สำหรับสังคมไทยหรือคนไทย ความเชื่อเรื่องภูตผี ไสยศาสตร์ มีอยู่ในสังคมต่าง ๆ ตามคติความเชื่อ และวัฒนธรรมมากน้อย และยาวนานแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบันความเชื่อเหล่านี้ก็ยังคงมีอยู่ แต่อาจจะเบาบางลงไป แต่ทั้งนี้ในการเขียนนิยาย เรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ ไสยศาสตร์ ภูตผี ก็ยังคงมีออกมาอยู่ตลอด เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่มีความลึบลับ ทำให้คนทั่วไปเกิดความสนใจ และคนที่ชอบความกลัว ความตื่นเต้น จึงชอบอ่านนิยายประเภทนี้ ซึ่งในบทความนี้เราก็ 10 นิยายวาย แนวไสยศาสตร์ ภูตผี ที่คนชอบความน่ากลัว ไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสนุกครบรส อ่านเพลินจนวางไม่ลงแน่นอนค่ะ

10 นิยายวาย แนวไสยศาสตร์ ภูตผี ที่คนชอบความน่ากลัว ไม่ควรพลาด!

มนต์บริมาส

สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์

เรื่องย่อ : “เพราะความฝันประหลาด ทำให้ชีวิตของ ‘ธิวา’ ต้องพลิกผันไปในแบบที่ไม่คาดคิด เขาต้องย้ายจากกรุงเทพฯ ไปใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีกะทันหัน เพื่อสืบหาว่าภาพในความฝันเกี่ยวข้องกับอะไร ชายหนุ่มได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดียวกับสองพี่น้อง ‘เตชน์’ หมอธรรมหนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ และ ‘ติณณ์’ น้องชายของเขาผู้มีนัยน์ตาเศร้าหมอง เรื่องราวชวนให้ขบคิดเกิดขึ้นยามธิวาอยู่ใกล้ติณณ์ ทุกครั้งเขามักสัมผัสได้ถึงความรู้สึกแปลกประหลาดที่ก่อเกิดขึ้นในหัวใจ…เหมือนว่าเราสองคนเคยเจอกันมาก่อน ท่ามกลางความวุ่นวายของการตามหาคำตอบ ระยะห่างของความสัมพันธ์ระหว่างธิวากับติณณ์เริ่มลดน้อยลงทุกที จนกระทั่งวันหนึ่ง…ทั้งสองได้รู้ว่าการพบกันของทุกคนไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่เบื้องบนกำหนดไว้แล้ว…

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

หลวงตาบอกแล้วอย่าออกแว้นตอนตีสาม…เปรตมันดุ!

ผู้เขียน : lawliet30101979

เรื่องย่อ : ‘พารัก’ เด็กหนุ่มเลือดร้อนผู้สดใสที่ใคร ๆ ต่างรู้จักเขากันดีในฐานะเด็กแว้นประจำซอย แม้พื้นเพนิสัยจะเป็นเด็กดีไม่น้อย แต่อีกด้านหนึ่งก็เป็นภาระสังคมอยู่พอสมควร แว้นรถเสียงดังจนใคร ๆ ก็ส่ายหน้า
จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนในแก๊งดันแหกโค้งดับคาที่ งานซิ่งรอบเมรุส่งท้ายให้เพื่อนผู้ล่วงลับจึงต้องมา เบิ้ลเครื่องกันตึง ๆ ตอนตีสาม ทว่าคราวนี้ขากลับดันมีคนซ้อนท้ายกลับบ้านไปด้วย แต่ไอ้คนซ้อนท้ายมันดันไม่ใช่มนุษย์เนี่ยสิ… หลวงตาบอกแล้วอย่าออกแว้นตอนตีสาม ถ้ามันไม่ฟัง ให้เจอผีสักทีก็ดีเหมือนกัน!

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

คู่บุญเขาจะได้จำได้ เล่ม 1

ผู้เขียน : ษิราวรัณย์

เรื่องย่อ : เกิดมาไม่ว่าชาติไหน ๆ อัคราต้องตายก่อนวัยอันควรเพราะแบบนั้นพ่อกับแม่จึงจับให้บวชเรียนตั้งแต่เด็กตามคำแนะนำของปู่ จนสอบได้เปรียญธรรมตั้งแต่อายุยังน้อย พอสึกออกมา ชาวบ้านแถวนี้ก็พากันเรียกเขาติดปากว่า มหาอัค ชื่อ อัครา ชื่อนี้ปู่โยธินเป็นคนตั้งให้ เห็นบอกว่า คู่บุญเขาจะได้จำได้ เพราะดวงตกทุก ๆ วันแรมสิบห้าค่ำ จนอาจทำให้ชีวิตถึงฆาตได้ง่าย ๆ จะแคล้วคลาดได้ต้องให้คู่บุญเขามาแก้ “กว่าจะได้มาเกิด กว่าจะหากันเจอ กว่าจะจำกันได้ คู่บุญมึงเองก็ใช่ว่าจะอยู่รอดปลอดภัยเหมือนกันเนี่ยสิไอ้มหา…”

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

My Invisible Twin แฝดผมเป็นผีครับ เล่ม 1

ผู้เขียน : สวนผักกาดม่วงออร์แกนิค

เรื่องย่อ : ผมมีฝาแฝดครับ เราเป็นแฝดเหมือน ความแตกต่างของเรามีเพียงสิ่งเดียว นั่นคือผมยังมีชีวิตอยู่ ส่วนเขาน่ะ…ตายไปแล้ว ‘ใบพลู’ เติบโตมากับ ‘ต้นพริก’ วิญญาณฝาแฝดผู้พี่ที่คอยอยู่เคียงข้าง พวกเขาเปิดเพจรับปรึกษา และช่วยเหลือผู้คนจากปัญหาสิ่งลี้ลับ กระทั่งวันหนึ่งเพื่อนสนิทมาขอความช่วยเหลือเรื่องพี่ชาย สิงห์ สิงหรัฐ นักธุรกิจใหญ่กึ่งมาเฟียคนนี้นอกจากจะนิสัยแย่แล้ว ยังมีศัตรูล้อมหน้า มีผีล้อมหลัง ใบพลูต้องกลายมาเป็นเครื่องรางของสิงห์ ทั้งกันผี ทั้งแก้คำสาป ทั้งแก้ปริศนาวุ่นวาย พาให้ชีวิตพวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับเจ้าของคำสาปสุดอันตรายที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืด แน่นอนว่าการที่น้องชายต้องไปเสี่ยงภัยเช่นนี้ ผีพี่ชายอย่างต้นพริกไม่ปลื้มอย่างแรง!

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

ตราบมนตรา

ผู้เขียน : KANOLA

เรื่องย่อ : ‘ม่านหมอก’ เด็กหนุ่มผู้ต้องคุณไสยจนทำให้ดวงตาทั้งสองข้างบอดมืด ซ้ำยายผู้เป็นที่พึ่งสุดท้ายมาตายจาก ถูกแม่แท้ ๆ พาไปบังคับขายซ่อง โชคชะตาที่โหดร้ายแต่กลับมีพ่อครู’พลัฏฐ์’ ยื่นมือเข้ามาช่วย ความใกล้ชิดก่อให้เกิดความรู้สึกบางอย่าง และนำไปสู่ความลับเกี่ยวกับเลือดมนตราที่เป็นที่ต้องการของเหล่าภูตผี สัมภเวสี และผู้ใช้อวิชชา คงมีแต่พ่อครูเท่านั้นที่จะช่วยได้

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

หมอผีปราบพยัคฆ์

ผู้เขียน : ความเงียบ__21

เรื่องย่อ : ใครบอกกัน ว่าหมอผีปราบได้แค่พวกภูตผีวิญญาณ หมอผีอย่างมิ่งขวัญคนนี้ สามารถปราบพยัคฆ์ให้อยู่แทบฝ่าเท้าได้ แถมยังสั่งให้ทำอะไรก็ได้ ถ้าต้องการ “กูไม่จำเป็นต้องใช้คาถาอาคม ก็สามารถสยบพยัคฆ์อย่างมึงได้”

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

อย่าลองอจิน

ผู้เขียน : Avery Pie

เรื่องย่อ : บ้านเรือนไทยเป็นมรดกตกทอดเดียวที่เหลืออยู่ให้ ‘อจิน’ ต้องกลับมายังถิ่นที่เคยอาศัย แต่พื้นที่แห่งนี้ล้วนมีความเชื่อที่พิลึกเกินใคร ‘มึงไม่เชื่อแล้วมึงมาทำไม’ เพราะฝันว่าถูกร่วมรักนับครั้งไม่ได้ ‘อย่าคิดลองของไอ้ลูกงู คุณไสยไม่ใช่สิ่งที่พ่อมึงโปรดปราน’

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

กรรมคู่บุญ

ผู้เขียน : นาวา34

เรื่องย่อ : “ตะวันเป็นเมียกูไม่ใช่ของมึง จะกี่ภพกี่ชาติเขาก็ไม่รักมึง หากมึงรักเขามึงจะไม่ทำให้เขาตกอยู่ในอันตราย มึงมันแค่เจ้ากรรมนายเวรเห็นแก่ตัว”

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

ทวงคืนเหมหิรัญ เล่ม 1

ผู้เขียน : ษิราวรัณย์

เรื่องย่อ : เมื่อครั้งที่ยังเป็นเพียงเด็กหนุ่มแรกรุ่นวัยสิบเจ็ดปี ฉัตรชฎา ถูกพามาฝากเลี้ยงในบ้านโรจน์รัตติกรในฐานะลูกเมียน้อย แต่กระนั้น คุณหญิงแก้วมุกดา กลับประคบประหงมดูแลมาด้วยความรักเสมือนเป็นลูกแท้ ๆ ทว่ากลับมีความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะไม่ลงรอยกันดีกับ เหมหิรัญ ผู้เป็นลูกชายเจ้าของบ้านเข้ามาเป็นอุปสรรคตอกย้ำปมชีวิต …จนกระทั่งเขาได้หายสาบสูญไปในอีกหนึ่งปีต่อมา จ้างนักสืบก็แล้ว พาหมอผีหมอธรรมมาดูก็แล้ว นุ่งขาวห่มจีวรก็นิมนต์ขอให้ช่วยมาดูจนแทบจะหมดทั้งพระนครแล้ว หรือคงถึงเวลาที่ผมต้องปล่อยเหมไปแล้วจริง ๆ? การย้ายกลับมาอยู่กับลุงที่หนองคายในวัยยี่สิบแปด ฉัตรชฎาหารู้ไม่ว่าสิ่งที่กำลังจะอุบัติขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ได้หมุนเวียนมาตามกงล้อของเวลาจากอดีตชาติให้ได้ร่วมชดใช้ ทั้งการฆาตกรรม ทั้งปริศนา และคำสาป บัดนี้ได้หวนคืนมาแม้กระทั่งใครคนนั้นที่หายสาบสูญไป…

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

 

กฎการเป็นหมอผีฝึกหัด

ผู้เขียน : เคล้าคะนึง

เรื่องย่อ : “ไอ้มั่น” ถูกไถ่ตัวไปช่วยงานในสำนักวิมุตติ โดยมี “พ่อครูเดชา” เจ้าของสำนักคอยช่วยเหลือปกป้องดูแลทุกอย่าง เพราะไอ้มั่นมันกลัวผีเป็นอย่างมาก! แต่เพราะครั้งนี้พ่อครูเปิดสำนักมาเพื่อหาคนสืบทอดสำนัก และตนเองจะวางมือ ไอ้มั่นต้องช่วยลูกศิษย์อีกห้าคนในการร่ำเรียนวิชา เลยกลายเป็นหมอผีฝึกหัดอีกคน ทั้งกุมารทองสองตน ทั้งแมวเจ้าที่ ทั้งผีดี ผีชั่วที่แวะเวียนมายังสำนักวิมุตติแห่งนี้ ทำให้ไอ้มั่นมีทั้งรอยยิ้ม และน้ำตาความรักระหว่างเจ้าสำนักกับหมอผีจำเป็น จะเป็นอย่างไรกันหนอ..

ซื้อ e-book อ่านได้ที่นี่ 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 นิยายวาย แนวไสยศาสตร์ ภูตผี ที่คนชอบความน่ากลัว ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะแต่ละเรื่องทั้งสนุก ทั้งน่ากลัว ใครชอบเรื่องแนว ๆ ก็ลองอ่านเรื่องย่อ หรือจะไปทดลองอ่านในเว็บไซต์ก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ ถ้าอ่านแล้วชอบ อยากอ่านต่อ ก็สามารถซื้ออ่านได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ