ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19  ที่แทบจะกระจายไปทั่วประเทศไทย จึงทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มหลายร้าน ๆ จึงต้องปรับตัว เพื่อให้อยู่รอดได้ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มหลาย ๆ ร้าน ปิดไม่ให้นั่งในร้าน แต่ให้สั่งกลับบ้านหรือสั่งผ่าน Delivery ได้ แต่ถึงอย่างนั้นร้านอาหารสามารถสู้โควิด-19 ได้ โดยยังขายอาหารอยู่และร้านอาหารเองก็ไม่สูญเสียรายได้

การสั่ง Delivery นั้น เหมาะสำหรับคนที่ Work from Home หรือโดนกักตัว 14 วัน ถึงแม้จะอยู่ที่บ้านอาหารจานโปรดของคุณก็มาเสิร์ฟให้ถึงบ้าน ทั้งนี้การสั่ง Delivery ยังมีส่วนลดและคูปอง พร้อมทั้งมีอาหารหลากหลายประเภท เครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ ให้เลือกสั่งได้มากมาย

วันนี้เราจึงอยากจะนำเสมออาหารที่ต้องไปทานที่ร้าน แต่ตอนนี้สามารถสั่งมาทานถึงที่บ้านได้แล้ว จะมีเมนูอะไร ร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย !

ชาบู

ชาบูเป็นเมนูยอดฮิตอีกเมนู ที่ส่วนใหญ่จะต้องออกไปทานข้างนอก ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนหรือครอบคัว แต่สำหรับใครที่เป็นสายชาบู อยากกินชาบูทั้งที ก็สามารถสั่งมาทานที่บ้านได้แล้ว เพียงแค่เราโทรสั่งหรือกดเข้าไปสั่งในแอป เราก็จะได้กินของอร่อย ๆ แถมยังเป็นการหลีกเลี่ยงเชื้อโรคโควิด COVID-19 โดยการทานอยู่ที่บ้านได้อีกด้วย

1. Penguin Eat Shabu

facebook.com

เริ่มกันที่ร้านแรก ร้านชาบูที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งเนื้อหมูคุโรบูตะ เนื้อหมูสันนอก เนื้อหมูสามชั้น เนื้อวากิว เนื้อคารูบิวากิว แซลมอนนอร์เวย์ หอยแมลงภูนิวซีแลนด์ หอยเชลล์ ฯลฯ เนื้อคุณภาพดีขนาดนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว

ช่องทางการสั่งซื้อ

สั่งเดลิเวอรี่ : 0-2026-3211 / Line : @penguingo
ร้านเปิดบริการ : เวลา 10.00 – 19.00 น.
โทรศัพท์ : 0-2026-3211
เว็บไซต์ : Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู

2. I am Shabu Delivery

facebook.com

ร้านชาบูแห่งนี้ นอกจากจะมีเนื้อหมูจะสไลต์ที่ดีแล้ว ยังมีน้ำซุปให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซุปต้มยำ ซุปดำ ซุปทงคัตสึ ซุปหมาล่าและซุปใสชาบู คุณภาพระดับพรีเมียม แถมราคาไม่แพง และใครไม่มีเตาที่บ้าน ทางร้านจะมีบริการส่งพร้อมเตาไฟฟ้าให้อีกด้วย

ช่องทางการสั่งซื้อ

สั่งเดลิเวอรี่ : 0-2150-0565
ร้านเปิดบริการ : เวลา 11.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 0-2150-0565
เว็บไซต์ : I am Shabu Delivery

3. มานี มี หม้อ

facebook.com

ร้านนี้เป็นร้านชาบูที่เด่นเรื่องรสชาติน้ำซุปเข้มข้นและน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ กินกับเนื้อสัตว์คุณภาพดี ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แถมยังส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย ถึงจะทานที่บ้านแต่ก็อร่อยเหมือนกับไปทานที่ร้านเลยล่ะ

ช่องทางการสั่งซื้อ

สั่งเดลิเวอรี่ : Grab Food , Food Panda
ร้านเปิดบริการ : เวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 09-4353-3838
เว็บไซต์ : มานี มี หม้อ

4. Shabushi

facebook.com

ร้านชาบูสายพานเจ้าดังแห่งนี้ ทางร้านได้เพิ่มไลน์ ชาบูชิ เดลิเวอรี่ มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ซีฟู้ด เลือกเซ็ตได้ตามต้อง ทางร้านจะลำเลียงความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ส่งตรงจากร้านถึงบ้านกันอย่างแน่นอน

ช่องทางการสั่งซื้อ

สั่งเดลิเวอรี่ : Line Man, Grab Food
ร้านเปิดบริการ : เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : Call Center 1773
เว็บไซต์ : Oishi Food Station

หมูกระทะ

เป็นอีกเมนูที่มักจะไปทานที่ร้านและทานร่วมกันหลายคน เพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อโรคโควิด COVID-19 แต่ตอนนี้เราสามารถสั่งหมูกระทะแบบเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านได้แล้ว ทั้งสะดวกสบาย ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เอง แต่ละร้านก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะหมู ไก่ เนื้อ หรือซีฟู้ด แถมบางร้านยังมีแบบย่างสำเร็จรูปมาให้ การกินหมูกระทะของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1. Work delivery สุกี้ หมูกระทะ

facebook.com

ร้านนี้มีให้เลือกทั้งหมูกระทะและชาบู ที่ร้านใช้หมูหมักสูตรพิเศษที่นุ่ม รสชาติกลมกล่อม มีให้เลือกแบบชุดหมูหรือชุดไก่ ใช้หมูสามชั้น หมูสันนอก ส่วนไก่ก็ใช้เนื้อแน่น ๆ อร่อยไม่แพ้เหมือนไปทานที่ร้านเลยล่ะ

ช่องทางการสั่งซื้อ

สั่งเดลิเวอรี่  : 02-757-3129 / Line : @WorkDelivery
ร้านเปิดบริการ : เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08-1840-6900
เว็บไซต์ : เวอร์ค เดลิเวอร์รี่ สุกี้และหมูกระทะ

2. ต.โต้ง หมูกระทะ

facebook.com

ร้านนี้มีให้เลือกทั้งหมูกระทะและชาบูเช่นเดียวกันกับร้านแรก จุดเด่นของร้านคือน้ำจิ้มรสเด็ด ที่นี่ยังมีแบบย่างพร้อมทานส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย น้ำซุปของที่นี่ก็หอมกลมกล่อมและเข้มข้นดีมาก

ช่องทางการสั่งซื้อ

ร้านเปิดบริการ : เวลา 10.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 08-6500-4624
เว็บไซต์ : ต.โต้งหมูกะทะ คลองเตย

3. คุณเปิ้ล หมูจุ่มหมูกระทะ

facebook.com

ร้านหมูกระทะแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานย่านรัชดา ด้วยคุณภาพของเนื้อหมูและน้ำซุปที่หอมกลมกล่อม ใครที่เป็นคอหมูกระทะ ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านที่ควรลอง ยิ่งตอนนี้มีแบบส่งตรงถึงบ้านแล้วด้วย สะดวกสบายมาก ๆ

ช่องทางการสั่งซื้อ

ร้านเปิดบริการ : เวลา 16.00-23.30 น.
โทรศัพท์ : 02-277-6533
เว็บไซต์ : หมูจุ่มหมูกระทะคุณเปิ้ล

4. พอใจ หมูกระทะ

facebook.com

ร้านหมูกระทะแห่งนี้เป็นร้านดังย่านโชคชัย 4 มีวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ให้เลือกทั้งแบบชุดหมู ชุดเนื้อ ชุดไก่ ถ้าหากใครอยากกินแบบจิ้มจุ่ม ร้านก็มีบริการหม้อสุกี้ให้ด้วย ถึงจะอยู่บ้านก็มีหมูกระทะให้ทานได้ เพราะที่ร้านมีบริการส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย

ช่องทางการสั่งซื้อ

ร้านเปิดบริการ : เวลา 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08-2868-5599
เว็บไซต์ : พอใจหมูกะทะ delivery โชคชัย4

เมนูที่เราพูดถึงนี้ คิดว่าคงเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ถึงจะเป็นช่วงโรคระบาด แต่อาหารการกินก็สำคัญเช่นกัน ดั่งคำที่ว่า อยากกินต้องได้กิน ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่เราไม่ได้พูดถึง ก็เป็นเมนูที่สามารถสั่งเดลิเวอรี่ ทานที่บ้านได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ซูชิ ซีฟู๊ด ขนมหวาน ชานมไข่มุก เป็นต้น

แต่การทานชาบูหรือหมูกระทะที่ต้องทานรวมกันหลายคน เริ่มแรกควรล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังรับประทานอาหาร ต่อมาควรแยกส่วนของใครของมัน ให้ใช้ช้อนกลางหรือที่คีบ ไม่ใช้ช้อนตัวเองตักเด็ดขาด และสุดท้ายเราควรกินแบบสุก ๆ ไม่กินดิบ ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการป้องกันตนเองและคนรอบข้างจากโรคโควิด-19 อีกด้วย