จัดเรียงได้สวยงามมาแชร์ให้ดูเป็นตัวอย่าง สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียกันได้

แนะนำ 10 ตัวอย่างงานออกแบบเมนูอาหาร ที่จัดองค์ประกอบสวย ดีไซน์หรู

ตัวอย่างดีไซน์รูปแบบเมนูเครื่องดื่ม

จากตัวอย่างดีไซน์รูปแบบเมนูเครื่องดื่มทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่าทุกแบบล้วนมีความน่าสนใจและมีการจัดเรียงที่สวยงาม ไม่ดูรก ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ร้านอาหารหรือคาเฟ่ดูน่านั่งแล้ว ยังดึงดูดความสนใจและกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้มีลูกค้าเข้าร้านเยอะขึ้น เป็นผลให้ร้านมียอดขายเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

รูปภาพ : pinterest.com