สายโสดทั้งหลายขอเสียงหน่อย! สองมือล้วงความเหงาสองเท้าก้าวมารวมอยู่กับเราตรงนี้ เพราะเรามีหนังสือดีๆ ที่อยากจะแนะนำให้สายโสดทั้งหลายได้ปิดไฟใส่กลอนแล้วอาบน้ำนอนอ่านให้เพลินกายคลายเหงา เคล้าความสุขแบบไม่ต้องแคร์คนมีคู่ชู้ชื่นให้เสียอารมณ์อีกต่อไป

บอกได้เลยว่าคราวนี้สายโสดอย่างเราจะต้องสตรอง! อยู่คนเดียวได้และใช้ความรักเป็น เพราะเนื้อหาในหนังสือแต่ละเล่มที่เราแนะนำนี้ล้วนแล้วแต่พูดถึงความรักและความเหงาในแง่มุมของคนโสดโปรดจีบสักทีที่มีครบทุกรส สอดแทรกแง่คิดการใช้ชีวิตตัวคนเดียวฉบับหวานอมขมก็ต้องกินได้อย่างน่าสนใจ พร้อมนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้คนปิดใจได้รู้จักกับ “ความรัก” และ “ความสุข” ในแบบที่เราทุกคนสามารถมีได้ด้วยตัวเอง

6 หนังสือน่าอ่านสำหรับคนไม่มีคู่

goodreads.com

1. Bachelor Girl: The Secret History of Single Women in The Twentieth Century

ผู้เขียน : Betsy Israel

แต่ไหนแต่ไรมาความโสดดูจะเป็นเรื่องเด็ดประเด็นร้อนหากคนที่ครองสถานะโสดนั้นเป็นผู้หญิง แต่หนังสือเล่มนี้จะพาเราย้อนเวลากลับไปดูการใช้ชีวิตของสาวโสดในช่วงศตวรรษที่ 20 ซึ่งเนื้อหาในหนังสือจะเป็นการรวบรวมข้อมูลทั้งจากบันทึกส่วนตัว นิตยสาร โฆษณา และภาพยนตร์ ที่เผยให้เห็นถึงความสำเร็จและพลังที่เต็มเปี่ยมของสาวโสด รวมทั้งการพยายามที่จะต่อสู้เพื่อสร้างพื้นที่ให้กับตัวเอง

amazon.com

2. Modern Dating: A Field Guide

ผู้เขียน : Chiara Atik

หากคุณเป็นคนโสดที่ต้องการความรักมารดหัวใจให้ฉ่ำหวานแล้วล่ะก็ หนังสือเล่มนี้จะเป็นเหมือนคู่มือและกรณีศึกษาที่จะให้คุณได้เรียนรู้และสัมผัสกับการเดทของสาวๆ ในโลกยุคใหม่ คุณจะได้พบกับประสบการณ์การเดทที่เป็นกรณีตัวอย่าง รวมไปถึงคำแนะนำในเรื่องการเดทและการส่งสัญญาณรักให้ดูพองาม แล้วคุณจะได้ใจเต้นไปกับเรื่องราวใกล้ตัวที่คุณเองก็อาจเคยพบเจอมาแล้ว!

thestandard.co

3. โสดแล้วทำไม ยังไงก็แซ่บ

ผู้เขียน : Liz Tuccillo

เรื่องราวของจูลี่และกลุ่มเพื่อนสาวที่ต่างก็ครองโสดแบบเหงาๆ เฝ้ารอการแต่งงานและความมั่นคงในชีวิต แต่ก็ต้องอกหักช้ำรักอยู่ร่ำไป แต่ถึงอย่างนั้นความสตรองที่ยังพอมีเหลืออยู่น้อยนิดก็พาเธอผจญภัยไปรอบโลกเพื่อนำเรื่องราวการใช้ชีวิตโสดของสาวๆ ทุกคนที่เธอเจอมาเขียนเป็นหนังสือ โดยเธอต้องการให้ผู้หญิงทุกคนได้รู้ว่า การเป็นโสดก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด

readery.co

4. เราไม่ได้อยู่คนเดียว อยู่คนเดียว

ผู้เขียน : Jirabell

หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวหวานขมอมจืดที่อ้างอิงจากชีวิตจริงของคนโสด เสมือนกับอ้อมกอดอุ่นๆ ของก้อนเมฆสีเทาในวันฝนตกที่จะปลอบคุณว่า มีคนอีกหลายคนที่โดนฝนเหมือนกับคุณ พวกเขาเองก็โสดและเหงาไปพร้อมๆ กับคุณเช่นกัน คุณไม่ได้โสดและเหงาอยู่คนเดียวแต่อย่างใด

readery.co

5. COLORLESS เงาในเมืองเหงา

ผู้เขียน : Toddyinthemood

จะเกิดอะไรขึ้นหากวันหนึ่งทุกอย่างในชีวิตคุณได้เปลี่ยนไป? COLORLESS เงาในเมืองเหงาเล่มนี้ได้แอบซ่อนคำตอบของคำถามเอาไว้ให้คุณได้เปิดประตูบานเก่าเข้าไปค้นหาผ่านประตูบานใหม่ หนังสือของคนเหงาที่นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวแสนธรรมดาในโลกขาวดำที่ได้พบเจอกับชายผู้มาจากเมืองสี และเขาผู้นั้นก็ได้มอบความสุขและเปลี่ยนความคิดอันมืดหม่นของเธอไปอย่างสิ้นเชิง

readery.co

6. ความโดดเดี่ยวทั้งมวลที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

ผู้เขียน : นิวัต พุทธประสาท

นิยายสีหม่นที่จะพาคุณจมดิ่งไปกับอดีตอันแสนเจ็บปวด ความผิดหวังที่เกินจะแบกรับ และความรักที่ทำให้ใจแหลกสลายในพริบตา ตกผลึกความเจ็บช้ำให้คุณได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ควรรักอย่างไรให้ ‘รอด’ แม้ตอนจบจะดิ่งลึกราวกับว่าคุณกำลังจมลงสู่มหาสมุทรอันเย็นยะเยือก แต่ก็เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่จะเปลี่ยนความเหงาและความโดดเดี่ยวของคุณให้เป็นความรักที่คุณจะมีให้กับตัวเอง

หนังสือคือประตูสู่โลกกว้างที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์และเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ในมุมมองใหม่ๆ อีกมากมาย หากคุณสนใจที่จะพิมพ์หนังสือ M.I.W. Group ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์หนังสือทุกประเภทโดยไม่มีขั้นต่ำ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมบริการที่รวดเร็วในราคาเป็นกันเอง

ที่มา : thematter.co, thestandard.co, readery.co