“14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักที่ใครหลายๆ คนรอคอย โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นวัยเรียนที่กำลังอินเลิฟ พอใกล้ถึงช่วงวาเลนไทน์ทีไรก็ตื่นเต้นจนแทบไม่เป็นอันเรียนกันเลยทีเดียว ไหนจะต้องซื้อของขวัญ หาที่เที่ยว เตรียมเซอร์ไพรส์แฟนแบบหวานๆ และยังจะต้องนู่นนี่นั่นบลาๆ จนลืมทำการบ้าน ลืมอ่านหนังสือ รู้ตัวอีกทีก็ตอนโดนพ่อกับแม่บ่นนั่นแหละ!

แต่จะให้ทำยังไงได้? โรงเรียนก็ต้องไป วันวาเลนไทน์ก็สำคัญ จะสนใจแต่เรื่องเรียนก็กลัวแฟนงอนอีก โอ๊ย เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย! ถ้าน้องๆ กำลังคิดแบบนี้อยู่ล่ะก็ขอบอกเลยว่า คิดไปก็เครียดเปล่าๆ ริจะมีรักในวัยเรียนมันก็แค่ต้องรู้วิธี! จะฉลองวาเลนไทน์ยังไงไม่ให้เสียการเรียน? มาดูกันเลยจ้า

5 ไอเดียฉลองวาเลนไทน์ฉบับวัยรุ่น น่ารัก ใสๆ พ่อแม่ไม่ว่า

1. ติวนักรักซะเลย

งานนี้ความซีรีส์ความฟินต้องมา ใครที่เคยจินตนาการภาพตัวเองในฉากพระนางนั่งติวหนังสือให้กันล่ะก็ จะบอกว่าโอกาสนี้มาถึงแล้ว! วาเลนไทน์นี้รีบเลย ชวนแฟนมาติวหนังสือ ผลัดกันสอนการบ้าน ฝึกทำข้อสอบ พอเหนื่อยก็พักกินขนม ได้ใช้เวลาร่วมกันแถมยังได้ความรู้ โอ้โห ฟินแบบมีสาระ!

2. Workshop กระชับรัก

อยากจะมีรักในวัยเรียนมันก็ต้องได้ประโยชน์ด้วย! หลังเลิกเรียนหรือวันหยุดลองชวนแฟนไปเข้าร่วมกิจกรรม workshop สนุกๆ อย่างพวกงานฝีมือ งานศิลปะ หรือทำอาหาร หรือจะชวนกันไปเป็นอาสาสมัคร เข้าร่วมโครงการทำความดี หรือชวนกันไปบริจาคสิ่งของให้ผู้ที่ขาดแคลนก็ได้เช่นกัน

3. ปลูกกุหลาบแดงไว้เพื่อเธอ

วาเลนไทน์ทั้งทีจะขาดกิจกรรมยอดฮิตอย่างการให้ดอกไม้ไปได้ยังไง แต่ในเมื่อยังอยู่ในวัยเรียนก็ไม่จำเป็นต้องเดือดร้อนพ่อแม่ อาจเลือกเป็นดอกไม้ช่อเล็กๆ ที่ราคาไม่แพง หรือจะให้แค่ดอกเดียวแบบเก๋ๆ แทนความหมายประมาณว่าหนึ่งหัวใจดวงนี้ให้เธอเพียงคนเดียว ฮิ้วววว

4. สื่อรักรสช็อกโกแลต

มีดอกไม้แล้วก็ต้องมีช็อกโกแลตด้วยสิถึงจะครบสูตร! แต่ถ้าใครไม่อยากซื้อ อยากลองทำช็อกโกแลตฝีมือตัวเองก็จัดไปจ้า แต่งานนี้คงต้องพึ่งสเน่ห์ปลายจวักกันหน่อยนะ ไม่งั้นล่ะก็หายนะแน่ แต่ถ้าทำเองยังฟินไม่พอก็ไปชวนแฟนมาทำด้วยกันซะเลย! ทำไปชิมไปกันสองคนน่ารักดีออก

5. จดหมายรักมัดใจเธอ

บอกรักด้วยคำพูดมันเขิน เปลี่ยนมาเขียนการ์ดบอกความในใจใส่ความรู้สึกลงไปในตัวหนังสือดีกว่า! จะใส่รูปคู่ รูปเดี่ยว หรือรูปแอบถ่ายแฟนแบบในมุมเผลอๆ ไปด้วยก็ได้ คลาสสิกสุดๆ แบบนี้ เชื่อเถอะว่าแฟนเขินตัวม้วนแน่นอน

รูปภาพ : pixabay.com