การนอนหลับ มีความสำคัญต่อร่างกาย สมอง รวมไปถึงจิตใจ เพราะการนอนหลับช่วยให้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือกิจกรรมต่าง ๆ แต่การนอนหลับก็ย่อมมีปัจจัยต่าง ๆ เพื่อให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพ และหนึ่งในนั้นก็คือเตียงนอน หรือที่นอน ซึ่งที่นอนนั้นเองก็มีหลายแบบ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงที่นอนเป่าลม เพราะที่นอนแบบเป่าลมจะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหลัง เนื่องจากคุณสามารถปรับความแน่นของตัวที่นอนได้เอง ดังนั้นจึงทำให้ช่วยบรรเทาความเครียด และช่วยผ่อนคลายกระดูกสันหลัง รวมถึงกล้ามเนื้อในบริเวรส่วนต่าง ๆ ได้ดี อีกทั้งยังสะดวกและประหยัดพื้นที่ต่อการจัดเก็บเมื่อไม่ใช้งานอีกด้วย และที่นอนแบบเป่าลมยังพกพาไปนอกบ้าน หรือพาไปที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำที่นอนเป่าลม 5 ยี่ห้อ ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท มาฝากกันค่ะ

1. Intex รุ่น 64755

lazada.co.th

เป็นที่นอนแบบเป่าลม ที่สามารถนอนได้ 2-3 คน และยังสามารถใช้ได้ทั้งภายในบ้านหรือนำไปแคมป์ปิ้ง เพราะว่าพับเก็บได้สะดวกไม่เปลืองเนื้อที่และเหมาะใช้พกพาไปที่ต่าง ๆ และยังมีความแข็งแรง ทนทาน ทั้งนี้ยังมีที่สูบลมไฟฟ้า ใช้ได้ทั้งสูบลมเข้าและดูดลมออกอีกด้วย

ราคา : 845 บาท

ขนาด : 6 ฟุต

วัสดุ : PVC และ ผ้ากำมะหยี่

 

2. TANXIANZHE

เป็นที่นอนแบบเป่าลม ที่สามารถนอนได้ 2-3 คน เหมาะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวหรือออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง และยังสามารถเอาไปใช้งานภายในบ้านได้อีกด้วย เพราะว่าทนร้อน ทนชื้นและยืดหยุ่นได้ดี ในส่วนของที่นอนผิวหน้าเป็นลักษณะลอนคลื่นขนาดกลาง ทำให้สอดคล้องกับส่วนโค้งของร่างกาย นอนสบาย ไม่ปวดหลังอีกด้วย

ราคา : 850 บาท

ขนาด : 137 x 191 x 22 เซนติเมตร

วัสดุ : PVC และ ผ้ากำมะหยี่

น้ำหนัก : 4 กิโลกรัม

สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด : 272 กิโลกรัม

 

3. Bestway รุ่น BW-67455

lazada.co.th

เป็นที่นอนแบบเป่าลมแบบขนาดเดี่ยว ซึ่งรองรับการนอนได้เพียงคนเดียว หากเป็นเด็กจะรองรับเด็กได้ประมาณ 2 คน ซึ่งที่นอนเป็นแบบหนามาก ๆ เพราะยกจากพื้นขึ้นมาหลายเซนติเมตร ในส่วนของที่นอนเป็นพื้นผิวนุ่มสบาย ไม่ลื่นไหลง่าย และสามารถรองรับสรีระได้ดี อีกทั้งยังมีความทนทานเพราะทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ สามารถพกพาได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือพกพาไปแคมป์ปิ้งได้อีกด้วย

ราคา : 1,349 บาท

ขนาด : 191 x 97 x 38 เซนติเมตร

วัสดุ : ไวนิล

สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด : ไม่เกิน 125 กิโลกรัม

 

4. BENBO Furniture

 

lazada.co.th

เป็นที่นอนแบบเป่าลมที่มีดีไซน์น่ารัก แต่ก็อำนวยความสะดวกได้เช่น เพราะว่าด้านหัวที่นอนจะเป็นรูปหมีสีน้ำตาล ซึ่งสามารถใช้เป็นพนักพิงได้และตัวหมียังมีแขนที่สามารถใช้รองแขนได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถถอดหมีสีน้ำตาลได้อีกด้วย ในส่วนของตัวที่นอนมีความนุ่มมีรอยบุด้านในทำให้สามารถรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี สามารถวางในห้องนั่งเล่นได้ และยังสามารถพกพาได้ง่ายอีกด้วย

ราคา : 1,690 บาท

ขนาด : 137 x 191 x 22 เซนติเมตร

วัสดุ : PVC

น้ำหนัก : 8 กิโลกรัม

สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด : 250 กิโลกรัม

 

5. Coleman รุ่น Extra Durable Airbed Single

lazada.co.th

เป็นที่นอนแบบเป่าลมแบบเดี่ยว เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเดินทางเป็นอย่างมาก เพราะสามารถพับเก็บได้ง่าย เมื่อเก็บแล้วจะเหลือขนาดเล็กมาก ทำให้พกพาได้สะดวก ในส่วนของที่นอนมีความนุ่มแต่ไม่ได้หนามาก และมีตัวล็อคที่สามารถล็อคให้ลมไม่รั่วไหลออกมาได้อีกด้วย

ราคา : 1,700 บาท

ขนาด : 185 x 96.5 x 20 เซนติเมตร

วัสดุ : โพลีเอสเตอร์ และ PVC

น้ำหนัก : 3.2 กิโลกรัม

สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด : ไม่เกิน 136 กิโลกรัม

 

ที่นอนแบบเป่าลมเป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริง และยังพกพาได้สะดวกสบาย ทั้งใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน แต่ที่นอนแบบเป่าลมก็ต้องมีวิธีการเลือก เพราะหากเลือกที่นอนได้ดีจะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวและใช้ที่นอนแบบเป่าลม ก็ต้องเลือกที่นอนแบบเป่าลมให้ตรงกับการท่องเที่ยวของคุณ เพราะจะทำให้ใช้งานได้ง่ายและดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น รวมทั้งทำให้การนอนหลับของคุณดีอีกด้วย