การแต่งบ้านในสไตล์ มินิมอล (Minimal) คือการแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย โดยการใช้สิ่งของน้อยชิ้นแต่ดูมีความโดดเด่น มีสไตล์ และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ตามคอนเซปต์ของความเป็นมินิมอลที่ว่า ‘น้อยแต่มาก’ ซึ่งปัจจุบันกระแสความเรียบง่ายแบบมินิมอลนับเป็นกระแสที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เรามักจะได้เห็นกันบ่อยๆ ในงานศิลปะ แฟชั่น การออกแบบ รวมไปถึงในงานจำพวกสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารบ้านเรือนที่นิยมเน้นการตกแต่งแบบคุมโทน เรียบง่าย แต่ดูมีสไตล์ที่ชัดเจน

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นจะว่าง่ายก็ง่าย แต่จะว่ายากก็ยากอยู่เหมือนกัน เพราะถึงแม้จะเน้นความเรียบง่าย ใช้ของน้อยชิ้น แต่ถ้าขาดไอเดียในการเลือกใช้ของหรือการตกแต่งแล้วล่ะก็ จากความเรียบง่ายแต่ดู ‘มีอะไร’ อาจจะกลายเป็นความเรียบง่ายที่ ‘ไม่มีอะไร’ ไปเลยก็ได้ เพราะงั้นวันนี้เราเลยมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลแบบง่ายๆ มาฝาก สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางกันได้

แนะนำ 6 กิจกรรมวันหยุดสำหรับคนติดบ้าน

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลส่วนใหญ่จะเน้นคุมโทนสีขาว ดำ หรือน้ำตาล เพราะเป็นโทนสีที่คลาสสิคและให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา และจะเน้นเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น อาจมีของตกแต่งอย่างอื่นบ้างเล็กน้อยเพื่อให้ดูไม่น่าเบื่อหรือจืดชืดจนเกินไป แต่โดยรวมคือจะเน้นความเข้ากันของสี รูปแบบ และการจัดวางตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน

รูปภาพ : pinterest.com