เชื่อว่าหลายคนต้องมีหนังสือเล่มเก่าที่อ่านจบแล้วแต่ยังเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียนหรือหนังสือประเภทอื่นๆ จะทิ้งก็เสียดาย แต่จะเก็บไว้ก็เต็มพื้นที่จนแทบจะไม่มีที่ให้เก็บอย่างอื่นแล้ว โอกาสเหมาะๆ แบบนี้เราขอแนะนำให้นำไปบริจาค ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมการอ่านแล้วยังเป็นการสร้างบุญอีกด้วย

โดยในวันนี้เราก็มี 7 แหล่งรับบริจาคหนังสือมาแนะนำ มีทั้งที่เป็นมูลนิธิ ศูนย์รับบริจาคหนังสือ โครงการช่วยเหลือสังคม และกลุ่มจิตอาสาที่ล้วนมีจุดประสงค์เดียวกันคือส่งเสริมการอ่านและช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกลให้ได้มีหนังสือดีๆ อ่านกัน

แนะนำ 6 อาชีพสุดว้าวที่คนรักหนังสือตัวจริงต้องชอบ!

แหล่งรับบริจาคหนังสือในปี 2562

facebook.com/pg/saengsawangfoundation

1. มูลนิธิสถาบันแสงสว่าง ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองเจ้าโสมสวลีพระวรราชาทนัดดามาตุ

เป็นมูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ในเรื่องของการศึกษาและพัฒนาการในด้านต่างๆ ผู้ที่สนใจอยากมีส่วนในการสนับสนุนและช่วยเหลือเด็กๆ สามารถบริจาคอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬาได้ นอกจากนี้ที่มูลนิธิยังรับบริจาคหนังสือให้กับเด็กๆ ด้วย

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ : 850/34 สุขุมวิท 71 (ปรีดีพนมยงค์ 36) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เบอร์โทรศัพท์ : 02-381-5362,3

Facebook : มูลนิธิสถาบันแสงสว่าง Sataban Saengsawang Foundation

facebook.com/pg/owfoundation

2. มูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา

อีกหนึ่งมูลนิธิที่ก่อตั้งมาเพื่อให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเด็กไทย โดยมูลนิธินี้มีจุดประสงค์หลักคือช่วยในเรื่องของพัฒนาการทางด้านการศึกษาของเด็กไทยที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล มีการเปิดรับบริจาคหนังสือเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะหนังสือเรียนทุกประเภท เพื่อให้เด็กๆ ได้เข้าถึงการศึกษาที่ดีขึ้น

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ : โรงเรียนวนิษา เลขที่ 59/28 สุขุมวิท26 แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เบอร์โทรศัพท์ : 085-335-3392

ทางมูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญาแจ้งว่าปิดรับการบริจาค

Facebook : มูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา The Ocean of Wisdom Foundation

facebook.com/pg/baannokkamin1989

3. มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

มูลนิธิเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้การช่วยเหลือและรับอุปการะเด็กด้อยโอกาสและคนชรา ผู้ที่สนใจสามารถร่วมทำบุญได้โดยการบริจาคหนังสือ รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้อย่างกระเป๋าหรือเสื้อผ้า โดยต้องเป็นของมือสองที่อยู่ในสภาพดี เพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ : 89 ซอยเสรีไทย17 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240

เบอร์โทรศัพท์ : 02-375-6497

Facebook : มูลนิธิบ้านนกขมิ้น Baannokkamin Foundation

facebook.com/pg/mirrorf

4. มูลนิธิกระจกเงาสำนักงานกรุงเทพฯ

สำหรับมูลนิธิกระจกเงาเองก็มีการรับบริจาคสิ่งของต่างๆ รวมทั้งหนังสือมือสองสภาพดี โดยทางมูลนิธิได้มีโครงการอ่านสร้างชาติ ซึ่งเป็นโครงการดีๆ ที่จะส่งต่อหนังสือมือสองให้กับพื้นที่ที่ขาดแคลนหนังสือ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคสิ่งของและหนังสือเล่มเก่าสภาพดีให้กับทางมูลนิธิได้

ข้อมูลติดต่อ

E-mail : donate@mirror.or.th

เบอร์โทรศัพท์ : 02-973-2236

Facebook : มูลนิธิกระจกเงา

stang.sc.mahidol.ac.th

5. ศูนย์รับบริจาคหนังสือและวารสาร ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ศูนย์รับบริจาคหนังสือและวารสารแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของ ดร.รุจเรขา วิทยาวุฑฒิกุล ผู้อำนวยการหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดลในปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำหนังสือไปบริจาคให้กับโรงเรียน สถาบันการศึกษา และหน่วยงานในชุมชนที่ขาดแคลนหนังสือ และเพื่อปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้แก่สังคมไทย

ข้อมูลติดต่อ

E-mail : pittawat.dar@mahidol.ac.th

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2201-5724

Website : stang.sc.mahidol.ac.th

facebook.com/pg/superkidsclub.thailand

6. โครงการ Super Kids Charity

โครงการดีๆ ที่รับบริจาคหนังสือเพื่อส่งต่อให้กับโรงเรียนตามต่างจังหวัดที่ขาดแคลนหนังสือ มีจุดประสงค์หลักเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคหนังสือมือสองสภาพดีให้กับทางโครงการได้ตลอดเวลา

ข้อมูลติดต่อ

E-mail : superkidstv@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 083-5408089

Facebook : Super Kids

7. กลุ่มจิตอาสาแพบุญ ปิดรับบริจาค

สำหรับกลุ่มจิตอาสาแพบุญจะเป็นกลุ่มจิตอาสาที่มีโครงการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยจะให้ความช่วยเหลือทั้งนักโทษในเรือนจำรวมไปถึงเหล่าเด็กนักเรียนบนดอยที่ขาดแคลน ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับนักโทษหญิงและชาย หรือจะบริจาคหนังสือให้กับเด็กๆ บนดอยก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลติดต่อ

Line ID : 

เบอร์โทรศัพท์ : 

Facebook :

สนใจพิมพ์หนังสือหรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการพิมพ์หนังสือ M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์หนังสือทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวนเล่ม โดยเราคัดสรรแต่กระดาษคุณภาพดี จึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความสวยงามตามที่ต้องการ

ข้อมูล : wongnai.com