สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ หรือหนอนหนังสือ แน่นอนว่าจะต้องมีหนังสือเป็นจำนวนมาก และไอเทมชิ้นสำคัญที่คนชอบอ่านหนังสือจะต้องมีีติดบ้านไว้ใช้งาน นั่นก็คือ ตู้เก็บหนังสือ เพราะการมีตู้เก็บหนังสือจะสามารถทำให้คุณแยกหมวดหมู่ของหนังสือได้ สะดวกต่อการค้นหา และยังทำให้ห้องของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมา แนะนำตู้เก็บหนังสือ ชั้นวางเก็บหนังสือ 10 แบบ ในราคาไม่เกิน 3,000 บาท เผื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่มีหนังสืออยู่เต็มบ้าน แต่ไม่รู้จะเอาไปเก็บที่ไหน หรือยังไม่มีตู้เก็บหนังสือ ไว้ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

1. GERSBY ยาร์ชบี

ikea.com

ชั้นวางหนังสือทรงตื้นแบบติดผนัง เก็บหนังสือได้มาก แต่กินที่น้อย เพียงพอสำหรับเก็บหนังสือหรือสิ่งของในพื้นที่ขนาดเล็ก หรือใช้เป็นฐานสำหรับต่อชั้นเสริมเพื่อการจัดเก็บที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งชั้นวางหนังสือ GERSBY มีการดีไซน์ที่เรียบง่าย สีขาวสะอาด ดูสบายตา

ราคา : 1,290 บาท

ขนาด : 60 x 24 x 180 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 13 กก.

 

2. ชั้นโล่ง 4 ชั้น รุ่น H-มอร์

indexlivingmall.com

ชั้นโล่ง 4 ชั้น รุ่น H-มอร์​ มีดีไซน์เรียบง่าย สำหรับใช้เป็นชั้นหนังสือ หรือวางของก็ดูลงตัว ซึ่งชั้นวางหนังสือผลิตจากไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ไม้จริงอัดเป็นแผ่น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผิวไม้จะมีลักษณะสวยเรียบเนียน ไม่มีเสี้ยน มั่นใจในการใช้งานที่ปลอดภัย และไม้ปิดผิวเมลามีนฟอยล์จากเยอรมัน จะช่วยป้องกันความร้อน-ความชื้น และรอยขีดข่วน ทั้งนี้ยังมีค่าสารฟอร์มาลดีไฮด์ <0.008 มก. จึงปลอดภัยต่อผู้ใช้แน่นอน นอกจากชั้นวางหนังสือยังสามารถเรียงต่อกันได้ทั้งแนวนอน และแนวตั้งอีกด้วย

ราคา : 1,390 บาท (จากราคาเต็ม 1,590 บาท และจะลดราคาจนถึง 31 ธันวาคม 2020 )

ขนาด : 60 x 30 x 149 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 14 กก.

 

3. BILLY บิลลี่ ตู้หนังสือ

ikea.com

ตู้วางหนังสือทรงแคบที่ให้คุณสามารถใช้พื้นที่ขนาดเล็กบนผนังได้อย่างคุ้มค่า เพราะสามารถปรับระยะห่างระหว่างชั้นได้ตามต้องการ ทำให้เพียงพอสำหรับเก็บหนังสือหรือสิ่งของในพื้นที่ขนาดเล็ก หรือใช้เป็นฐานสำหรับต่อชั้นเสริมเพื่อการจัดเก็บที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งตู้วางหนังสือปิดผิวด้วยไม้วีเนียร์ สีไวท์โอ๊ด ให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ดูเรียบหรู และสวยงาม

ราคา : 1,490 บาท

ขนาด : 40 x 28 x 106 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 14 กก.

 

4. BILLY บิลลี่ ตู้หนังสือ

ikea.com

ตู้วางหนังสือที่สามารถปรับระยะห่างระหว่างชั้นได้ตามต้องการ ด้วยความกว้างของตู้จึงเพียงพอสำหรับเก็บหนังสือหรือสิ่งของในพื้นที่ขนาดเล็ก หรือใช้เป็นฐานสำหรับต่อชั้นเสริมเพื่อการจัดเก็บที่มากยิ่งขึ้น และตู้วางหนังสือของ BILLY จะปิดผิวด้วยไม้วีเนียร์ สีน้ำตาลดำ ที่จะให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ แต่ก็ดูสวยงาม และเรียบหรูอีกด้วย

ราคา : 1,990 บาท

ขนาด : 80 x 28 x 106 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 30 กก.

 

5. BILLY บิลลี่ / OXBERG อ็อกเบรย์ ตู้หนังสือบานเดี่ยว

ikea.com

ตู้หนังสือบานเดี่ยว ที่สามารถปรับระยะห่างระหว่างชั้นได้ตามต้องการ ทำให้การเก็บหนังสือเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยขนาดตู้ที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ จึงเพียงพอสำหรับเก็บหนังสือหรือสิ่งของในพื้นที่ขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ตัวตู้จะปิดผิวด้วยไม้วีเนียร์ สีน้ำตาลดำ ที่จะให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

ราคา : 2,290 บาท

ขนาด : 40 x 30 x 106 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 14 กก.

 

6. EKET เอียคเกท

ikea.com

ชั้นวางหนังสือทรงเตี้ย เหมาะสำหรับวางใต้หน้าต่างหรือในบริเวณที่ผนังไม่สูงนัก ขาปรับได้ ช่วยให้วางบนพื้นที่ไม่เรียบได้ ซึ่งตัวชั้นวางเพียงพอสำหรับเก็บหนังสือหรือสิ่งของในพื้นที่ขนาดเล็ก หรือใช้เป็นฐานสำหรับต่อชั้นเสริมเพื่อการจัดเก็บที่มากยิ่งขึ้น และด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป จึงทำให้วางไว้มุมไหนของบ้านก็ได้

ราคา : 2,400 บาท

ขนาด : 70 x 35 x 72 ซม.

 

7. ตู้เตี้ยบานเปิด รุ่น มาร์ 80 ซม.

indexlivingmall.com

ตู้เก็บหนังสือดีไซน์สวย ตัวตู้เป็นลายไม้ธรรมชาติ และบานเปิดสีขาว ที่ผลิตจากไม้พาร์ทิเคิลบอร์ด ปิดผิวฟอยด์สีเลอร์บานา โอ๊คและสีขาวเมลามีน ทำให้กันความร้อนความชื้นได้ดี และผิวไม้สวยเรียบเนียน ไม่มีเสี้ยน ปลอดภัยต่อการใช้งาน นอกจากนี้บานเปิดของตู้ เปิด-ปิดได้เรียบลื่น แข็งแรงทนทาน ทั้งนี้ยังเป็นตู้หนังสือที่สามารถเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ง่ายอีกด้วย

ราคา : 2,590 บาท (จากราคาเต็ม 5,190 บาท และจะลดราคาจนถึง 31 ธันวาคม 2020 )

ขนาด : 80 x 39.7 x 80 ซม.

 

8. BILLY บิลลี่ ตู้หนังสือ

ikea.com

ตู้หนังสือทรงแคบใช้พื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างคุ้มค่า และสามารถปรับระยะห่างระหว่างชั้นได้ตามต้องการ แต่มีชั้นยึดตายตัว 1 ชั้น และชั้นปรับระดับได้ 4 ชั้น ซึ่งทำให้สะดวกต่อการวางหนังสือในพื้นที่ขนาดเล็กเป็นอย่างมาก โดยตู้หนังสือจะปิดผิวด้วยไม้วีเนียร์ สีไวท์โอ๊ด ให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ ดีไซน์ดูเรียบหรู ดูแพง

ราคา : 2,690 บาท

ขนาด : 40 x 28 x 202 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 14 กก.

 

9. KALLAX คอลแล็กซ์

ikea.com

ชั้นวางหนังสือที่สามารถวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทำให้สะดวกต่อการจัดวางภายในบ้าน ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น หรือในห้องนอนก็สามารถจัดวางได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ชั้นวางมีขนาดค่อนข้างใหญ่จึงสามารถวางหนังสือได้เยอะ และนอกจากนี้ตู้หนังสือยังมีดีไซน์ที่สวย แต่เรียบง่าย และมีสีสันที่สดใสอีกด้วย

ราคา : 2,690 บาท

ขนาด : 77 x 39 x 147 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 13 กก.

 

10. BILLY บิลลี่ / OXBERG อ็อกเบรย์ ตู้หนังสือบานปิด

ikea.com

ตู้หนังสือบานปิดที่สามารถปรับระยะห่างระหว่างชั้นได้ตามต้องการ จึงสามารถทำให้เก็บหนังสือไว้ในตู้ได้เยอะ ตัวตู้เป็นสีขาว ที่มีดีไซน์เรียบหรู ดูแพง สามารถวางได้ทั้งในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงาน เพราะเป็นตู้หนังสือที่สามารถเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ง่ายอีกด้วย

ราคา : 2,690 บาท

ขนาด : 80 x 30 x 106 ซม.

รับน้ำหนักสูงสุด/ชั้น : 30 กก.

 

ตู้หนังสือทั้ง 10 แบบที่เรานำมาฝาก มีหลากหลายขนาด หลายสี และมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู จะจัดวางไว้ตรงไหน ก็เข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ง่าย ทำให้คุณได้ทั้งตู้เก็บหนังสือ และได้ตกแต่งห้องอีกด้วย