สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือ และอยากหาร้านหนังสือดี ๆ ที่ไม่ใช่ในห้าง วันนี้เราจะมาแนะนำร้านหนังสืออิสระในกรุงเทพฯ ที่คนชอบอ่านหนังสือห้ามพลาด เพราะร้านที่เรามาแนะนำมีหนังสือดี ๆ มีหนังสือหายาก ที่ไม่สามารถหาได้จากร้านขายหนังสือทั่วไป มาฝากกันค่ะ

แนะนำร้านหนังสืออิสระในกรุงเทพฯ

Candide Books

ที่มา: dooddot.com

ร้าน Candide Books & Cafe คลองสาน หรือโครงการ The Jam Factory  ซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกันแต่แยกเป็นหลายโซน ทั้งโซนขายหนังสือที่รวบรวมทั้งหนังสือของสำนักพิมพ์อิสระในประเทศ และหนังสือแปล ซึ่งบางเล่มอาจจะขึ้นแท่นเป็นหนังสือหายากในร้านหนังสือทั่วไป ทั้งนี้ภายในร้านยังมีกระเป๋าผ้า โปสการ์ดสวย ๆ สามารถซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ นอกจากนี้ภายในร้านยังมีมุมให้นั่งจิบกาแฟ พูดคุย และมุมของสะสมน่ารัก ๆ อีกด้วย

ที่อยู่: The Jam Factory 41/4 ถ.เจริญนคร คลองสาน กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น.

เว็บไซต์: www.facebook.com/CandideBooks

 

A BOOK with NO NAME

ที่มา: facebook.com/Abookwithnoname

ร้าน A BOOK with NO NAME เป็นร้านหนังสือน่ารัก ๆ ที่มีแมวนอนเล่นอยู่บนชั้นวางหนังสือเก่า ๆ พร้อมเสียงเพลงเปิดคลอเบา ๆ ทั้งนี้ที่ร้านไม่ใช่แค่ร้านขายหนังสือแต่ที่นี่ยังเป็นเหมือนจุดนัดพบของผู้ที่มีความชอบ ความสนใจ และหลงใหลในเรื่องเดียวกัน และนอกจากหนังสือแล้ว ทางร้านยังมีบาร์เครื่องดื่มเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟทั้งกาแฟ และเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้จิบไปอ่านไป

ที่อยู่: 721-723 ซอยสามเสน 17 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 

วันเวลาเปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เว็บไซต์: www.facebook.com/Abookwithnoname

 

Books & Belongings

ที่มา: facebook.com/booksandbelongings

ร้าน Books and Belonging เป็นร้านหนังสือ และเครื่องเขียน ซึ่งภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ดูอบอุ่น และมีหนังสือมากมายให้อ่าน แต่ไม่ใช่หนังสือธรรมดา เรียกได้ว่าแทบจะเป็นหนังสือในประวัติศาสตร์โลก เพราะมีทั้งปรัชญาเพลโต นวนิยายเซอร์เรียล พ็อคเก็ตบุ๊คแนวให้แรงบันดาลใจ นวนิยายแนวทดลอง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักอ่าน นักเขียน หรือนักสะสม รับรองว่ามาที่ร้านนี้คุณจะได้เจอกับหนังสือที่หลากหลายแน่นอนค่ะ

ที่อยู่: 502 ซอยสุขุมวิท 95 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 11.00 – 19.30 น.

เว็บไซต์: www.facebook.com/booksandbelongings

 

Passport Bookshop

ที่มา: facebook.com/ร้านหนังสือเดินทาง-Passport-Bookshop

ร้าน Passport Bookshop เป็นร้านหนังสือที่มีโปสการ์ดมากมายอยู่บนชั้นสูงในบริเวณทางเข้า ภายในร้านก็เต็มไปด้วยหนังสือต่าง ๆ ที่เรียงรายเต็มกำแพงของร้าน โดยคุณสามารถเลือกหนังสือจากชั้นหนึ่งขึ้นไปนั่งอ่านบนชั้นสองของร้านที่มีโต๊ะ และเก้าอี้ให้นั่งอ่านชิล ๆ ซึ่งร้านหนังสือแห่งนี้มีรายการหนังสือหลากหลายมาก ทั้งวรรณกรรมคลาสสิค และ non-fiction ประเภทต่าง ๆ เรียกว่ามาแล้วต้องได้หนังสือติดมือกลับบ้านซักเล่มแน่นอน

ที่อยู่: 523 ถนนพระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เว็บไซต์: www.facebook.com/ร้านหนังสือเดินทาง-Passport-Bookshop

 

happening shop

ที่มา: twitter.com/happening_shop

ร้าน happening shop เป็นร้านหนังสือที่มีหนังสือหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร happening ฉบับเก่า ๆ ซึ่งหนังสือในร้านจะหนักไปทางวรรณกรรมร่วมสมัยซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น หนังสือรวมเรื่องสั้น นิยาย บันทึกการเดินทาง หนังสือภาพ ฯลฯ ทั้งนี้ภายในร้านยังมีซีดีเพลง ดีวีดีหนัง ของจุกจิก กระเป้า สมุดทำมือ และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้าคุณไปในร้าน คุณจะได้หนังสือกลับมาแน่นอน และเผลอ ๆ อาจจะได้ของน่ารัก ๆ ในร้านมาอีกด้วย

ที่อยู่: Floor 3, No. 939 ถนนพระรามที่ ๑ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เว็บไซต์: www.facebook.com/happeningshopbangkok

สรุป

ร้านหนังสืออิสระในกรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝาก ทั้ง 5 ร้าน เป็นร้านหนังสือที่มีหนังสือมากมาย หลากหลายประเภท และที่สำคัญยังมีหนังสือหายากที่ไม่ได้มีขายตามร้านหนังสือทั่วไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบสะสมหนังสือ และชอบอ่านหนังสือมาก ๆ เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ