วันหยุดเป็นวันที่ใครหลายๆ คนเฝ้ารอกันมาทั้งอาทิตย์ เพราะนอกจากจะได้พักกายพักใจจากการทำงานแล้ว ยังได้ใช้เวลาว่างในวันหยุดทำกิจกรรมต่างๆ ที่อยากทำ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก สังสรรค์กับเพื่อน หรือไปเที่ยวกับครอบครัว

แต่สำหรับใครที่ติดบ้าน ไม่อยากออกจากบ้านให้เหนื่อย วันหยุดทั้งทีขออยู่บ้านสบายๆ เรามี 6 กิจกรรมน่าทำในวันหยุดที่จะทำให้การอยู่บ้านไม่น่าเบื่อมาแนะนำ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

บอกลาวันหยุดแสนน่าเบื่อไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมกันดีกว่า!

  1. ทำความสะอาดบ้าน

หลังจากทำงานมาทั้งอาทิตย์ แทบจะไม่มีเวลาได้สนใจมุมนั้นมุมนี้ของบ้านเลย มารู้ตัวอีกทีคือบ้านถูกกองทัพฝุ่นและคราบต่างๆ ยึดไปแล้ว วันหยุดนี่แหละเป็นโอกาสดีให้เราได้จัดการเอาความสกปรกเหล่านั้นออกไป นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้วยังเหมือนได้บ้านใหม่ด้วยนะ

  1. ดูหนัง

จะเป็นหนัง ซีรีส์ การ์ตูน หรือสารคดี หากเป็นเรื่องที่เราสนใจก็ทำให้การอยู่บ้านเป็นเรื่องสนุกได้ หลายๆ คนพอมีเวลาพักผ่อนอยู่กับบ้านก็เลือกที่จะดูหนังสักเรื่องเพื่อพักสมองจากเรื่องเครียดๆ นอกจากจะได้ความบันเทิงแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะไม่ต้องออกไปข้างนอก

  1. ทำอาหาร

ใครที่ชอบทำอาหารแต่ไม่ค่อยมีเวลา วันหยุดนี่แหละไม่ต้องไปไหน อยู่ในบ้าน เข้าครัว เปลี่ยนการทำอาหารให้เป็นปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้านได้เลย หรือหากใครทำอาหารไม่เก่งก็อาจใช้โอกาสนี้หัดทำเมนูคาวหวานโดยเริ่มจากเมนูง่ายๆ รับรองว่าจะได้ทั้งความสนุกและความรู้ในการทำอาหารเพิ่มมาด้วย

  1. อ่านหนังสือ

เชื่อว่าคงมีหลายคนที่รักการอ่านหนังสือแต่แทบไม่เคยได้อ่านหนังสือ นั่นก็เพราะเวลาที่หมดไปกับการทำอย่างอื่น ทำให้หนังสือที่ซื้อมายังคงมีสภาพเหมือนใหม่ เพราะฉะนั้นเมื่อถึงวันหยุดก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้อ่านสักเล่มสองเล่ม จะอ่านการ์ตูน นิยาย หรือเรื่องสั้นก็จัดได้เลยเต็มที่

บริการพิมพ์หนังสือ ไม่มีขั้นต่ำ เล่มเดียวก็รับพิมพ์

  1. ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้นอกจากจะทำให้จิตใจได้ผ่อนคลายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูร่มรื่นและน่าอยู่มากขึ้น การปลูกต้นไม้ไม่จำเป็นจะต้องมีพื้นที่มากมาย หากมีพื้นที่จำกัดก็อาจเลือกปลูกในกระถางเล็กๆ หรือจะลองหามุมเล็กๆ จัดสวนขวดแก้วก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

  1. ดูแลตัวเอง

ทำงานมาทั้งอาทิตย์เวลาพักผ่อนก็แทบไม่ค่อยมี โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศหรือสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ เคยสังเกตตัวเองไหมว่ายังดูสวยปิ๊งอยู่หรือเปล่า รวมไปถึงหนุ่มๆ หลายคนที่ทำงานจนลืมดูแลตัวเอง วันหยุดนี่แหละเป็นโอกาสดีที่จะหันมาใส่ใจตัวเอง ดูแลตัวเองให้มากขึ้น