นิยายยูริ (Yuri) คือ นิยายแนวหญิงรักหญิง ที่มีความรักหรือความสัมพันธ์ทางเพศของผู้หญิงต่อกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายรูปแบบของความหลากหลายทางเพศที่มีอยู่ในสังคม นอกจากนี้นิยายหญิงรักหญิงมักมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่า รวมไปถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียนก็มีให้เลือกอ่านมากมาย เพราะในปัจจุบันนิยายยูริ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และยังได้มีการผลิตซีรีส์ยูริออกมาให้รับชมมากขึ้นในทุก ๆ ปีอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากอ่านนิยายยูริ ในบทความนี้เราก็มี 10 นิยายยูริ ที่จะทำเป็นซีรีส์ อ่านก่อน ฟินก่อน ระหว่างรอซีรีส์ฉาย มาแนะนำกันค่ะ

23.5 องศาที่โลกเอียง

ผู้เขียน : น้ำเงิน นามสมมุติ

เนื้อหาโดยสังเขป : องศาของโลกยังเอียงได้ องศาของหัวใจก็เช่นกัน ตอนแรก “องศา” ก็ไม่คิดหรอกว่าตัวเองจะรู้สึกอะไรกับ “ซัน” มากมายขนาดนี้ แต่มารู้ตัวตอนนี้แล้วจะทำอะไรได้ ถึงจะชอบมากแค่ไหน องศาก็บอกความรู้สึกของตัวเองออกไปไม่ได้อยู่ดี องศาเป็นคนขี้อาย เธอไม่ได้มีความกล้ามากมายขนาดนั้น ที่สำคัญองศาเป็นผู้หญิง จะให้เธอไปพูดอะไรแบบนั้นได้ยังไง ในเมื่อ..ก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

PLUTO : นิทาน ดวงดาว ความรัก

ผู้เขียน : เจ้าปลาน้อย

เนื้อหาโดยสังเขป : ฉัน ‘ไออุ่น’ ได้รับการไหว้วานจากแฝดให้ไปบอกเลิกแฟนเก่าในวันที่เจ้าตัวกำลังเข้าห้องหอ ด้วยเหตุผลเพราะเราหน้าเหมือนกันถ้าเป็นฉันพูดมันคงจะง่ายกว่า ตอนแรกก็ไม่ได้ใส่ใจหรอก จนกระทั่งน้องสาวประสบอุบัติเหตุ จะด้วยความเห็นใจก็ดี หรือรู้สึกผิดก็ดีมันเลยทำให้ฉันต้องไปตามคำขอร้อง แต่ทว่า…พอได้พบกับแฟนเก่าที่ว่า ฉันกลับกลายเป็นใบ้ไปในทันทีเมื่อเจอ ‘เมธาวี’ หญิงสาวตาบอดที่ไม่มีส่วนไหนอยู่ในสเป็คฉันด้วยซ้ำ แต่เพียงแค่ได้พบกันฉันก็เหมือนกับตัวเองตกอยู่ในภวังค์รัก นอกจากจะไม่บอกเลิก ฉันดันไปบอกรัก และสวมรอยเป็น ‘โอบอุ้ม’ น้องสาวฝาแฝด เพียงเพราะอยากจะอยู่ใกล้ชิด แต่จะทำยังไงดี เมธาวีรักกับฉันแต่เข้าใจว่าฉันคือแฝดน้อง ถ้าความรักครั้งนี้ถูกเปิดเผย เราสองคนคงต้องจบลง และฉัน…ก็จะเป็นเพียงดาวพลูโตในระบบสุริยะ เคยมีอยู่…แต่ถูกลืมเลือนไป และการถูกลืมไป มันก็เท่ากับว่า…ไม่เคยมี

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

ใจซ่อนรัก

ผู้เขียน : มีนาม

เนื้อหาโดยสังเขป : คุณหมอสาวสวยผู้ถูกทิ้ง จะทำอย่างไรกับหัวใจของตัวเอง เมื่อความบังเอิญได้นำพาให้หัวใจ ที่เคยปวดร้าวได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

ปิ่นภักดิ์ เล่ม ๑

ผู้เขียน : ม่อนแมว

เนื้อหาโดยสังเขป : หากใคร่รักย่อมได้รักจนปักจิต หากใคร่ชิดย่อมได้ชิดดังใจหมาย เมื่อได้รักปักใจภักดิ์ทั้งใจกาย มิคลอนคลายพิศวาสแม้คลาดกัน หม่อมเจ้าหญิงอนิลภัทร เศวตวาริท “ในเมื่อชีวิตคนเรานั้นก็คล้ายถูกกักขังอยู่ในคุกที่มองไม่เห็นซี่กรงอยู่ก่อนแล้ว เมื่อเป็นเช่นนั้นลูกคงไม่ยอมให้ใครมาบังคับฝืนใจให้ต้องอยู่ในคุกซ้อนคุกอีกเป็นอันขาด” หม่อมราชวงศ์ปิลันธิตา กษิดิษฐ์ “อีกหลายปีเหลือเกินกว่าอนิลจะเสด็จกลับ แต่หญิงเองก็ยังไม่เคยเลิกกาวันที่ในปฏิทินเพื่อนับวันรอ วันนั้นท่านอาทอดเนตรเห็นจึงโดนเอ็ดว่าทำไมถึงกาให้ดูเลอะเทอะไปหมด แต่หญิงก็ไม่เลิกทำดอกนะ ในเมื่อหญิงนับวันรออนิลจริง ๆ เหตุใดถึงจะกาไม่ได้เล่า”

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Be my Baby!

ผู้เขียน : คุณผู้หญิง

เนื้อหาโดยสังเขป : คุณไม่ชอบใครเลยสักคน หรือคุณไม่ชอบที่เจชอบคุณกันแน่? ความสัมพันธ์ของคู่รักที่อายุแตกต่างกัน เดือนคือสัญลักษณ์ของฤดูกาล ฤดูใบไม้ผลิคือสัญลักษณ์ของความเป็นเด็ก และฤดูหนาวคือสัญลักษณ์ของความเติบโต แต่ทว่า… บางทีความรักก็ไม่ได้เกี่ยวหรอกว่าคุณจะเด็กหรือโตกว่ากันมากน้อยเพียงไร

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

หยดฝนกลิ่นสนิม เล่ม 1

ผู้เขียน : SIXTEENSEVEN

เนื้อหาโดยสังเขป : การลงพื้นที่เกิดเหตุครั้งแรกของ ร้อยตำรวจโทหญิงตุลย์ ผู้หมวดคนใหม่ประจำแผนกอาชญากรรม กลับต้องเผชิญหน้ากับ แพทย์หญิงเฌอรัญชน์ จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ด้วยทัศนคติการทำงานที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันทำให้ทั้งสองคนไม่ค่อยลงรอยเท่าไหร่นัก ท่ามกลางอาชญากรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของผู้คนในสังคม หมวดตุลย์ยังต้องรับมือกับสภาวะความกดดันจากระบบการทำงานที่เอื้อให้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพลคับประเทศ การแทรกแซงเพื่อปกป้องพวกพ้องด้วยกันเอง และกระแสสังคมที่อาจส่งผลอย่างมากต่อรูปคดี​ อย่างน้อยหมวดตุลย์ก็ไม่ได้เผชิญปัญหาเหล่านั้นตามลำพังเมื่อได้ร่วมทีมสืบสวนคดีกับเฌอรัญชน์ แพทย์นิติเวชหญิงผู้ทำการตรวจพิสูจน์ร่องรอยหลักฐานที่ทางคนตายได้หลงเหลือเอาไว้ จนสามารถสืบสาวไปถึงตัวฆาตกรในแต่ละคดีได้ นับวันทั้งสองคนต่างไว้วางใจ และเชื่อใจกันมากขึ้น เพื่อปกป้องชีวิตของผู้บริสุทธ์ และมอบความเป็นธรรมครั้งสุดท้ายให้แก่ครอบครัวผู้สูญเสีย

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

About Galaxy มูลค่าดาวล้านดวง

ผู้เขียน : Zezeho

เนื้อหาโดยสังเขป : ฉัน ‘หงส์หยก’ ดีไซเนอร์ที่ต้องหลบอยู่ในเงามาตลอดเพราะบนใบหน้าของตนมีแผลเป็นใหญ่ที่ใครต่างก็มองว่าเป็นจุดด่างพร้อย คนรอบข้างกดให้ฉันอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าพวกเขา และทุกคนในทีมก็ยังมีความเห็นตรงกันว่าฉันไม่ควรได้ขึ้นไปบนเวทีหรือให้ใครพบเห็น แล้วจุดพลิกผันในชีวิตของฉันก็มาถึง นั่นคือการต้องไปวัดตัวตัดชุดให้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่เอาแต่ใส่เสื้อฮาวายไปทำงานอย่าง ‘หม่อมราชวงศ์เนตรอัปสร ฤทัยเทวินทร์’ หรือ ‘คุณหญิงนท’ ผู้เป็นที่เล่าลือกันว่าไม่เคยยอมให้ดีไซเนอร์คนไหนเข้าพบได้ทั้งนั้น เพียงได้เจอตัวจริงครั้งแรก แล้วสบเข้าไปในดวงตาคู่นั้น ความทรงจำในอดีตเมื่อสิบปีก่อนของฉันที่เลือนรางก็ผุดขึ้นมา ฟ้องว่าเธอน่าจะเป็นผู้ที่ทำร้ายจนฉันเกิดรอยแผลแบบนี้ แต่…ทั้งที่ภาพความทรงจำมันเป็นแบบนั้น ทำไมกันนะ แค่ได้สัมผัสเธอเพียงนิดหรืออยู่ใกล้กัน จิตใต้สำนึกของฉันกลับร้องบอกว่าเธอคือความปลอดภัย และจะช่วยฉันเอาไว้จากวันแย่ ๆ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่… คุณหญิงนทที่มีบุคลิกหยิ่งยโส ไม่แคร์ผู้ใด แถมยังกวนประสาท และมีข่าวลือในด้านที่ไม่ดีเท่าไรนัก ก็ดูควรจะเป็นคนร้ายจริง ๆ ไม่ใช่เหรอ? แต่ก็มีหลายสิ่งที่ฉันไม่เห็นจะเข้าใจในตัวผู้หญิงคนนี้เลยสักนิด เรื่องตัดชุดทำให้เราสองคนได้ใช้เวลาด้วยกัน แล้วฉันก็ได้ใกล้ชิดเธอมากขึ้น ทุกอย่างล้วนไม่เหมือนกับที่รู้มา เธอคือคนบอกให้ฉันภูมิใจกับความแตกต่าง เธอคือคนที่บอกให้ฉันรักในทุกตารางนิ้วของตัวเอง

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

Be my Sugar!

ผู้เขียน : คุณผู้หญิง

เนื้อหาโดยสังเขป : พิพิมพ์ไม่เข้าใจเลย ว่าทำไมจู่ ๆ ผู้หญิงคนนั้นถึงได้ยื่นข้อเสนอบ้า ๆ มาให้ แลกกับการช่วยเหลือคุณพ่อของเธอ แต่สุดท้ายเมื่อไม่มีทางเลือก การรับข้อเสนอก็เป็นสิ่งเดียวที่เธอจะทำได้ “ฉันอยากให้คุณมาเป็นแฟนฉัน?” “คะ?” “ภายในเวลาสี่เดือนนี้ คุณต้องเป็นแฟนที่สมบูรณ์แบบให้ฉันค่ะ” “ฉันรู้ว่าคุณมีคนในใจ แต่ฉันก็ไม่ได้จะบอกให้คุณเลิกรักเสียหน่อย เก็บไว้ในใจเหมือนเดิมนั่นแหละค่ะ ส่วนฉันน่ะจะแทรกเข้าไปเอง”

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

Dream : คิมหันต์…ฉันฝันถึงเธอ เล่ม 1

ผู้เขียน : เจ้าปลาน้อย

เนื้อหาโดยสังเขป : ฉัน “ดาหวัน” ตั้งแต่จำความได้ตัวเองก็ฝันแปลก ๆ เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นคนตัวเล็ก ไม่พูดไม่จา แต่มักจะมาเล่นกันในฝันเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งมีเพื่อนบ้านใหม่ย้ายมา และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวฉันแตกหัก เมื่อพ่อของฉันหนีตามไปกับผู้ชายข้างบ้าน และผู้ชายคนนั้นเป็นพ่อของ… “คิมหันต์” เพื่อนข้างบ้านผู้แสนพูดน้อย ตัวเล็ก แต่ขี้แย ตอนแรก ๆ เราไม่สนิทกันเลย แต่ด้วยเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างทำให้เราเข้าอกเข้าใจในกัน และกัน แต่โดยที่คิมหันต์ไม่รู้ แม้บนโลกแห่งความเป็นจริงเราจะมีความสัมพันธ์เพียงเพื่อน แต่ในความฝันฉันกับคนตัวเล็กเราทำอะไรที่ไปไกลมากกว่านั้น ดังนั้นความรู้สึกของฉันจึงถลำลึก แต่ต้องปกปิดมันเอาไว้เพราะให้เจ้าตัวรู้ไม่ได้ โดยที่ฉันไม่เคยรู้เลยว่า…ในความฝันนั้น ไม่ใช่ฉันคนเดียวที่ฝันไป

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

BUILT IN LOVE #ก่อร่างสร้างเลิฟ

ผู้เขียน : แซลม่อน

เนื้อหาโดยสังเขป : ตัญติญา สถาปนิกคนเก่งที่ต้องโคจรมาพบคู่ปรับในเรื่องงานอย่าง เรนิตา ซินแสฮวงจุ้ยมือทองที่เชี่ยวชาญเรื่องบ้านให้อยู่แล้วเฮง ๆ รวย ๆ งานนี้ศึกหนักจึงเริ่มต้นขึ้น เหมือนลิ้นกับฟัน น้ำกับไฟ หยินกับหยาง กับความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันสุดขั้ว จากบ้านที่ต้องก่อสร้าง หรือจะกลายเป็นพื้นที่ว่างในหัวใจที่มีความรักขึ้นมาก่อตัว?

สั่งซื้อ E-Book ได้ที่นี่

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 นิยายยูริ ที่กำลังจะทำเป็นซีรีส์ ที่เราได้นำมาฝากให้คนที่รอซีรีส์ออนแอร์ไม่ไหว ได้อ่านก่อน ฟินก่อน ระหว่างรอซีรีส์ฉายกันค่ะ ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีเรื่องราวที่หลากหลาย ให้ได้เลือกอ่านได้ตามความชอบเลยค่ะ แต่รับรองว่าทุกเรื่องสนุกครบรสแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.mebmarket.com/