ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน มนุษย์เราทุกคนต่างก็มีความรู้สึก “รัก” เป็นส่วนประกอบหนึ่งในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งในสมัยนี้ที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้าไปมาก จะรักใครชอบใครก็ไม่ใช่เรื่องยาก ไม่เหมือนคนในยุคก่อนๆ ที่สิ่งอำนวยความสะดวกหรือเทคโนโลยีต่างๆ ยังไม่พัฒนาเหมือนในปัจจุบัน จะชอบหรือจะจีบกันทีก็ต้องอาศัยเวลาและความอดทนสูงมากๆ แต่ก็เพราะแบบนี้นี้ล่ะความรักของคนสมัยก่อนถึงได้มั่นคงและยืนยาว

พูดถึงความรักของคนสมัยก่อนก็ชักจะอยากรู้แล้วสิว่า คนสมัยนั้นเขาจีบกันยังไง? ในสมัยเรายังมีอินเทอร์เน็ต มีโซเชียล แต่ในสมัยนั้นแทบจะไม่มีอะไรเลย แล้วเขาไปเจอกันที่ไหน? เขาจีบกันรักกันได้ยังไง? ถ้าอยากรู้ก็เลื่อนไปดูคำตอบพร้อมๆ กันเลย!

5 ไอเดียฉลองวาเลนไทน์ฉบับวัยรุ่น น่ารัก ใสๆ พ่อแม่ไม่ว่า

8 วิธีจีบสุดโรแมนติกของคนสมัยก่อน

1. เขียนจดหมาย

ถึงจะไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีไลน์ ไม่มีโซเชียลใดๆ แต่ก็มีใจหนึ่งดวงน้อยๆ ที่คอยเขียนจดหมายฝากคำรักและคิดถึงไปหาทุกวี่วัน ถึงเวลาก็เตรียมหากระดาษ หยิบปากกาหรือดินสอ บรรจงถ้อยคำหวานลงบนกระดาษด้วยลายมือขยุกขยิกน่าดูชม พอส่งไปแล้วก็ต้องมาลุ้นตอนเขาเปิดอ่าน ลุ้นรอเขาส่งจดหมายตอบกลับมา บอกเลยว่าไม่มีอะไรลุ้นไปกว่านี้แล้ว

2. เพจเจอร์

ในยุคนั้นการฝากส่งข้อความผ่านเพจเจอร์เป็นอะไรที่บูมสุดๆ โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่พอมีความรักก็มักจะโทรไปฝากส่งข้อความหวานๆ กับโอเปอเรเตอร์ โดยที่โอเปอเรเตอร์จะเป็นคนส่งต่อข้อความของเราไปยังเพจเจอร์ของคนที่เราชอบให้อีกที แหม นอกจากจะต้องเขินคนที่ชอบแล้วยังต้องมาเขินโอเปอเรเตอร์อีกนะเนี่ย!

3. แต่งกลอน

วิธีนี้จิตวิญญาณสุนทรภู่ต้องเข้าสิงก่อนแล้วล่ะ สารพัดโคลงกลอนทั้งหลายที่เคยอ่านผ่านๆ จำได้แค่ไหนก็งัดออกมาให้หมด! หรือจะด้นสด แต่งเองคล้องจองเองก็ไม่ว่ากัน สัมผัสนอกสัมผัสในไม่ต้องเป๊ะ ขอแค่เธอโอเคเราก็โอเค อิอิ

4. จิตรกรรมฝาผนัง

งานนี้ไม่ต้องอาศัยฝีมือและไม่ต้องพึ่งประสบการณ์ ขอแค่มีใจที่รักเธอเท่านั้นพอ! จะปากกา ดินสอ หรืออะไรที่มันเขียนได้ก็หยิบๆ เอามาแล้วจัดเลยจ้า จะบนโต๊ะเรียน บนกำแพงห้อง หรือจะในสมุดของคนที่ชอบ ประมาณว่า “ต้อมม.6 รักโบว์ม.5” “สมหญิงม.3/4 มีคนแอบชอบ” หูย! อ่านกันเพลินไปเลย

5. ส่งบัตรขออนุญาตจีบ

สำหรับวิธีนี้บอกเลยว่าน่ารักสุดๆ เพราะเป็นการจีบแบบมีมารยาท จีบแบบมีขั้นมีตอน โดยเจ้าบัตรขออนุญาตจีบนี้จะเป็นลายการ์ตูนสีสันสดใสฟรุ้งฟริ้งกิงก่องแก้ว พร้อมด้วยข้อความขออนุญาตต่างๆ เช่น ขออนุญาตจีบ ขออนุญาตแอบรัก สารภาพรัก น่ารักเนอะ

6. ขอเพลงจากรายการวิทยุ

ฝากรักไปกับข้อความอาจจะยังไม่ซึ้งพอ แบบนี้คงต้องโทรไปขอเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ จากรายการวิทยุซะแล้ว! ไม่ต้องกลัวเขินไม่ต้องกลัวอายใดๆ เพราะยังไงอีกฝ่ายก็ไม่เห็นหน้าค่าตาอยู่แล้ว แต่ถ้าเจ้าตัวฟังอยู่แล้วดันรู้ว่าเป็นใครก็เขินกันไปสิ

7. เล่นกีตาร์จีบต่อหน้า

วิธีนี้อาจจะต้องทนเขินหน่อยแต่รับรองได้ใจไปเต็มๆ ยิ่งถ้าเสียงดี มีสกิลร้องเพลงเลเวลสูงด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้ม แต่ขอแอบกระซิบหนุ่มๆ นิดหนึ่งว่า ไม่ใช่แค่ในสมัยก่อนเท่านั้นนะ สาวๆ สมัยนี้เขาก็ยังเขินหนุ่มเล่นกีตาร์จีบอยู่นะเออ!

8. คู่กัดอันดับหนึ่ง ไม่มีใครยอมใคร

ใครบอกว่าการจีบกันจะต้องหวานหยดย้อย เขินม้วนจนตัวบิดเท่านั้น? เพื่อนสนิทที่ชอบกัดกัน หรือแม้กระทั่งศัตรูที่ตีกันทุกวันนี่แหละ ตีกันไปตีกันมาสุดท้ายกลับกลายเป็นรักกันซะงั้น แถมยังมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองไปอีก! น่ารักอ่ะ

รูปภาพ : pixabay.com