แมว ถือเป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งชนิดที่คนนิยมเลี้ยงกันมาก ๆ เพราะแมวมีหน้าตาน่ารัก ตัวเล็ก ๆ แถมยังมีหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือกเลี้ยงกันอีกด้วย นอกจากนี้แมวแต่ละตัวก็ยังมีลักษณะนิสัย และความต้องการแตกต่างกันด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบน้องแมว และชอบอ่านหนังสือจิตวิทยาด้วยนั้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 6 หนังสือหนังสือจิตวิทยาจากมุมมองของแมว มีแมวเป็นตัวละคร มาฝากกันค่ะ ซึ่งหนังสือจิตวิทยาจากมุมมองของแมวนั้น จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถจินตการตามได้ และอาจจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจได้มากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกหนังสืออ่านกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 หนังสือจิตวิทยาจากมุมมองของแมว และมีแมวเป็นตัวละคร

เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

ผู้เขียน : Stéphane Garnier

ผู้แปล : อรณี อรุณีกุล

เนื้อหาโดยสังเขป : นึกถึงตัวเองเป็นอันดับแรก ไม่เคยเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ไม่มานั่งกังวลเรื่องอดีตหรืออนาคต ไม่ปล่อยให้เรื่องแย่ ๆ มาทำลายวันดี ๆ ใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ แบบนี้เห็นจะมีแต่แมวเท่านั้น! พบกับ 40 คำแนะนำ ที่จะทำให้ชีวิตคุณเบาสบายขึ้นในทุก ๆ ด้าน จากไลฟ์โค้ชขนฟูที่อยู่เคียงข้างคุณมาตลอด

ราคา: 175 บาท

 

แมว 9 ชีวิตสอนฉันว่า “เหมียว เหมียว เหมียว เหมียว เหมียว”

ผู้เขียน : เหมียว เหมียว (อึล นยัง อี)

ผู้แปล : กนกรัตน์ อรุณรัตนรุจรวี

เนื้อหาโดยสังเขป : แมวเหมียวที่ปรึกษาจะมาตอบคำถามจิตใจมนุษย์ ลดความกังวลกับเรื่องราวทั้งความสัมพันธ์ ความรัก คุณค่าของตัวเอง ความผิดหวัง และปัญหาจิตใจในชีวิตอย่างเป็นกันเอง เข้าใจง่าย คล้ายถามตอบกับผู้มีประสบการณ์ เพราะมนุษย์มักสบายใจเวลาคุยกับสัตว์เลี้ยง ได้ระบายความรู้สึกแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้พูดอะไร แต่หากมันแนะนำเราได้ก็คงไม่ต่างจากคำพูดเตือนใจในเล่มนี้ ที่แมวที่ปรึกษา 9 ชีวิตสีขาวปุยกลมป๊อกกำลังแนะนำคุณอยู่นั่นเอง

ราคา: 245 บาท

 

ชีวิตที่ดีมันต้องยากขนาดนั้นเลยเหรอ…?

ผู้เขียน : ชัยพัฒน์ ทองคำบรรจง

เนื้อหาโดยสังเขป : มีหลายอย่างที่มนุษย์อย่างเราก็ไม่ค่อยเข้าใจตัวเอง ทำไมฉันต้องทำแบบนี้นะ ทำไมฉันต้องรู้สึกแบบนั้น หลายครั้งที่เราก็ไม่มีคำตอบจากสิ่งที่เราทำลงไป ทำให้ตัวเองเป็นทุกข์บ้าง ไม่สบายใจบ้าง แต่ก็ห้ามตัวเองไม่ได้ รู้ทั้งรู้ก็ยังจะทำกันต่อไปอยู่อีก “เป็นมนุษย์ทำไมต้องเยอะ…?” มาร่วมหาคำตอบผ่านเหตุผลแเมว ๆ กันในหนังสือเล่มนี้ “ชีวิตที่ดีมันต้องยากขนาดนั้นเลยเหรอ…?”

ราคา:  180 บาท

 

ความสุขมันมียากขนาดนั้นเลยเหรอ ?

ผู้เขียน : ชัยพัฒน์ ทองคำบรรจง

เนื้อหาโดยสังเขป : คุณคิดว่าตัวเองมีความสุขไหม…? แล้วความสุขที่มี มันเกิดขึ้นมาจากอะไร…? เมื่อโลกพัฒนาขึ้น ความเป็นอยู่สบายขึ้น แต่การมีความสุข ก็กลับทำให้ยากขึ้น ความสุขที่เคยง่าย ๆ ทำไมต้องทำให้มันยากขึ้น หลายครั้งการมองดูแมวตัวหนึ่งมีความสุข ก็สะท้อนถึงการมีความสุขของตัวเราเอง เป็นมนุษย์จะมีความสุขง่ายแบบแมวไม่ได้เชียวเหรอ มาทบทวนความสุขของตัวเอง ไปกับมุมมองแบบแมว ๆ กันดูเถอะ

ราคา:  220 บาท

 

แมวและฉันในวันธรรมดา

ผู้เขียน : Ae Shoong (แอ-ซยุง)

ผู้แปล : วีรญา กังวานเจิดสุข

เนื้อหาโดยสังเขป : การมีสัตว์เลี้ยงไม่ใช่แค่การเลี้ยงดูให้อาหาร แต่เป็นการแชร์พื้นที่ส่วนตัวที่เราหวงแหนให้ใครอีกคนด้วย แมวมีชีวิตในแบบของมันเอง การอยู่อาศัยกับแมวก็เหมือนกับการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นที่ต่างจากเรามาก การปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกันจึงเกิดขึ้น การได้เฝ้ามองแมวเติบโตขึ้นในแต่ละวัน แบ่งปันพื้นที่ที่สบายใจร่วมกัน แค่ได้ลูบขนนุ่มนิ่มอุ่นฟูยามไม่สบายใจ มีแมวคลอเคลียอยู่ข้าง ๆ ยามหลับใหล ละอองความกังวลที่เหมือนฝุ่นฟุ้งกระจายก็พลอยปลิวหายไป โลกที่เคยเงียบเหงากลับบรรเทาลง ราวกับว่าไม่ใช่แค่คนที่เลี้ยงดูแมว แมวเองก็คอยดูแลคนไปด้วย และการเลี้ยงดูแมวตัวนี้เองที่ทำให้เธอได้สัมผัสรูปร่างของความรัก และรู้สึกตัวเป็นครั้งแรกว่าการรักตัวเองนั้นเป็นแบบไหน

ราคา:  255 บาท

 

ความน่าจะแมว (ฉบับสมบูรณ์)

ผู้เขียน : องอาจ ชัยชาญชีพ

ผู้แปล : เป็ด เต่า ควาย

เนื้อหาโดยสังเขป : บันทึกฉบับสมบูรณ์อันเป็นมหากาพย์ของแมวมหากาฬต้นตำนานแห่งเทพเจ้าแมวอันลือเลื่อง “แพนด้า” กับ “แป๊วแว้ว” บันทึกความหนาที่จะขับเคลื่อนความรู้สึกอันหลากหลาย ตั้งแต่ตลกขบขันบันเทิงใจ ไปจนถึงการได้เรียนรู้ปรัชญาแห่งชีวิตอันเข้มข้นจากแมวสู่คน “ความน่าจะแมว (ฉบับสมบูรณ์)” คือบันทึกคนเลี้ยงแมวที่จะทำให้ผู้อ่านได้หัวเราะร่าน้ำตาริน สร้างความซาบซึ้งประทับใจด้วยความสนุกแบบครบรส ครบทุกอารมณ์ เหมาะสมกับผู้อ่านทุกคน ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะผู้เลี้ยงแมวมือใหม่ ทาสแมวมืออาชีพ ตลอดจนคนที่ไม่เคยนึกชอบแมวเลยก็ตาม

ราคา:  280 บาท

สรุป

การอ่านหนังสือจิตวิทยาจากมุมมองของแมว หรือมีแมวเป็นตัวประกอบนั้น จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถจินตการตามได้ และอาจจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจได้มากขึ้น ใครชอบเล่มไหน หรืออยากลองอ่านเล่มไหน ก็สามารถหาซื้อที่ร้านขายหนังสือได้เลยค่ะ หรือจะสั่งทางช่องทางออนไลน์ก็ได้เช่นกันค่ะ ขอให้เจอหนังสือเล่มที่ใช่ หนังเล่มที่ชอบสำหรับคุณค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ