นวนิยายสืบสวน เป็นนวนิยายอีกประเภทที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เนื่องจากนวนิยายสืบสวน มีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นนวนิยายสืบสวน – อาชญากรรม, นวนิยายสืบสวน – สยองขวัญ และนวนิยายสืบสวน – อิงประวัติศาสตร์ นอกจากนี้หนังสือนวนิยาย ยังมีเนื้อหาน่าดึงดูด และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะการสร้างอารมณ์ร่วม รวมไปถึงการดึงให้ผู้อ่านเข้าไปสู่ในเนื้อเรื่องให้คิดตาม ดังนั้น สำหรับใครที่อยากลองอ่านหนังสือประเภทนวนิยาย ในบทความนี้เราก็มี 6 นวนิยายสืบสวนสอบสวน สยองขวัญ ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง มาแนะนำกันค่ะ จะมีเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 นวนิยายสืบสวนสอบสวน สยองขวัญ ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง

ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร

ผู้เขียน : Uketsu (อุเก็ตสึ)

ผู้แปล : ฉัตรขวัญ อดิศัย

เนื้อหาโดยสังเขป : “ภาพวาดปริศนากับการตามหาฆาตกร” คือสี่เรื่องราวการตามหาฆาตกรจากภาพวาด ที่ต้องใช้หลักการสังเกต วิเคราะห์ และคาดเดาไปต่าง ๆ นานา เหมือนเรื่องราวการตามหาฆาตกรที่สุดแสนจะธรรมดา แต่เมื่อถึงจุดเฉลยแล้วผู้อ่านจะต้องร้องออกมา เพราะความคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน! หญิงสาวที่เสียชีวิตจากการคลอดลูก เหลือไว้เพียงปริศนาจากภาพวาดห้าชิ้น ที่ไม่มีใครแก้ปริศนาได้, เด็กชายที่วาดรูปตนกับแม่ ยืนอยู่ข้างอพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัย แต่บริเวณห้องกลับมีหมอกดำปกคลุมอยู่, ครูสอนศิลปะที่เสียชีวิตบนหุบเขา พร้อมกับภาพวาดบนหุบเขาชั้นแปดที่ทุกคนต่างถามว่า วาดทำไม และเด็กหญิงที่วาดรูปบ้าน และต้นไม้ ภายในต้นไม้มียกเขาชวาอาศัยอยู่ เพราะเธออยากปกป้องคนที่อ่อนแอ ทั้งสี่เรื่องคือปริศนาที่ให้คนอ่านได้มาขบคิดถึงความวิปริตวิปลาสในจิตใจคน จากภาพวาดที่คาดไม่ถึงว่าจะมีความลับอะไรซ่อนอยู่ในนั้น…

ราคา: 335 บาท

 

คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์กังหันทดน้ำ

ผู้เขียน : Ayatsuji Yukito (อายาสึจิ ยูกิโตะ)

ผู้แปล : ฉวีวงศ์ อัศวเสนา

เนื้อหาโดยสังเขป : “เจ้าของคฤหาสน์กังหันทดน้ำ” ทายาทคนเดียวของจิตรกรชื่อดัง ที่จะเปิดคฤหาสน์ให้กับแขกรับเชิญผู้ที่คลั่งไคล้ภาพวาดมาชมภาพปีละหนึ่งครั้ง แต่ว่ากันว่า มีภาพภาพหนึ่งที่ยังไม่มีใครเคยได้ชม ภาพนั้นชื่อว่า “มวลหมู่เงามายา” ปีก่อน…หลังจากเปิดให้ชมภาพวาด กลับเกิดเหตุไม่คาดฝัน “แม่บ้านในคฤหาสน์ตกลงมาจากหอคอย” ทุกคนต่างลงความเห็นว่าเป็นอุบัติเหตุ ปีนี้…เปิดคฤหาสน์ให้แขกรับเชิญเข้ามาชมภาพวาดอีกครั้ง แล้วก็ดันมีคนเสียชีวิตซ้ำกับเหตุการณ์เมื่อปีก่อน อีกทั้งเจ้าของคฤหาสน์ยังได้จดหมายลึกลับมีข้อความเขียนเอาไว้ว่า ออกไปจากบ้านหลังนี้ ไปให้พ้น ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นคนเขียน และต้องการอะไร ปริศนาลึกลับมากมายที่อยู่ใน “คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์กังหันทดน้ำ” กำลังรอให้ผู้อ่านช่วยกันไขคดี ขอเตือนว่า อย่าอ่านข้ามแม้แต่บรรทัดเดียว!

ราคา: 275 บาท

 

ผมจะเฝ้ารอฆาตกรที่ร้านหนังสือแห่งความทรงจำ

ผู้เขียน : Chung Myung Seob (ช็องมย็องซ็อบ)

ผู้แปล : มินตรา อินทรารัตน์

เนื้อหาโดยสังเขป : “อาจารย์ยูมย็องอู” อาจารย์มหาวิทยาลัย ดอกเตอร์ด้านวรรณกรรม และ “ผู้เก็บสะสมหนังสือเก่า” ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูว่าเป็นคนที่เอาแต่วิ่งตามชื่อเสียง แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ประกาศเกษียณตัวเอง เพื่อเปิดร้านหนังสือเล็ก ๆ จำหน่ายหนังสือเก่าล้ำค่าที่เก็บสะสมมาจนถึงตอนนี้ ชื่อ “ร้านหนังสือแห่งความทรงจำ” แล้วอดีตอันเหลือเชื่อของอาจารย์ยูมย็องอูก็ถูกเปิดเผยขึ้น…ทำไมเขาจึงเปิดร้านหนังสือเพื่อรอคอยฆาตกร แล้วฆาตกรจะมาเยือนร้านของเขาหรือไม่? นี่คือความลับจากอดีตของชายที่เฝ้ารอฆาตกรอยู่ในร้านหนังสือ!

ราคา: 345 บาท

 

จนศพสุดท้าย : And Then There Were None

ผู้เขียน : Agatha Christie (อกาธา คริสตี้)

ผู้แปล : ขีดขิน จินดาอนันต์

เนื้อหาโดยสังเขป : “คนแปลกหน้าสิบคน” ผู้มีอดีตอันชั่วร้ายที่ไม่อยากเปิดเผย ได้รับเชิญให้ไปที่ “เกาะอันโดดเดี่ยว” กลางทะเลซึ่งตัดขาดจากโลกภายนอก แต่กลับไม่พบเจ้าของเกาะที่เชื้อเชิญพวกเขามา ขณะที่พวกเขานั่งดื่มกับบนโต๊ะที่ประดับด้วยตุ๊กตาทหารสิบตัว ก็เกิดเหตุสยองขวัญขึ้น เมื่อแขกคนหนึ่งสำลักเครื่องดื่มจนสิ้นใจตายต่อหน้าต่อตา และในวันต่อมา แขกอีกคนก็สิ้นใจตามไป…พอสังเกตบนโต๊ะก็พบว่า “ตุ๊กตาหายไปทีละตัว” ตามจำนวนผู้ตาย ใครหลอกพวกเขามาที่นี่ ฆาตกรคือใครกันแน่…ระหว่างที่พวกเขากำลังหวาดระแวงและสงสัยกันเอง กลับมีเหยื่อเพิ่มขึ้นทีละราย…ท้ายที่สุดแล้วปริศนาในครั้งนี้จะคลี่คลายลงได้อย่างไร

ราคา: 285 บาท

 

สัญญาณเตือนตาย เล่ม 1

ผู้เขียน : Zhou Hao Hui (โจวเฮ่าฮุย)

ผู้แปล : อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี

เนื้อหาโดยสังเขป : สิบ…เก้า…แปด…เจ็ด…แขกผู้มาเยือนค่อย ๆ ล้มตายทีละคน เมื่อนับจนจบแล้ว จะยังมีใครรอดชีวิตหรือไม่… สิบแปดปีก่อนเกิดเหตุระเบิดที่โกดังร้างแห่งหนึ่ง พบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุสองรายบาดเจ็บสาหัสหนึ่งราย ชิ้นเนื้อที่ไหม้เกรียมมองจากรูปทรงภายนอก ยังพอแยกแยะได้ว่าชั้นไหนเป็นแขนขา ชิ้นไหนเป็นเศษเสี้ยวของหัวกะโหลก เศษชิ้นส่วนของร่างกายกระจายเกลื่อนทั่วที่เกิดเหตุ ประกอบกันเป็นภาพที่น่าสะพรึงดุจนรกบนดิน เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือของ Eumenides นักฆ่าทางอินเทอร์เน็ตผู้ประกาศตัวว่าเป็นผู้ลงทัณฑ์คนที่อยู่เหนือกฎหมาย ไม่มีใครสามารถปิดคดีนี้ได้ เพราะ Eumenides หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย… สิบแปดปีต่อมา Eumenides กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับหนังสือบอกกล่าวความตายฉบับใหม่ ที่ทำงานไม่เคยพลาด การกลับมาครั้งนี้ของ Eumenides หลังจากสิบแปดปีผ่านไป เขาต้องการอะไรกันแน่ ใครจะเป็นคนได้รับหนังสือบอกกล่าวความตาย ใครต้องกลายเป็นผู้ถูกลงทัณฑ์!

ราคา: 345 บาท

 

Hidden Pictures อยากให้ภาพนี้ไม่มีคนตาย

ผู้เขียน : Jason Rekulak

ผู้แปล : ชญาธิป วีระขจร

เนื้อหาโดยสังเขป : ณ คฤหาสน์หลังงามติดกับป่าทึบในรัฐนิวเจอร์ซีย์มัลลอรี ควินน์ เริ่มต้นทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงของ เท็ดดี้ ระหว่างที่พ่อแม่ของเขาไปทำงานเท็ดดี้ชอบวาดรูปตามประสาเด็กห้าขวบไม่ว่าจะเป็นรูปคน รูปต้นไม้ รูปสัตว์ หรือแม้แต่รูป “เพื่อนในจินตนาการ” ที่ชวนกันเล่นเกมเวลาที่เท็ดดี้อยู่คนเดียวรูปวาดล่าสุดเป็นลายเส้นยึกยือแบบเด็ก ๆ เหมือนเช่นเคยแต่รายละเอียดในรูปกลับทำให้มัลลอรีสันหลังวาบใครคนหนึ่งกำลังลากร่างมนุษย์อยู่ในป่าตอนกลางคืนบนพื้นมีรอยสีเข้มเหมือนคราบเลือดถ้ารูปวาดนี้ไม่ใช่ “เกม” ที่เท็ดดี้เล่นกับเพื่อนในจินตนาการก็หมายความว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงใครอยู่ในรูป? เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา? คำตอบที่ชวนขวัญผวารอเธออยู่ในรูปต่อไป…

ราคา: 295 บาท

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นนวนิยายสืบสวนที่เราได้นำมาฝากกันค่ะ แต่ละเรื่องน่าอ่าน และน่าติดตามมาก ๆ เนื่องจากนวนิยายมีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ในการเล่าเรื่องที่ทำให้ผู้อ่านคอยตื่นตัว และคิดตามตลอดเวลา เพราะมีเนื้อหาที่เป็นความลับซับซ้อน และยังมีปมของเนื้อเรื่องหลายต่อหลายชั้น อีกทั้งบางเรื่องยังเพิ่มความสยองขวัญให้ผู้อ่านรู้สึกขนลุกตามไปด้วย ดังนั้น ใครที่ชอบความตื่นเต้น และชวนลุ้นแบบสุด ๆ ต้องลองอ่านนวนิยายสืบสวนเลยค่ะ และสำหรับใครที่เลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะอ่านนวนิยายสืบสวนเรื่องไหนดี ก็สามารถอ่านเรื่องย่อของแต่ละเรื่องจากข้างบน และเลือกเรื่องที่ตัวเองสนใจอ่านได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://se-ed.com/