ในปัจจุบันนิยายวาย หรือ Boy Love ที่ตัวละครหลักจะเป็นผู้ชาย 2 คน ถือเป็นนิยายอีกประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีหลากหลายแนวให้ได้เลือกกันอ่านเยอะมาก ๆ ทั้งแนวคอมเมดี้ ดรามา แอคชั่น แฟนตาซีมิติทับซ้อนข้ามเวลา รักใสใสที่ทำให้หัวใจพองโต ดังนั้น จึงทำให้นิยายวายดัง ๆ หลาย ๆ เรื่องถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ให้ได้รับชมกัน ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 6 นิยายวายสุดปัง จากหนังสือสู่ซีรีส์ ปี 2023 ทั้งที่จบไปแล้ว และกำลังออนแอร์ให้ได้รับชม มาฝากกันค่ะ ใครจะอ่านก่อน แล้วไปดูซีรีส์ หรือจะดูซีรีส์ก่อน แล้วค่อยอ่าน ก็ได้เช่นกัน ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 นิยายวายสุดปัง จากหนังสือสู่ซีรีส์ ปี 2023

หอมกลิ่นความรัก

ผู้เขียน : Violet Rain

สำนักพิมพ์ : เอเวอร์วาย

เรื่องย่อ : “จอม” เป็นสถาปนิกผู้รับผิดชอบการรีโนเวตเรือนโบราณริมแม่น้ำปิง ที่นั่นเขาพบหีบไม้อัดแน่นไปด้วยรูปวาดเก่า ๆ ซึ่งดูคุ้นตาอย่างน่าประหลาด ถึงจะนึกสงสัยแต่จอมก็ไม่มีเวลากับเรื่องพวกนั้นมากนัก เขาต้องกลับกรุงเทพฯ ชั่วคราวเพื่อไปรับคนรักซึ่งเพิ่งเรียนจบกลับมา จอมเฝ้านับวันที่จะได้พบกับแฟนหนุ่มมาตลอดหลังต้องห่างกันนานหลายปี เพื่อจะพบว่าอีกฝ่ายกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหมาะสมกันดี…แม้ลึก ๆ ในใจอยากได้คำอธิบาย แต่ในเมื่ออีกฝ่ายเลือกแล้ว จอมก็จะรับมันไว้ เขาเดินทางกลับเชียงใหม่ทันที แต่ความเสียใจกลับนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดคิด ขณะที่รถของเขากำลังจมดิ่งลงสู่ก้นแม่น้ำ ท่ามกลางความมืดมิดอันเย็นเยียบ จอมได้กลิ่นดอกลั่นทมหอมจรุงมากับสายน้ำ และแว่วเสียงทุ้มเจือความอ่อนหวานที่เอ่ยคำหนักแน่น “พ่อจอม…”

ตัวอย่างซีรีส์ หอมกลิ่นความรัก

 

บทกวีของปีแสง

ผู้เขียน : JittiRain

สำนักพิมพ์ : เอเวอร์วาย

เรื่องย่อ : มีใครคนหนึ่งถามผมว่าหากย้อนเวลาได้ อยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด คำตอบก็คือ… ผมอยากกลับไปเรียนมหา’ลัยอีกครั้ง และรวบรวมความกล้าเข้าไปทำความรู้จักกับเธอแต่ใครจะคิด ว่าพอย้อนเวลากลับไปจริง ๆ แล้วไอ้ที่หวังว่าจะได้พูดคุยกับรักแรกอย่าง “แพรไหม” ก็เป็นจริงอยู่แหละ แต่ที่แถมมาแบบไม่ต้องการก็คือมารหัวใจที่ชื่อ “ปีแสง” ! ให้ตายเถอะ ปัจจุบันมันได้แต่งงานกับไหม พอมีปาฏิหาริย์ย้อนเวลา มันยังจะมาขัดขวางทางรักของผมอีกเหรอ คงจะจริงอย่างที่เขาว่ากันแหละครับ กับคนบางคน ต่อให้ย้อนเวลากลับไปแก้ไขอีกสักกี่ครั้ง เขาก็ไม่มีทางเป็นของเราอยู่วันยังค่ำ

ตัวอย่างซีรีส์ บทกวีของปีแสง

 

La Pluie ฝนตกครั้งนั้นฉันรักเธอ

ผู้เขียน : eddy

สำนักพิมพ์ : Deep

เรื่องย่อ : “แสงใต้” เป็นคนโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบคุยกับคนแปลกหน้า ไม่ชอบสร้างความสัมพันธ์ใหม่ ๆ โดยที่ไม่จำเป็น แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลก ให้ทุกครั้งที่ฝนตก เขาจะไม่ได้ยินเสียงอะไรนอกจากเสียงของคนอีกคนที่เป็น “คู่แท้แห่งโชคชะตา” ของเขาเท่านั้น “พรรษ” เฝ้ารอคู่แท้ที่กำหนดจากโชคชะตามาตลอดหลายปี รอให้ความเงียบระหว่างฝนตกจะถูกทดแทนโดยเสียงของคนที่เกิดมาเพื่อกัน และกัน แต่ดูเหมือนการรอคอยของเขานั้นจะไร้ผล เมื่อพบว่าโซลเมตของเขาคนนี้เป็นคนต่อต้านต่อโชคชะตามากแค่ไหน แต่ถึงจะรู้อย่างนั้น เขากลับไม่ยอมแพ้ และเลือกที่จะสานต่อมันด้วยมือของตนเอง!

ตัวอย่างซีรีส์ La Pluie ฝนตกครั้งนั้นฉันรักเธอ

 

Pit Babe พิษเบ๊บ

ผู้เขียน : alittlebixth

สำนักพิมพ์ : SENSE BOOK PUBLiSHING

เรื่องย่อ : เพราะอยากจะเป็นนักแข่งรถที่ทุกคนให้การยอมรับ และด้วยจุดประสงค์ “บางอย่าง” “ชาลี” หนุ่มสุด (ฮอต) เนิร์ดจึงรวบรวมความกล้าแล้วเข้าไปหานักแข่งรถเบอร์หนึ่ง คนที่เขายกให้เป็นไอดอลในดวงใจ เพื่อขอยืมรถแข่งและให้ช่วยพาเข้าทีม “ผมขอยืมรถพี่ได้ไหมครับ?” “เรื่องอะไรกูต้องให้มึงยืม?” “เพราะผมอยากเป็นคิงเหมือนพี่ครับ” คำตอบนั้นทำเอา “เบ๊บ” นักแข่งรถหนุ่มชื่อดังถึงกับไปต่อไม่ถูก ปากบอกอยากเป็นเหมือนเขา แต่กลับไม่มีรถแข่งเป็นของตัวเอง แล้วแบบนี้จะเป็นนักแข่งรถได้ยังไง แต่สุดท้าย…เพราะความนึกสนุก เบ๊บจึงตัดสินใจว่าจะช่วยอีกฝ่าย ดังนั้น “ข้อตกลงสุดแซ่บ” ระหว่างพวกเขาจึงเกิดขึ้น “ถ้ามึงทำดี กูจะให้ยืมรถ แล้วก็จะช่วยให้มึงได้เข้าทีม” “ครับ ผมจะทำเต็มที่เลย” แน่ล่ะ ถ้าทำได้ดี…ก็มีแต่คุ้มกับคุ้ม!

ตัวอย่างซีรีส์ Pit Babe พิษเบ๊บ

 

พี่เจตคนกลาง

ผู้เขียน : littlebbear96

สำนักพิมพ์ : Deep

เรื่องย่อ : “พี่เจตคะ มิ้นฝากบราวนีไปให้พี่คิงด้วยนะคะ” นี่คือชีวิตประจำวันของผม “เจต” ไลน์แมน (ผมเรียกตัวเอง) ผู้มีหน้าที่รับฝากของไปส่งให้พี่น้องผองเพื่อนสุดเพอร์เฟกต์ของผม เพราะผมบังเอิ๊ญเกิดมาเป็น “ลูกคนกลาง” ที่กลางทั้งหน้าตา และความสามารถ กลางจนกลายเป็นสะพานให้คนอื่นข้ามไปอย่างไม่ไยดี คราวนี้ก็เช่นกัน เมื่อ “ไม้” เด็กฝึกงานในคอนโทรลของผม ที่ผมเห็นเขามองเพื่อนผมไม่ละสายตาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาฝึกงาน “น้องชอบเพื่อนพี่สินะ พี่รู้! พี่เห็น!” และน้องคนนี้เหมือนจะอยู่เป็น เห็นผมเป็นเพื่อนสนิทของคนที่หมายปองก็เข้ามาทรีตยกใหญ่ ไม่ว่าจะซื้อของที่ชอบมาฝาก อยู่ช่วยงานในวันที่ผมต้องทำโอที หรือแม้กระทั่งอาสาไปรับไปส่งที่คอนโดทุกวัน เฮ้ย! ทรีตคนกลางอย่างพี่ดีขนาดนี้ แล้วจะไม่ช่วยได้ยังไง ไว้พี่เจตคนนี้จะช่วยพูดเชียร์น้องให้เพื่อนพี่ฟังเอง!

ตัวอย่างซีรีส์ พี่เจตคนกลาง

 

อย่าเล่นกับอนล

ผู้เขียน : littlebbear96

สำนักพิมพ์ : Deep

เรื่องย่อ : “ลองดูก็ไม่เสียหายนะ ยังไงก็ได้ผลประโยชน์กันทั้งคู่” เมื่อคนหนึ่งเสนอเล่น ๆ ว่าอยากเป็น “Friends with Benefits” อีกคนกลับสนองตอบตกลงอย่างจริงจังเพราะไม่มีอะไรจะเสีย “เอื้อ” กราฟิกดีไซเนอร์หน้านิ่งสุดเย็นชา และจริงจังในความรัก กับ “คิง” โปรแกรมเมอร์ที่ไม่เคยคิดจะคบกับใครจริงจัง จับมือทำข้อตกลงมีความสัมพันธ์แบบ Friends with Benefits กันอย่างลับ ๆ จากสถานะ ‘เพื่อนของเพื่อน’ ที่คุยกันดี ๆ ได้แค่ไม่กี่ประโยคมาหลายปี เปลี่ยนเป็นสถานะ ‘เพื่อนของเพื่อน’ พ่วงด้วยสถานะ ‘เพื่อนร่วมผลประโยชน์’ แทน แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ลับ ๆ นี้จะสร้างปัญหาใหญ่โดยไม่คาดคิด เพราะระหว่างพวกเขาที่เคยพูดอย่างจริงจังว่าไม่มีทางตกหลุมรักกัน และกันแน่นอน ดันมีคนเกิดความรู้สึกต้องห้ามในความสัมพันธ์นี้ขึ้นมาเสียได้!

ตัวอย่างซีรีส์ อย่าเล่นกับอนล

 

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 6 นิยายวาย จากหนังสือสู่ซีรีส์ที่เรานำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องน่าอ่าน และน่าดูมาก ๆ ซึ่งใครชอบอ่าน หรือชอบดูแนวไหน ก็สามารถตามไปอ่าน ไปดูกันได้เลย คนที่เป็นสายวายไม่ควรพลาดสักเรื่องเลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://se-ed.com/