สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ นอกจากการออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การคุมอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ที่จะทำให้น้ำหนักของคุณลดลงได้ค่อนข้างเร็ว แถมยังได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย เชื่อหรือไม่ แม้แต่เรื่องของกิน ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราต้องตัดสินใจ เคยมีงานวิจัยพบว่า ในหนึ่งวันคนเราต้องตัดสินใจว่าจะกินอะไรดีราวๆ 200-300 ครั้งเลยทีเดียว ในบทความก่อนหน้าเราเสนอไอเดียเกี่ยวกับคนที่ไม่รู้ว่า เที่ยงนี้กินอะไรดี กันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะมาเสนอไอเดียที่ก็ยังไม่รู้ว่า เย็นนี้กินอะไรดี เหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูอาหารเย็นอร่อยได้ ไม่อ้วน แถมยังช่วยให้อิ่มทน อิ่มนาน แคลอรี่ต่ำ แต่ก็มีสารอาหารครบถ้วน จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

เย็นนี้กินอะไรดี ? คิดไม่ออกลองเมนูนี้สิ

ส้มตำไทย                      

เป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนที่ชอบกินของแซ่บ ๆ และเป็นเมนูยอดฮิตที่คนลดน้ำหนักชอบกิน ส้มตำเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย รสชาติอร่อย และถ้ารู้สึกว่าทานส้มตำอย่างเดียวแล้ไม่อิ่ม อาจจะเพิ่มไก่ย่างเข้าไปด้วย ก็จะช่วยทำให้อิ่มและอยู่ท้องมากยิ่งขึ้น

ต้มเลือดหมูใบตำลึง

เป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย และมีคุณค่าทางอาหารครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ เครื่องในหมู เลือดหมู เต้าหู้ และใบตำลึง นอกจากนี้เมนูต้มเลือดหมูใบตำลึง ก็เหมาะกับที่กำลังคนลดน้ำหนัก เพราะแคลอรี่ต่ำ แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่กระเทียมเจียวมันหมู ก็จะช่วยให้แคลอรี่น้อยลงไปอีก

ยำวุ้นเส้น

เป็นเมนูที่เหมาะกับคนชอบทานอาหารรสเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ซึ่งเมนูยำวุ้นเส้น นอกจากจะให้รสชาติที่จัดจ้านแล้ว ยังเป็นเมนูที่แคลอรีต่ำ ที่คนลดน้ำหนักสามารถทานได้ นอกจากนี้ในเมนูยำวุ้นเส้น ยังสามารถเพิ่มเนื้อสัตว์อื่น ๆ เข้าไปได้อีก อย่างหมูสับ หมึก กุ้ง จะช่วยเพิ่มความอิ่มอร่อยให้กับเมนูนี้

แกงเลียงกุ้ง

เป็นเมนูอาหารไทยที่อุดมด้วยผักหลากหลายชนิด เพราะว่าในแกงเลียงจะเน้นผักมากกว่าเนื้อสัตว์ โดยผักที่นิยมมาทำแกงเลียงก็จะมีฟักทอง ข้าวโพดอ่อน น้ำเต้า บวบ เห็ดทุกชนิด ผักหวาน ใบแมงลัก และเนื้อสัตว์ที่มักจะนำมาทำแกงเลียงจะเป็นกุ้งมากกว่าเนื้อสัตว์อื่น เมนูแกงเลียงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนักและไขมัน เพราะพลังงานไขมันต่ำ

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

เป็นเมนูง่าย ๆ ที่รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด ทั้งนี้แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ยังเป็นอีกเมนูที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ซึ่งเมนูนี้อาจจะใส่ผักกาดขาวหรือตำลึงเพื่อเพิ่มเส้นใยอาหาร และอาจเปลี่ยนจากหมูสับเป็นอกไก่สับก็ได้เช่นกัน และเมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับ จะทำให้คุณได้ทั้งโปรตีนจากเนื้อหมู และวิตามินจากผักอีกด้วย

ต้มเล้งแซ่บ

เป็นเมนูที่ถูกใจคนชอบทานเผ็ดมาก ๆ และยังเป็นเมนูที่ช่วยเบิร์นได้ดีสุด ๆ แถมแคลอรีต่ำ เป็นอีกเมนูที่ช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน แต่ก็อย่าเผลอทานข้าวเยอะไป เพราะอาจจะกินเพลิน ทำให้น้ำหนักขึ้นได้เลยล่ะ

สลัดอกไก่

เป็นเมนูยอดฮิตอีกเมนูที่คนลดน้ำหนักชอบทานกันมาก ๆ เพราะเมนูสลัดอกไก่ เป็นเมนูที่ให้สารอาหารครบ 5 หมู่ และทำได้ง่าย ๆ สามารถทำทานเองได้ ทั้งนี้ยังสามารถเลือกผัก เลือกน้ำสลัด และเนื้อสัตว์ที่ชอบได้ตามความต้องการ เป็นอีกเมนูที่ไม่อ้วน แถมอร่อย และได้ประโยชน์อีกด้วย

แกงจืดมะระยัดไส้

เป็นอีกเมนูแกงจืดที่ทานง่าย และรสชาติอร่อย เพราะมีทั้งเนื้อสัตว์และผักในเมนูเดียวกัน ซึ่งในเมนูแกงจืดมะระยัดไส้ ไม่ได้มีมะระเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีผักอื่นประกอบด้วย นั่นคือ เห็ดหอมแห้งและแครอท นอกจากนี้เมนูแกงจืดมะระยัดไส้ ยังเป็นเมนูแคลอรีต่ำ ที่มีข้อดีในการช่วยย่อยอาหาร และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักมาก ๆ

น้ำพริกกุ้งเสียบ ผักต้ม

เป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่ชอบทานผักมาก ๆ เพราะคุณสามารถเลือกทานน้ำพริกที่ชอบอย่างน้ำพริกปลาร้า หรือน้ำพริกกะปิ แกล้มกับผักแล้วแต่ความชอบได้ของคุณได้เลย แล้วกินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองอร่อยแน่นอน แต่ถ้ากลัวไม่อิ่ม ก็อาจจะเพิ่มไข่ต้มเข้าไปด้วย เมนูน้ำพริกกุ้งเสียบ ผักต้ม เป็นอีกเมนูที่ช่วยลดความอ้วนได้ดี และยังให้สารอาหารครบ 5 หมู่อีกด้วย

ไข่ตุ๋น

เป็นเมนูที่ทำง่ายมาก ๆ รสชาติอร่อย และอยู่ท้อง แถมแคลอรี่ต่ำ และเป็นอีกเมนูที่ช่วยคุมน้ำหนัก คุมแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในการทำเมนูไข่ตุ๋น ถ้าหากกลัวว่าไม่อิ่ม แนะนำให้เพิ่มท็อปปิ้งลงบนไข่ตุ๋นได้ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ปูอัด เนื้อปลา เห็ดหอม ก็ช่วยให้อิ่มได้แล้ว

เมนูที่เรานำมาฝากทั้งหมด มีรสชาติที่หลากหลาย ทั้งรสจืด รสเผ็ด รสเปรี้ยว รสแซ่บ  และเมนูยังมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ตุ๋น ยำ ซึ่งแต่ละเมนูก็มีรสชาติที่อร่อย แถมยังมีสารอาหารครบถ้วนอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้การทานอาหารในช่วงลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักของคุณ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ

กลับมาอีกครั้งกับช่วงขายของ

หากท่านใดสนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์เมนูอาหาร ได้ทุกรูปแบบทุกประเภท เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว