การนอนหลับ ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะการนอนหลับช่วยทำให้กล้ามเนื้อและอวัยวะทุกส่วนของร่างกายได้ฟื้นฟูและพักผ่อน ซึ่งถ้าหากเรานอนหลับพักผ่อนน้อยจะส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติและลดประสิทธิภาพลง การนอนหลับสำหรับบางคนก็นอนหลับได้อย่างง่ายดาย แค่หัวถึงหมอนก็สามารถนอนหลับได้เลย แต่สำหรับบางคนก็นอนหลับยาก ซึ่งวันนี้เราได้นำ 9 ไอเทมเด็ด ช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ ให้หลับสบาย หมดปัญหานอนน้อย มาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

เคล็ดไม่ลับ.. จัดห้องนอนอย่างไรให้หลับสบายตลอดคืน

HandyHerb Night Night

shopee.co.th

ไนท์ไนท์ เป็นตัวที่ดื่มง่าย มีส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรธรรมชาติ อย่างคาโมมายล์ และแอลธีอะนีน ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญตื่นมาไม่งัวเงีย สมองปลดโปร่ง ซึ่งไนท์ไนท์มีขนาด 50 ml ในราคาขวดละ 20 บาท และหาซื้อได้ง่าย ๆ ตาม 7-11

Dairy Home Bed Time Milk

happyfresh.co.th

นมก่อนนอน เป็นนมที่ดื่มง่าย ดื่มก่อนนอนแล้วจะช่วยทำให้หลับสบาย ไม่แน่นท้อง เพราะสารเมลาโทนินธรรมชาติ จะช่วยให้นอนหลับสนิท
สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และสมองได้รับการผ่อนคลายจากความเครียด โดยนมก่อนนอน สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต มีให้เลือกทั้งแบบขวด ขนาด 200 ml ราคา 27 บาท  และแบบแกลลอน ขนาด 1,200 ml ราคา 129 บาท

MEGA We Care Valian-X

 

google.com

ตัวนี้เป็นแคปซูล ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหานอนหลับยาก ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น รวมไปถึงคนที่มีสภาวะเครียดตัวนี้ก็สามารถช่วยได้ เนื่องจากในแคปซูลมีสารสกัดจากรากวาเลอเรียน ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับ โดยวิธีการกิน คือ กินครั้งละ 1-2 แคปซูล กินก่อนเข้านอน 30 นาที กินติดต่อให้หมด 1 กล่อง มีทั้งหมด 10 แคปซูล ราคา 179 บาท และหาซื้อได้ง่ายตามร้านขาย

HandyHerb Gnite

shopee.co.th

จีไนท์เป็นผลิตภัณฑ์แบบแคปซูล ที่เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่นอนหลับยาก ซึ่งส่วนประกอบของ จีไนท์มาจากสมุนไพรธรรมชาติ คือ คาโมมายล์และเห็ดหลินจือ โดยรับประทานครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนนอน จะช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน สดชื่นเมื่อตื่นนอน ทั้งยังช่วยคลายเครียด รู้สึกสงบ และลดความดันโลหิต นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ 7-11 ในราคาซองละ 20 บาทเท่านั้น

LUSH SLEEPY BODY LOTION

lush.ca

ตัวนี้เป็นโลชั่นสีม่วง เนื้อแน่น ๆ ที่มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์และข้าวโอ๊ต ที่เมื่อคุณทาโลชั่นก่อนนอนจะทำให้คุณได้กลิ่นหอมสบาย และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หลับได้ง่าย ซึ่งตัวโลชั่นตัวนี้มีให้เลือก 2 ขนาด ขนาด 95 g ราคา 595 บาท และขนาด 225 g ราคา 1,195 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน LUSH ทั่วประเทศไทย

Johnson  bedtime baby lotion

amazon.in

ตัวนี้เป็นโลชั่นอีกตัวที่มีกลิ่นช่วยบำบัดที่ช่วยให้หลับสบายจาก NaturalCalm aroma แถมยังอ่อนโยนเพราะเป็นสูตรที่ใช้กับเด็กทารก ไม่ทำทำให้เกิดอาการแพ้ และเมื่อใช้ติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะหลับได้สนิทขึ้นอีกด้วย โลชั่นตัวนี้มีหลายขนาดให้ได้เลือกใช้ เริ่มตั้งแต่ 200-500 ml ราคาประมาณ 135-349 บาท สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Tops

Bath & Body Works Sleep Lavender + vanilla Pillow Mist

 

bathandbodyworks.com

ตัวนี้เป็นสเปรย์ฉีดหมอน ที่ฉีดหมอนและที่นอน 15-30 นาที ก่อนเข้านอน ซึ่งมีกลิ่นหอม สดชื่น จะช่วยให้รู้สึกสงบ นอนหลับได้ไวขึ้น และหลับสบายตลอดคืน โดยสามารถหาซื้อได้ที่ Bath & Body Works ทุกสาขา มีขนาดเดียว คือ ขนาด 156 ml ราคา 720 บาท

This Works Pillow Talk Pillow Spray

thehut.com

ตัวนี้ก็เป็นสเปรย์ฉีดหมอนเช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน พร้อมช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลายความเครียด เพราะอุดมด้วยคุณค่าของ essential oils จาก Lavender, Vetivert และ Wild Camomile ทั้งนี้ยังมีกลิ่นยูคาลิปตัสที่ช่วยให้หายใจได้สะดวกอีกด้วย ซึ่งราคาอยู่ที่ 1,000 บาท และสามารถหาซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา

Bath & Body Works Aromatherapy Relax Lavender + Cedarwood

shopee.co.th

มาที่ผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายคือ เทียนหอม ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าการจุดเทียนหอมสามารถช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ และตัวนี้เป็นตัวที่มีกลิ่นหอมอโรม่า สามารถช่วยให้นอนหลับได้สนิท และนอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยสามารถหาซื้อได้ที่ Bath & Body Works ทุกสาขา

เยลลี่ง่วงนอน ขนมที่ไม่ได้มีไว้ทานเล่น

ทั้ง 9 ผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาฝาก ต่างก็มีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกใช้ตามความสะดวกของแต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบดื่ม แบบเม็ด แบบทาตัว แบบฉีดสเปรย์บนหมอน หรือแบบจุดเทียนหอม ซึ่งทั้งหมดถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ และของที่เราเลือกมาทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงราคาแพงเลยค่ะ