เดี๋ยวนี้ร้านอาหารแบบเข้าไปทานเสร็จแล้วกลับมันออกจะเอาท์ไปแล้ว ทุกวันนี้ใครๆ ก็เลือกไปร้านที่สามารถนั่งกินนั่งดื่มชิลๆ ได้นานๆ ไม่ว่าจะนั่งคนเดียว นั่งกับเพื่อน หรือนั่งกับแฟน อย่างที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ ตามย่านการค้าหรือแหล่งชุมชนที่มีทั้งร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม รวมไปถึงร้านเหล้าที่เป็นที่นิยมมากขึ้น และไม่ได้มีแต่วัยรุ่นเท่านั้น จะวัยทำงาน สาวออฟฟิศ สาวมหาลัย หรือสาวสายไหนก็สามารถไปนั่งชิลกันได้ วันนี้เราจึงมี 9 ร้านเหล้าเด็ดๆ บรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งชิลมาฝาก หากใครกำลังมองหาร้านเหล้าไว้นั่งดื่มชิลๆ อยู่ล่ะก็ ตามมาดูกันเลยว่ามีร้านไหนบ้าง

ธุรกิจที่เหมาะสำหรับการพิมพ์คูปอง และขนาดของคูปองที่เหมาะสม

siam2nite.com

Bottoms up ทองหล่อ

ที่อยู่ : 888 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 16:00 – 02:00 น.

ร้านเหล้ากึ่งผับบรรยากาศดี เหมาะกับการไปนั่งดื่มชิลๆ หรือกินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนเป็นที่สุด ภายในร้านมีเวทีสำหรับแสดงดนตรีสด มีทั้งเพลงไทยและเพลงสากล เสริมให้บรรยากาศดูชิลมากขึ้น มีโซฟาใกล้เวทีที่สามารถนั่งได้ประมาณ 6 – 7 คน แบ่งเป็นสัดส่วน เหมาะกับการพาเพื่อนไปนั่งชิลสุดๆ สำหรับอาหารก็มีทั้งอาหารอิตาเลียนและอาหารไทยให้เลือกทานได้ตามชอบกันเลย

archinect.com

Roof 409 Bar & Bistro

ที่อยู่ : ถนนหลังสวน กรุงเทพมหานคร (Mercury Ville ชั้น 4 ขึ้นบันไดเลื่อนมาจะอยู่ทางซ้าย)

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 11:00 – 23:59 น.

ร้านเหล้าบรรยากาศดีที่เป็นทั้งบาร์เหล้าและร้านอาหารเล็กๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวดำ มีที่นั่งทั้งโซนด้านในร้านและโซนด้านนอกที่สามารถชมวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามเย็นได้ สามารถมานั่งดื่มนั่งชิลกันได้ตั้งแต่ช่วงสายๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน ความพิเศษของที่นี่คือมีบริการ Lunch Set และ A La Carte ในตอนเที่ยงด้วย

thefaranglife.com

The Iron Fairies

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 18:00 – 02:00 น.

หากใครกำลังมองหาร้านเหล้าสำหรับนั่งดื่มชิลๆ ในบรรยากาศแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครล่ะก็ ต้องขอแนะนำที่นี่เลย “The Iron Fairies” ร้านเหล้ากึ่งผับเล็กๆ ที่อาจจะดูแคบไปสักหน่อย แต่รับรองได้ว่าไม่อึดอัดแน่นอน นอกจากบรรยากาศที่แปลกใหม่แล้วยังได้ดื่มด่ำกับเสียงดนตรีที่ไม่ดังไปและไม่เบาไป เรียกได้ว่าฟังสบายกำลังดี สำหรับเมนูอาหารก็เป็นเมนูสไตล์อเมริกันที่รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศเลยจริงๆ

painaidii.com

แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร

ที่อยู่ : ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 18:00 – 01:00 น.

ร้านเหล้ากับวิวดาดฟ้าที่เหมาะกับการนั่งดื่มไปชมวิวสวยๆ และบรรยากาศดีๆ ไปด้วย ตัวร้านจะอยู่ชั้นบนของโฮสเทล ต้องขึ้นบันไดหรือลิฟต์ของโฮสเทลเพื่อมาที่ร้าน ให้บริการอาหารไทยและอาหารฟิวชั่นรสชาติอร่อยในราคาที่ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ความพิเศษของที่นี่คือหลังคา เนื่องจากตัวร้านอยู่บนดาดฟ้า หากวันไหนฝนตกทางร้านก็จะจัดการกางหลังคาออกมาเพื่อกันฝนให้สามารถนั่งชิลต่อได้เลย

wongnai.com

Loyshy

ที่อยู่ : 744 ซอยพญานาค แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 18:00 – 01:00 น.

ร้านเหล้ากึ่งผับบรรยากาศสบายๆ ที่นอกจากจะมีเครื่องดื่มให้นั่งดื่มกันชิลๆ แล้ว ยังมีอาหารไทยให้เลือกหลากหลาย สำหรับเมนูแนะนำอันเลื่องชื่อของที่นี่คือ ปีกไก่ทอด กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ และซอสมายองเนสผสมวาซาบิ นอกจากเมนูอาหารไทยเด็ดๆ แล้ว ที่นี่ยังมีดนตรีสดฟังสบาย และมีทีวีบริการสำหรับคอบอลอีกด้วย

thisnight21.wixsite.com

Brown Sugar The Jazz Boutique

ที่อยู่ : 469 ถนน พระสุเมรุ แขวง บวรนิเวศน์ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : อังคาร – พฤหัสบดี 17:00 – 01:00, ศุกร์ – เสาร์ 17:00 – 02:00, อาทิตย์ 17:00 – 01:00 น.

เปลี่ยนบรรยากาศจากร้านเหล้าชิลๆ ในย่านชุมชนมาเป็นร้านเหล้าใกล้วัดกันบ้าง “Brown Sugar The Jazz Boutique” ร้านเหล้าบรรยากาศสุดคลาสสิคใกล้วัดบวร โดยตัวร้านจะอยู่บริเวณสะพานผ่านฟ้า มีการแสดงเพลงแจ๊สฟังสบายช่วยทำให้บรรยากาศในร้านดูคลาสสิคยิ่งขึ้น เมนูแนะนำของที่นี่คือ เฟรนช์ฟรายส์ ฟิชแอนด์ชิพส์ นาโชส์ ขาหมูเยอรมัน และแซลมอนซอสเพสโต

impact.co.th

Hidden Backyard Café & Hang Out

ที่อยู่ : ถนนเลียบคลองประปา ฝั่งทางเข้าหลังเมืองทองธานี ซอยวิรุฬเจริญ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 23:59 น.

ใครที่เบื่อร้านเหล้าสไตล์เดิมๆ เราขอแนะนำร้านเหล้าในสไตล์คาเฟ่อย่าง Hidden Backyard Café & Hang Out คาเฟ่สไตล์ชิลๆ ที่ตัวร้านสร้างเป็นลักษณะของบ้านอิฐสีแดงสไตล์ Industrial Loft ภายนอกร้านตกแต่งให้เหมือนสวนด้วยสีเขียวของต้นไม้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน เหมาะสุดๆ กับการมาสังสรรค์กับเพื่อน หรือจะทานดินเนอร์ด้วยก็ยังได้ เพราะเมนูของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นแบบอาหารจานเดียว อร่อยและไม่แพง

timeout.com

Taproom

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท (@One Day at a Time)

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 17:00 – 23:59 น.

ร้านเหล้าและ Hostel ในที่เดียวกัน เหมาะสำหรับนั่งชิลๆ พักกายพักใจไปกับวงดนตรีสดที่มีทั้งเพลงไทยและเพลงต่างประเทศ โดยวงดนตรีที่นี่เป็นวงดนตรีประเภทสองถึงสามคน ช่วยสร้างบรรยากาศสบายๆ ภายในร้านได้เป็นอย่างดี เหมาะมากๆ กับการพาเพื่อนหรือแฟนมานั่งดื่มไปฟังเพลงชิลๆ ไป สำหรับอาหารก็รสชาติดีและราคาไม่แพง

eaterdiary.com

Mellow Restaurant & Bar ทองหล่อ

ที่อยู่ : 16 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 02:00 น.

อีกหนึ่งร้านเหล้าที่ตั้งอยู่บนเส้นทองหล่อ ตรงข้ามกับ J Avenue เหมาะสำหรับไปนั่งดื่มนั่งเมาท์ชิลๆ กับเพื่อน พนักงานในร้านมีความเป็นกันเอง บรรยากาศด้านในมีการตกแต่งอย่างดีตามสไตล์ Bar & Bistro เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นอาหารฟิวชั่น และอาหารฝรั่ง เช่น พาสต้า สเต็ก สลัด และอีกมากมาย

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันร้านอาหารจำพวกร้านเหล้าหรือร้านเหล้ากึ่งผับนั้นเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นมากขึ้น โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวที่มักจะไปนั่งดื่มชิลๆ ในเวลาว่าง และเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้า หลายๆ ร้านจึงจัดโปรโมชั่น หรือเชิญนักร้องนักดนตรีที่เป็นที่รู้จักมาสร้างสีสันภายในร้าน โดยทางร้านจะเปิดขายตั๋วเข้าชมงาน บัตรคอนเสิร์ต รวมไปถึงพิมพ์คูปองขายให้กับลูกค้า นอกจากจะช่วยดึงลูกค้ามาที่ร้านได้แล้ว ยังช่วยให้รู้ล่วงหน้าได้ว่าในวันและเวลาดังกล่าวจะมีลูกค้ามาที่ร้านกี่คน ทำให้สามารถบริหารจัดการ หรือขายบัตรเพิ่มหน้างานได้

สำหรับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านยำที่กำลังมองหาโรงพิมพ์ดิจิตอลในการพิมพ์เมนูอาหารของท่านอยู่ M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับออกแบบเมนูอาหารทุกรูปแบบ