ถึงแม้งานหนังสือจะผ่านไปแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีหลายคนที่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย โดยในงานหนังสือที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีล้วนมีแต่หนังสือดีๆ ที่น่าอ่าน เพราะนอกจากจะให้ความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ แล้ว หนังสือบางเล่มยังให้แง่คิดและมุมมองในหลายๆ เรื่องที่ต่างออกไป

เหมือนกับหนังสือ 3 เล่มนี้ที่นำเสนอเรื่องราวและความจริงในชีวิตที่ทุกคนล้วนต้องเจอ เป็นหนังสือน่าอ่านปี 2019 ที่ให้แง่คิดและมุมมองใหม่ๆ ผสมผสานไปกับความสนุกที่จะทำให้คุณวางไม่ลงเลยทีเดียว

หนังสือน่าอ่านในปี 2019

readery.co

The Appalachian Trail ใจก้าวเท้าเดิน

สำนักพิมพ์ : a book Publishing

ผู้เขียน : Can do

บันทึกการเดินเท้าของหญิงสาวชาวไทยธรรมดาๆ ที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำแล้วออกไปสัมผัสกับรสชาติแท้จริงของชีวิตที่มีทั้งสุข ทุกข์ และความยากลำบากที่มนุษย์ตัวเล็กๆ คนหนึ่งต้องก้าวข้ามและผ่านมันไปให้ได้ โดยเธอเป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่สามารถพิชิต “แอพพาลาเชียนเทรล” เส้นทางเดินป่าที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยระยะทางกว่า 3,500 กิโลเมตร ผ่าน 14 รัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มจากรัฐจอร์เจียไปจนถึงรัฐเมนเป็นระยะเวลา 6 เดือนเต็ม

สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับการผจญภัยหรือการท่องโลกกว้าง หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณได้รู้สึกและสัมผัสทุกเรื่องราวเหมือนกับว่าคุณกำลังเดินเท้าไปกับเธอด้วย คุณจะได้รับรู้รสชาติของความสุข ความเหน็ดเหนื่อยและความยากลำบากในการเดินเท้าตลอด 3,500 กิโลเมตร และหากคุณกำลังเจอกับความยากลำบากใดๆ ในชีวิต หนังสือเล่มนี้จะเป็นกำลังใจ และจะช่วยให้คุณผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน

matichonbook.com

All about Clouds เล่มนี้มีเมฆมาก

สำนักพิมพ์ : Matichon Book

ผู้เขียน : ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมองขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้วจินตนาการสนุกๆ ว่าก้อนเมฆที่ลอยเอื่อยๆ อยู่บนท้องฟ้านั้นมีรูปร่างเหมือนอะไร ซึ่งต่างคนก็ต่างความคิด เห็นเป็นรูปนั้นบ้างรูปนี้บ้างไม่เหมือนกัน แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่มักจะมองก้อนเมฆไปในแนวทางของวิทยาศาสตร์ โดยมองไปถึงลักษณะและที่มาที่ไปของก้อนเมฆแต่ละแบบ จนได้มีการก่อตั้ง “ชมรมคนรักมวลเมฆ” ที่มีกิจกรรมหรือเป้าหมายของชมรมอย่างจริงจัง

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปรู้จักกับกระบวนการเกิดของก้อนเมฆแต่ละแบบ คุณจะได้รู้ว่าเจ้าก้อนเมฆปุกปุยหลากรูปทรงที่เห็นกันทุกวันนี้มีที่มาที่ไปจากไหน มีความแตกต่างกันยังไงบ้าง รวมไปถึงเทคนิคต่างๆ ในการถ่ายรูปก้อนเมฆ เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่รวมความรู้แทบจะทุกอย่างเกี่ยวกับก้อนเมฆที่คนรักเมฆห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

readery.co

The Happiness Hypothesis วิทยาศาสตร์แห่งความสุข

สำนักพิมพ์ : Salt Publishing

ผู้เขียน : Jonathan Haidt

ผู้แปล : โตมร ศุขปรีชา

ความสุขคืออะไร? ความสุขมาจากไหน? ทำยังไงเราถึงจะมีความสุข? คำถามง่ายๆ ที่หลายคนก็ยังคงไม่ได้คำตอบ “The Happiness Hypothesis วิทยาศาสตร์แห่งความสุข” เล่มนี้จะให้คำตอบที่ชัดเจนและตรงไปตรงมากับคุณ ทั้งความหมายที่แท้จริงของความสุขและความหมายของชีวิตตามหลักวิทยาศาสตร์ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะถามกับตัวเองอยู่เสมอๆ ว่า ความสุขแท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ แล้วจะต้องทำยังไงเพื่อให้มีความสุข หนังสือเล่มนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเล่มที่น่าอ่าน เพราะนอกจากจะทำให้คุณได้เข้าใจความหมายของชีวิตและศาสตร์แห่งความสุขที่เจาะลึกไปถึงแก่นแล้ว ยังอาจทำให้คุณมองความสุขในมุมที่ไม่เหมือนเดิมเลยก็ได้

แม้เทคโนโลยีในปัจจุบันจะทำให้การอ่านสามารถทำได้ง่ายขึ้นผ่านช่องทางต่างๆ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ชื่นชอบการอ่านผ่านหน้ากระดาษในเล่มหนังสือ หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบหนังสือและอยากมีหนังสือเป็นของตัวเอง M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์หนังสือทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวนเล่ม รับประกันงานพิมพ์คุณภาพโดยทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมให้บริการทุกท่านด้วยความเต็มใจ