กลับมาอีกครั้งกับเหล่าของเล่นสุดป่วนชวนให้หลงรักที่ครั้งนี้มาพร้อมกับความสนุกที่จะเรียกเสียงหัวเราะได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความซึ้งกินใจที่เชื่อว่าจะเรียกน้ำตาคนดูทั้งโรงภาพยนตร์ได้แน่นอน โดยเรื่องราวในภาค 4 นี้ จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยของวูดดี้และผองเพื่อนของเล่น กับเจ้าของคนใหม่วัยอนุบาล “บอนนี่” สาวน้อยผู้รักของเล่นเช่นเดียวกับ “แอนดี้” เจ้าของในภาคก่อนๆ ของวูดดี้และเพื่อนๆ

แนะนำ 6 กิจกรรมวันหยุดสำหรับคนติดบ้าน

แต่หากใครสงสัยว่าทำไมต้องดู Toy Story 4 ก็อยากจะขอให้เก็บความสงสัยนี้ไว้แล้วมาดู 5 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณไม่อยากพลาดแอนิเมชันสัญชาติอเมริกันเรื่องนี้ไปอย่างแน่นอน

5 เหตุผลดีๆ ทำไมต้องดู Toy Story 4

1. เป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมในปี 1995

ในปี 1995 ภาพยนตร์แอนิเมชั่น Toy Story ได้เปิดตัวเป็นภาคแรก และได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมในปีเดียวกัน นอกจากนี้ หอสมุดภาพยนตร์แห่งชาติยังได้บันทึกเกี่ยวกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไว้ว่า เป็นภาพยนตร์ที่มีความสำคัญในเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือสุนทรียศาสตร์ ทำให้การันตีได้ถึงความเป็นภาพยนตร์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ ไม่ใช่เพียงการ์ตูนไร้สาระที่ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

2. เป็นแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ทำรายได้กว่าพันล้านดอลลาร์บน Worldwide Box Office

ในปี 1995 ที่ Toy Story เปิดตัวภาคแรกนั้นสามารถทำรายได้ไปกว่า 373 ล้านเหรียญฯ ต่อมาในปี 1999 ทำรายได้ทั่วโลกถึง 485 ล้านเหรียญฯ และในปี 2010 ที่ Toy Story ได้ดำเนินมาจนถึงภาค 3 ก็สามารถกวาดรายได้ไปกว่า 920 ล้านเหรียญฯ กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล และในภาค 4 นี้ก็คาดกันว่าจะสามารถขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินได้เหมือนเดิมแน่นอน

3. เจ้าของเสียงพากย์ไทยคือนักแสดงระดับตำนาน

สำหรับเสียงพากย์ภาษาไทยก็ได้นักแสดงรุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่างคุณ “สรพงษ์ ชาตรี” เป็นผู้ให้เสียงตัวเด่นของเรื่องอย่าง “วูดดี้” และได้คุณ “หนุ่ม สันติสุข” เป็นผู้ให้เสียงอดีตคู่อริที่กลายมาเป็นเพื่อนรักของวูดดี้อย่าง “บัซ ไลท์เยียร์” และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ “ทิม อัลเลน” ผู้ให้เสียงบัซ ไลท์เยียร์ในภาษาอังกฤษ ถึงกับต้องหยุดพากย์กะทันหันเพื่อไปซับน้ำตากันเลยทีเดียว!

4. มีตัวละครใหม่ๆ มาร่วมสร้างสีสันมากมาย

กลับมาคราวนี้วูดดี้และเพื่อนๆ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย นอกจากจะพกความสนุกสนานมาให้แล้ว ยังพาตัวละครใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ฟอร์คกี้” ช้อนกึ่งส้อม ของเล่นชิ้นใหม่ของบอนนี่ “แกบบี้ แกบบี้” ตุ๊กตาสุดวินเทจ และตัวละครอื่นๆ อีกมากมายมาร่วมสร้างสีสันให้กับการผจญภัยครั้งใหม่นี้อีกด้วย แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า ในภาค 4 นี้เราจะได้เห็นการกลับมาของ “โบ พีป” หวานใจของนายอำเภอวูดดี้ด้วยนะ

5. ความสนุกครบรสที่หาไม่ได้จากที่ไหน

อีกหนึ่งเหตุผลที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็ค่ือ ความสนุกครบรสที่หาไม่ได้จากที่ไหน ทั้งซึ้ง ทั้งตลก และยังได้ประทับใจไปกับความผูกพันทั้งระหว่างตัวละครกับตัวละครเอง และระหว่างตัวละครกับคนดูที่ผูกพันกันมาตั้งแต่ในวัยเด็ก จนตอนนี้ก็เข้าสู่ภาคที่ 4 ที่หลายคนต่างเดากันไปว่าอาจจะมีภาคต่อไปอีกเรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนในความทรงจำที่หลายคนไม่อยากให้มีตอนจบเลยจริงๆ

ข้อมูล : jelly.in.th, mthai.com

รูปภาพ : pixabay.com