การแพร่กระจายของโควิด-19 ในประเทศไทย ณ ปัจจุบันได้มีจำนวนผู้ติดเชื้อน้อยลงก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อทุกวัน ซึ่งทำให้บุคลากรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอและคุณพยาบาลที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อช่วยเหลือ รักษาผู้ป่วยทุกคนอย่างเต็มที่ และเพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ลุกลามไปมากกว่านี้ แต่ในโรงพยาบาลหลาย ๆ แห่ง ก็มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดเป็นเว็บไซต์ที่รวมข้อมูลโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน

ซึ่งเว็บไซต์นี้มีชื่อว่า “แบ่งปัน” เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยกระจายเสียงให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถส่งความช่วยเหลือได้อย่างตรงจุด

ภายในเว็บไซต์จะมีรายชื่อโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ เบอร์ติดต่อ จังหวัด เขต และสิ่งของที่ขาดแคลน จะระบุไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัย ชุด PPE หมวกคลุมผม ถุงหุ้มรองเท้า แว่นตากันเชื้อโรค เครื่องวัดความดันแบบดิจิทัล เครื่องช่วยหายใจ ฯลฯ

โดยที่ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่หน่วยงานต่าง ๆ สามารถกรอกได้โดยตรง หากโรงพยาบาลไหนขาดอุปกรณ์อะไรสามารถเข้าโพสต์ผ่านทางหน้าเว็บได้เลย ซึ่งจะมีทีมงานคอยตรวจสอบข้อมูลก่อนว่าเป็นตัวแทนของโรงพยาบาลนั้นจริง ๆ หรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลการขอรับบริจาคที่ระบุในเว็บไซต์เป็นข้อมูลจริง

หากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปเช็คความต้องการของโรงพยาบาลต่าง ๆ ได้ที่

ข้อมูล : bangpaan.com และ facebook.com/bangpaan19