แนะนำ 10 ประโยชน์ของการกินอาหาร 5 หมู่

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นมาก ๆ เพราะอาหารหลัก 5 หมู่ เป็นสารอาหารที่จำเป็น และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ให้พลังงาน เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานปกติ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดู 10 ประโยชน์ของการกินอาหาร 5 หมู่ ที่ทุกคนควรรู้มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 ขนมที่ทำง่าย ใคร ๆ ก็ทำตามได้ ใช้อุปกรณ์น้อย

สำหรับใครที่ชอบทานขนม แล้วอยากลองทำขนมทานเอง แต่ไม่มีเตาอบ ไม่ต้องหว่งไปนะคะ เพราะวันนี้เราได้นำขนมที่ทำได้ง่าย ๆ แม้ไม่มีเตาอบก็สามารถทำได้ ซึ่งแต่ละเมนูก็ใช้เวลาทำไม่นาน มือใหม่ก็สามารถทำได้

แนะนำวิธีเตรียมอาหาร 1 อาทิตย์ ทำครั้งเดียว กินได้ทั้งอาทิตย์

การทำอาหารครั้งเดียวแล้วเก็บไว้ทานได้ 1 อาทิตย์ ได้ทานทั้งเช้า กลางวัน เย็น ก็เป็นเรื่องที่จะช่วยทำให้ประหยัดเวลาในการทำอาหาร ประหยัดเงิน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทำอาหารบ่อย ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราจะนำเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ มาแนะนำให้ลองทำตามกันได้ค่ะ

แนะนำ 7 ร้านครัวซองต์ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยทุกคำที่สัมผัส

ครัวซองต์ คงเป็นขนมที่ใครหลาย ๆ คนต้องเคยทาน เพราะครัวซองต์เป็นเมนูเบเกอรี่ที่มีกลิ่นหอมกรุ่น ทานง่าย และอยู่ท้อง เราเลยจะมาแนะนำ 7 ร้านครัวซองต์ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยทุกคำที่สัมผัส ใครไปสาวกครัวซองต์ห้ามพลาดเลยค่ะ !

ความเป็นมาของอาหารไทย ต้นกำเนิดความอร่อยที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์

“อาหารไทย” ถือเป็นวัฒนธรรมไทยที่มีความงดงามทางด้านศิลปะ ทั้งในเรื่องของรูป รส กลิ่น สี ทำให้อาหารไทยเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก ซึ่งเราจะพาไปรู้จักกับต้นกำเนิดของอาหารไทยกันว่ามีประวัติความเป็นมายังไงบ้าง

Yayoi Chef Experience and Sushi Bar คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

ยาโยอิ (Yayoi) เปิด “ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์” มิติใหม่แห่งประสบการณ์ การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

แนะนำ 5 อาหารเช้าดีต่อสุขภาพ อร่อยได้ไม่ต้องอ้วน

อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญที่คนเราจะขาดไม่ได้ เพราะร่างกายของคนเรานั้นต้องการพลังงานที่จะนำไปใช้ในแต่ละวัน หากไม่ได้ทานมื้อเช้าจะทำให้รู้สึกอ่อนเพลียง่าย ร่างกายไม่มีแรงไม่มีกำลังในการจะทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การทานมื้อเช้าก็จำเป็นต้องเลือกทานอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ

โชนัน พลิกโฉม “ราเมงเย็น” ท้าให้ลอง!!

“โชนัน” ยืนหนึ่งพลิกโฉม “ราเมงเย็น” ท้าให้ลอง ชน ยก ซด ฟิน ในแก้วเบียร์ ต้อนรับและเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนแบบ เฮง เฮง เฮง