การแต่งงานอาจเป็นฉากจบในนิยาย แต่ในชีวิตจริง การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ แต่ไม่ว่าจะเป็นฉากจบหรือจุดเริ่มต้น “การแต่งงาน” ก็เป็นเหมือนเครื่องยืนยันความรักของคนสองคน และไม่ว่าการแต่งงานจะถูกจัดขึ้นกี่ครั้ง แต่ทุกๆ ครั้งคู่บ่าวสาวก็มักจะหวังให้เป็นครั้งสุดท้าย และทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด ทั้งการหาฤกษ์ การจัดหาสถานที่ การเตรียมชุดแต่งงานหรือการถ่ายพรีเวดดิ้ง

และอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับงานแต่งงานก็คือ การ์ดแต่งงาน จะจัดงานแต่งงานทั้งทีก็ต้องมีการแจกการ์ดเชิญแขกหรือคนสำคัญมาร่วมงาน ซึ่งวันนี้เราก็มี 10 ไอเดียการ์ดแต่งงานสุดเก๋ที่สวยสะดุดตาแถมยังไม่ซ้ำใครมาฝาก รับรองว่าคู่บ่าวสาวต้องถูกใจกันแน่นอน

10 ไอเดียการ์ดแต่งงานสุดเก๋ สวยเท่ไม่ซ้ำใคร

1. มินิมอล รักน้อยๆ แต่รักนานๆ

ยังคงความนิยมไม่ว่าจะปีไหนๆ กับความเรียบง่าย น้อยแต่มากเรียบแต่หรูอย่างธีมมินิมอล ที่เน้นรูปแบบฟรีสไตล์เรียบง่าย โดยให้การ์ดแต่งงานมีเพียงข้อความที่เป็นข้อมูลสำคัญที่แขกควรทราบ เช่น วันเวลาหรือสถานที่จัดงาน ที่สำคัญคือเลือกใช้สีโทนเรียบๆ ไม่ฉูดฉาด และให้มีลวดลายน้อยที่สุด

2. ศิลปะแห่งสีน้ำ

บ่าวสาวสายอาร์ตต้องไม่พลาดการ์ดแต่งงานสไตล์อาร์ตๆ ด้วยเช่นกัน เพียงแค่เปลี่ยนจากลวดลายหรือรูปภาพต่างๆ มาเป็นสีน้ำแนว Abstract หรืออาจจะใช้สีน้ำวาดเป็นลวดลายต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นของการ์ดได้

3. การ์ดกระจกใส

พลิกโฉมการ์ดแต่งงานกระดาษแบบเดิมๆ มาเป็นการ์ดที่ทำจากแผ่นกระจกใส นอกจากจะดูหรูหราแล้ว ยังให้ความรู้สึกเรียบง่ายและทันสมัย เสริมความเก๋ด้วยตัวอักษรสีทอง ใช้ฟอนต์เรียบๆ แต่ดูสวยงามสะดุดตา แค่นี้ก็ได้การ์ดแต่งงานเก๋ๆ แล้ว

4. หนังสือพิมพ์ฉบับฉันและเธอ

เปลี่ยนจากการ์ดแต่งงานเดิมๆ โดยออกแบบให้เป็นเหมือนกับหน้าหนังสือพิมพ์ มีการพาดหัวข่าวเป็นชื่อของคู่บ่าวสาว ใส่รายละเอียดเหมือนกับประกาศในหนังสือพิมพ์ แถมด้วยใช้ฟอนต์แนววินเทจก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบ

5. พัสดุบรรจุรัก

เปลี่ยนจากซองธรรมดาเป็นซองที่มีดีไซน์เหมือนห่อพัสดุหรือกล่องของขวัญ หรืออีกไอเดียเก๋ๆ คือใส่การ์ดเชิญไว้ในขวดแก้ว สวยหรูดูดีแบบไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้ผู้รับประทับใจด้วยนะ

6. ธีมอวกาศ จักรวาลนี้มีแค่เรา

ปัจจุบันธีมอวกาศหรือกาแล็กซีเริ่มจะเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หากลองใส่ลวดลายหรือรูปภาพจำพวก ดวงดาว ดวงจันทร์ ท้องฟ้า พระอาทิตย์ หรือก้อนเมฆ ก็จะช่วยให้การ์ดแต่งงานดูเก๋ อาจปั๊มฟอยล์สีเงินหรือสีทองเสริมความเป็นกาแล็กซีด้วยก็ได้เช่นกัน

7. สีแดงแห่งรัก

หากเป็นเรื่องของความรักแล้วคงไม่พ้นสีแดง สีแห่งความรักที่ร้อนแรงและมั่นคง โดยเลือกใช้สีแดงสำหรับลวดลายหรือสัญลักษณ์ต่างๆ หรือหากอยากให้ดูหรูหราขึ้นไปอีกก็เลือกใช้กระดาษสีแดงล้วน โดยเลือกเป็นโทนสีแดงเข้มๆ อย่างแดงเบอร์กันดี และอาจจะใช้ตัวอักษรสีทองเพื่อให้ตัดกับสีแดง ดูเรียบหรูสุดๆ

8. สีน้ำเงินช่วยให้สบายตา

สีน้ำเงินก็เป็นอีกหนึ่งสีที่ถึงแม้จะไม่ได้สื่อถึงความรักอันหวานฉ่ำ แต่ก็เป็นสีที่ช่วยให้รู้สึกถึงความสงบและความสบายใจ การ์ดแต่งงานที่เป็นธีมสีน้ำเงินจึงให้ความรู้สึกสบายตา เหมาะกับคู่แต่งงานที่ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย

9. แผนที่นำทางรัก

เก๋ๆ กันไปกับการ์ดแต่งงานลายแผนที่ อาจเลือกทำแผนที่เป็นลายกราฟฟิกเท่ๆ หรือจะทำเป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ สีสันสดใสก็ตามแต่บ่าวสาวจะชอบใจ นอกจากจะเก๋แล้วยังทำให้แขกเหรื่อเดินทางมางานได้ง่ายขึ้นด้วย เจ๋งสุดๆ

10. ลายมือสื่อความในใจ

เก๋กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! การ์ดแต่งงานลายมือตัวเอง ไม่ต้องเลือกฟอนต์อะไรให้เสียเวลา เอาฟอนต์จากมือตัวเองนี่แหละจริงใจที่สุด แต่ต้องเป็นลายมือของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนะ และที่สำคัญต้องตั้งใจเขียนด้วยความจริงใจ และต้องให้อ่านออกด้วยนะเออ

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่มีแพลนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ M.I.W. Services ขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้งานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยเรายินดีให้คำปรึกษาเรื่องการออกแบบและรับพิมพ์การ์ดแต่งงานด้วยวัสดุคุณภาพ ดำเนินการโดยทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้บริการด้วยใจในราคาเป็นกันเอง

รูปภาพ : pixabay.com