สำหรับชาวออฟฟิศหลาย ๆ คน นอกจากจะปวดหัวเรื่องงานแล้ว เรื่องกินก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องคิด ต้องตัดสินใจ ยิ่งบางคนงานยุ่งมากๆ อาจจะมีคำถามนี้ในใจเป็นประจำทุกวัน นั่นก็คือ เที่ยงนี้กินอะไรดี ? ที่พอถึงเวลาพักเที่ยงทีไร จะต้องคิดกันว่าจะกินเมนูไหนดี จะเป็นเมนูต้ม ผัด แกง ทอด เป็นอาหารตามสั่งราดข้าว หรืออาหารจานเดียวดีนะ บางครั้งมั่วแต่คิดว่าจะกินอะไรดี ก็ใกล้บ่ายแล้ว

ดังนั้นวันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากกันค่ะว่ากับ 10 เมนูอาหารเที่ยงสำหรับชาวออฟฟิศ จะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ !

เมื่อเกิดคำถาม เที่ยงนี้กินอะไรดี ลองเลือกจากเมนูยอดฮิตสิ

ผัดกะเพรา

เป็นเมนูที่เวลาไปร้านอาหารตามสั่งแล้วคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็จะนึกถึงข้าวข้าวกะเพรา ที่มีรสชาติเผ็ดรส ซึ่งก็สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่หมู ไก่ เนื้อ ทะเลได้ ทั้งนี้อาจจะเพิ่มไข่ดาวเข้าไปด้วยก็ได้ จะได้ทั้งความอร่อย และความอิ่มคูณสองเลยค่ะ

ผัดพริกแกง

เป็นเมนูที่นิยมสำหรับคนที่ชอบทานอาหารรสเผ็ดจัดจ้าน ซึ่งในเมูนผัดพริกแกงยังได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก ทั้งข้าว และถ้าหากอยากเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น หรืออยากเพิ่มความอิ่มมากขึ้น ก็ให้เพิ่มไข่ดาวเข้าไปด้วยเลยค่ะ

คะน้าหมูกรอบ

เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่หมูกรอบผัดกับเต้าเจี้ยว และมีความเผ็ดของพริก ทำให้กินง่าย แถมยังได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก ทั้งข้าว และถ้าอยากเพิ่มความอิ่ม อร่อยขึ้นอีก ก็ให้โปะไข่ดาวเพิ่มเข้าไปค่ะ

ข้าวผัด

เป็นเมนูยอดฮิตอีกเมนู ที่สามารถผัดพร้อมกันได้ทีละหลายจานเลย และสามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใส่หมู ไก่ เนื้อ ทะเลได้ ทั้งนี้ข้าวผัดยังมีผักหลายชนิด เช่น แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ ทำให้ได้รสชาติเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ข้าวผัดยังนิยมสั่งไข่ดาวหรือไข่เจียวโปะด้วยเช่นกัน

กระเทียมพริกไทย

เป็นเมนูที่มีความหอมของซอสน้ำมันหอยที่คลุกกับพริกไทย และมีกลิ่นหอมของกระเทียมเพิ่มเข้ามา เป็นอีกเมนูที่ง่าย ๆ แถมรสชาติอร่อย ยิ่งกินกับแตงกวาก็จะช่วยเพิ่มความอร่อย และถ้าอยากเพิ่มความอิ่ม อร่อยให้กับเมนูนี้มากขึ้นอีกอาจจะสั่งไข่ดาวมาเพิ่มก็ได้ค่ะ

ข้าวไข่เจียว

เป็นอีกเมนูที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไร ก็จะสั่งข้าวไข่เจียว เพราะเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน และเป็นเมนูที่ประหยัดอีกด้วย นอกจากนี้ข้าวไข่เจียวยังสามารถใส่เนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไป หรือจะใส่ผักเข้าไปด้วยก็ได้เช่นกัน จะทำให้ได้ความอร่อยไปอีกแบบค่ะ

สุกี้

สำหรับใครที่อยากทานอาหารเป็นเส้น ๆ แต่ไม่รู้จะทานอะไรดี สุกี้ก็เป็นอีกเมนูที่นิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งสุกี้ยังเป็นเมนูของคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะประกอบด้วยผักหลายชนิด วุ้นเส้น เนื้อสัตว์ และน้ำจิ้มสุกี้สุดอร่อย ทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบน้ำและแบบแห้งเลยค่ะ

ผัดซีอิ๊ว

เป็นอีกเมนูที่คนชอบทานเส้นจะนิยมสั่งกัน ซึ่งสามารถเลือกเส้นได้หลากหลายทั้งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก พร้อมเลือกเนื้อสัตว์ผัดกับไข่ อีกทั้งในเมนูก็ยังมีผักที่เพิ่มความอร่อย รวมไปถึงถ้าบีบมะนาวลงไปด้วยจะยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกค่ะ

ราดหน้า

เป็นอีกเมนูที่คนชอบทานเส้น มักจะนิยมสั่งกัน เพราะจะมีเส้นแบบก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก และยังมีบะหมี่กรอบอีกด้วย ซึ่งถ้าร้านไหนที่มีราดหน้าขาย มักจะแค่หยิบเส้นกับเนื้อสัตว์ใส่จานแล้วราดน้ำซุปลงไป ก็จะพร้อมเสิร์ฟขายได้ทันทีเลยค่ะ

ผัดมักกะโรนี

เป็นเมนูที่มีรสชาติหวาน ๆ อมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศผสมกับมักกะโรนีนุ่ม ๆ ทำให้เป็นอีกเมนูที่ค่อนข้างนิยม ซึ่งผัดมักกะโรนีก็สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อ ทะเล ทั้งนี้สำหรับใครที่ชอบรสจัดก็ใส่ซอสพริก หรือจะผสมทั้งซอสมะเขือเทศและซอสพริกก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ทั้ง 10 เมนูที่เรานำมาฝาก มีทั้งเป็นอาหารตามสั่งราดข้าว และมีทั้งเมนูเส้นต่าง ๆ รวมไปถึงต้ม ผัด แกง ทอด ให้ได้เลือกสั่งกันอย่างรวดเร็ว เพื่อจะได้ไม่ต้องคิดเองให้เสียเวลา และอาหารที่เรานำมาฝากก็ยังมีสารอาหารอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและเกลือแร่ รวมไปถึงสารอาหารต่าง ๆ อีกด้วย

ช่วงขายของ

หากท่านใดสนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์เมนูอาหาร ได้ทุกรูปแบบทุกประเภท เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว