เมื่อความรักสุกงอม หลายคู่ก็พากันจับมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ แต่ก่อนจะถึงขั้นตอนนั้น แน่นอนว่าจะต้องผ่านขั้นตอนการขอแต่งงานซะก่อน แต่จะให้เดินไปบอกโต้งๆ ว่าแต่งงานกันนะ หรือแค่ยื่นแหวนให้เฉยๆ อะไรทำนองนั้นก็คงจะไม่โอเคเท่าไหร่ จะขอแฟนแต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกันทั้งทีมันต้องพิเศษๆ กันหน่อย

และหากใครยังไม่รู้ว่าจะขอแฟนแต่งงานแบบไหน ลองดู 5 ไอเดียขอแฟนแต่งงานน่ารักๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ อาจดูเป็นไอเดียง่ายๆ แต่รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้แฟนคุณได้แบบไม่รู้ลืมแน่นอน

คู่รักต้องไม่พลาด! 10 ไอเดียการ์ดแต่งงานสุดเก๋ สวยเท่ไม่ซ้ำใคร

จัดปาร์ตี้เซอร์ไพรส์ที่บ้าน

ไอเดียนี้ไม่มีอะไรยาก คุณอาจทำทีเป็นจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้านโดยเตี๊ยมกับเพื่อนๆ ไว้ ทำเนียนบอกแฟนไปว่าเป็นวันรวมเพื่อน อยากชวนเพื่อนมาสนุกกันที่บ้าน หรือจะเหตุผลอะไรก็ได้ จากนั้นระหว่างที่ทุกคนกำลังสนุก ให้คุณหาจังหวะเหมาะๆ เปลี่ยนงานปาร์ตี้เป็นเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานซะเลย ท่ามกลางเสียงตบมือแสดงความยินดีจากเพื่อนๆ และครอบครัว ใครล่ะจะไม่ประทับใจ

แกล้งทำเป็นจำวันเกิดผิด

ไอเดียนี้อาจจะต้องเสี่ยงทำแฟนงอนตุ้บป่องกันหน่อย แต่รับรองตอนจบแฟนยิ้มหน้าบานแน่นอน เลือกวันที่ไม่ใช่วันเกิดแฟน จัดแผนเซอร์ไพรส์ เตรียมลูกโป่ง ตุ๊กตา เป่าเค้กอวยพรวันเกิด พอแฟนเริ่มงอนที่จำวันเกิดผิดก็อย่าปล่อยเวลาหายนะนี้ให้อยู่นาน รีบเปลี่ยนเค้กวันเกิดเป็นแหวนแต่งงาน เปลี่ยนตุ๊กตาเป็นช่อดอกไม้สวยๆ ขอแฟนแต่งงานทั้งที่งอนๆ นั่นแหละ น่ารักดีจะตาย

ให้ธรรมชาติเป็นพยาน

เอาใจคู่รักสายธรรมชาติกันบ้าง ลองหาสถานที่วิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ หรือจะเป็นที่ที่แฟนชอบก็ได้นะ แต่อาจต้องมีการขออนุญาตหรือเตี๊ยมกับเจ้าของที่ไว้ก่อน จัดฉากขอแต่งงานหวานๆ เตรียมเพลงเพราะๆ หรือจะให้เพื่อนมาร้องเพลงเล่นดนตรีกันเองก็ได้ฟีลไปอีกแบบ เมื่อแฟนมาถึงก็จัดการตามแผน คำขอแต่งงานกับสถานที่แสนสวย เข้ากั๊นเข้ากันเนอะ

ขอแต่งงานในโรงหนัง

หากแฟนคุณเป็นคนที่ชอบดูหนัง ไอเดียนี้ต้องมาแล้วนะ! ลงทุนปิดโรงหนังให้มีแค่คุณกับแฟนสองคน เลือกหนังเรื่องที่แฟนคุณกำลังอยากดู จะหนังรักโรแมนติก แฟนตาซีผจญภัย หรือจะหนังสยองขวัญขนลุกขนพองอะไรก็ได้ตามใจแฟนไว้ก่อน ระหว่างที่แฟนคุณกำลังดูเพลินๆ ก็เซอร์ไพรส์ด้วยวิดีโอของคุณกับแฟน ใส่เพลงซึ้งๆ สวมแหวนและขอแต่งงาน น่ารักแบบนี้ปฏิเสธไม่ลงแน่นอน

เขียนจดหมาย

อาจดูโบราณไปสักนิด แต่เชื่อได้เลยว่าจะสร้างความประทับใจให้แฟนสายวินเทจได้แบบสุดๆ ยิ่งหากคุณเป็นแนวพูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจด้วยแล้วล่ะก็ ไอเดียนี้แหละเหมาะที่สุด เพียงแค่คุณเขียนความรู้สึกหรือเหตุผลที่ทำให้คุณอยากแต่งงานกับแฟนลงไปในจดหมาย ส่งไปที่อยู่ของแฟน กะเวลาเหมาะๆ แล้วโผล่ไปเซอร์ไพรส์แฟนหน้าบ้านพร้อมแหวนแต่งงาน ทั้งหวานทั้งน่ารักจริงๆ นะ

และสำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังเตรียมงานแต่งงาน M.I.W. Services ยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความประทับใจให้กับวันพิเศษของคุณ เรารับพิมพ์การ์ดงานแต่งทุกรูปแบบ พร้อมให้คำปรึกษาและออกแบบการ์ดงานแต่งด้วยทีมงานมากประสบการณ์ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพในราคาเป็นกันเอง

รูปภาพ : pixabay.com