สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง ซึ่งเป็นหนังสือที่มีแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้อง และเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้ ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 6 หนังสือพัฒนาตนเอง น่าอ่าน กลางปี 2023 มาฝากกันค่ะ จะมีหนังสือเล่มไหนถูกใจคุณบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

แนะนำ 6 หนังสือพัฒนาตนเอง น่าอ่าน กลางปี 2023

จิตวิทยาสายดาร์ก

ผู้เขียน : Dr. Hiro

ผู้แปล : ชลฎา เจริญวิริยะกุล

เนื้อหาโดยสังเขป : “Dr. Hiro” เคยเป็นนักขายที่ล้มเหลว ขายอะไรก็ไม่มีใครซื้อ แต่แล้ววันหนึ่งขณะกำลังดูข่าว เขาก็นึกขึ้นได้ว่า “ในโลกเรามีลัทธิที่ขายของไม่น่าเชื่อถือได้ในราคาแพงลิ่ว แถมยังทำให้สาวกยอมทุ่มบริจาคทรัพย์สินจนหมดตัว แล้วทำไมผมถึงขายไม่ออกล่ะ?” เขาจึงเริ่มศึกษาเทคนิคเหล่านั้นอย่างจริงจัง อ่านหนังสือทุกเล่มเกี่ยวกับการล้างสมองที่มีในท้องตลาด แล้วเอาไปปรับใช้จนกลายเป็นนักขายระดับท็อปของญี่ปุ่น นั่นคือที่มาของ “จิตวิทยาสายดาร์ก” พบกับเทคนิคทางจิตวิทยา ที่ช่วยให้คุณใช้คำพูดควบคุมจิตใจคน ทำให้พวกเขาคล้อยตามและทำอย่างที่คุณต้องการโดยไม่รู้ตัว…

ราคา: 250 บาท

 

กาลครั้งหนึ่ง…ถึงเธอ

ผู้เขียน : นักสะสมผีเสื้อ

เนื้อหาโดยสังเขป : ในหนังสือเล่มนี้มีเมล็ดพันธุ์ของดอกไม้ไร้ชื่ออยู่หนึ่งดอก ขึ้นอยู่กับว่าผู้อ่านอยากให้เติบโตเป็นดอกไม้อะไร และเมื่ออ่านจวนจบประโยคสุดท้าย ก็จะมีดอกไม้ที่สวยงามผลิบานเพิ่มขึ้นในโลกนี้อีกหนึ่งดอก ผลิบานในทิศทางของตัวเอง ผลิบานด้วยวิถีของชีวิต ความคิดสร้างสรรค์ ความรัก ความเชื่อมั่น และความหวังที่ไม่มีสิ้นสุด ผลิบานด้วยการตกตะกอนทุกตัวอักษรแล้วบันทึกสิ่งดีงามไว้ในหัวใจ แม้เวลาผ่านไปนานเท่าไร ความรู้สึกนับล้านเหล่านั้นที่เคยเกิดขึ้นกับเรา กับเขา และกับทุกอย่างจะสะท้อนกลับมาให้เราได้นึกถึง ตัวอักษรเหล่านี้จะไม่มีวันตาย มันจะผลิบานอยู่อย่างนี้ตลอดไป ผลิบานด้วยวิถีของความรัก ความผูกพัน ความคิดถึง ความโหยหา และความหวังที่ไม่สมหวังที่ถูกโอบกอดเก็บไว้ข้างในใจเหล่านี้

ราคา: 265 บาท

 

เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

ผู้เขียน : Stephane Garnier

ผู้แปล : อรณี อรุณีกุล

เนื้อหาโดยสังเขป : นึกถึงตัวเองเป็นอันดับแรก ไม่เคยเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ไม่มานั่งกังวลเรื่องอดีตหรืออนาคต ไม่ปล่อยให้เรื่องแย่ ๆ มาทำลายวันดี ๆ ใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ แบบนี้เห็นจะมีแต่ “แมว” เท่านั้น! “เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช” เล่มนี้ จะพาคุณไปพบกับ 40 คำแนะนำ ที่จะทำให้ชีวิตคุณเบาสบายขึ้นในทุก ๆ ด้าน จากไลฟ์โค้ชขนฟูที่อยู่เคียงข้างคุณมาตลอด ชวนคุณมาพบกับเคล็ดลับอันเรียบง่ายของ “แมว” เพื่อให้คุณได้ถอยออกจากชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย ค้นพบความสุขกายสบายใจ รวมถึงรอยยิ้มของคุณอีกครั้งหนึ่ง แต่สิ่งใดล่ะที่แมวทำได้อย่างถูกต้อง ถ้ายกตำแหน่งให้แมวเป็นไลฟ์โค้ช มันจะมอบแรงบันดาลใจ และสอนสิ่งใดให้กับเรา นับจากวันนี้เป็นต้นไป ลองจินตนาการถึงวิธีมองชีวิตแบบใหม่ด้วยการใช้ชีวิตอย่างแมวของคุณ!

ราคา: 175 บาท

 

ความลับของความสุข : Secrets of Happiness

ผู้เขียน : นิ้วกลม

เนื้อหาโดยสังเขป : นี่คือหนังสือที่จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น… ถ้าคุณกำลังมองหาหนังสืออ่านเพลินที่ได้แง่มุมในการใช้ชีวิต และการทำงานอย่างมีความสุขเพิ่มมากขึ้น นี่คือหนังสือเล่มนั้น เหมือนบทบันทึกของเพื่อนที่กลั่นกรองมุมคิดดี ๆ เทคนิคน่าสนใจ อ่านง่าย ใช้ได้จริง เล่าด้วยน้ำเสียงเป็นกันเอง จนคุณอาจอ่านเพลินจนจบภายในเวลาไม่กี่วัน และทวนช้ำได้อีกบ่อย ๆ คัดสรรจากงานเขียนในเพจ Roundfinger ซึ่งมีผู้ติดตามเกิน 1 ล้านคน หลากหลายโพสต์ที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก รวมมาให้คุณอ่านอย่างจุใจในเล่มเดียว เมื่ออ่านจบคุณจะพบ “ความลับของความสุข”

ราคา: 350 บาท

 

สัญญานะ ว่าจะยิ้มให้กับตัวเอง

ผู้เขียน : Whenimfeeeling

เนื้อหาโดยสังเขป : แค่ยิ้ม ทุกอย่างจะง่ายขึ้นจริงหรือ…ทุกครั้งเมื่อเจอปัญหา ในความคิดแรกคือ “ใครจะไปยิ้มออก” แต่รู้อะไรไหม หากเธอมองว่าปัญหาเป็นเพียงบทเรียนหนึ่ง ที่เข้ามาเพื่อทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้น เธอก็จะยิ้มให้กับปัญหาเหล่านั้นได้ และพบว่าทุกอย่าง “ก็แค่นี้เอง” “สัญญานะ ว่าจะยิ้มให้กับตัวเอง” เล่มนี้ เขียนขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนรู้ว่า จริง ๆ แล้วการมีชีวิตที่มีความสุข อาจจะไม่ใช่เรื่องยากสักนิดเลย โดยเนื้อหามุ่งเน้นถึงการให้กำลังใจ ให้รัก และภูมิใจในความเป็นตัวเองเป็นเหมือนคำพูดดี ๆ ที่ส่งต่อให้กันได้ พร้อมกับภาพประกอบที่ดูอบอุ่นใจเป็นกันเอง หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้ทุกคนที่หยิบขึ้นมาอ่าน มีความสุขกับความเรียบง่ายในชีวิตที่เกิดขึ้นทุกวัน และก้าวข้ามปัญหาในวันที่ยากได้อย่างง่ายดาย

ราคา: 245 บาท

 

ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์

ผู้เขียน : Oliver Burkeman (โอลิเวอร์ เบิร์กแมน)

ผู้แปล : วาดฝัน คุณาวงศ์

เนื้อหาโดยสังเขป : ปลดแอกตัวเองจาก “คำสาปของยุคนี้” ที่เรียกร้องให้เรายัดทุกอย่างลงในเวลาที่มี เลิกหมกมุ่นกับการเช็กอีเมล เลิกไล่ตามรายการสิ่งที่ต้องทำจนหัวหกก้นขวิด และที่สำคัญที่สุดคือ เลิกหลอกตัวเองว่ายิ่งทำมากก็ยิ่งโปรดักทีฟมาก หนังสือ “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” เล่มนี้ เป็นผลงานของ “โอลิเวอร์ เบิร์กแมน” คอลัมนิสต์ชื่อดังของเดอะการ์เดียน จะพาคุณสำรวจปรัชญาน่าทึ่งเกี่ยวกับเวลา และการบริหารเวลา ที่จะช่วยให้คุณมองเวลาในชีวิตที่มีอยู่แค่ราว ๆ 4,000 สัปดาห์เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เขาสะท้อนให้เห็นว่าคนเรามีความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับเวลา และนั่นคือต้นตอของหายนะที่แท้จริง ที่ทำให้การบริหารเวลาของเราล้มเหลวไม่เป็นท่า เบิร์กแมนได้มอบเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณได้สร้างชีวิตที่มีความหมาย ด้วยการยินดีโอบรับขีดจำกัดของชีวิต แล้วคุณจะไปถึงจุดสูงสุดของการมีผลิตภาพ ความสำเร็จ และความรู้สึกเติมเต็ม

ราคา: 265 บาท

 

สรุป

หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไป ก็มีให้ได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านใน และข้อคิดจากหนังสือ ซึ่งทั้ง 6 เล่มนี้ที่เรานำมาฝากกัน นอกจากจะน่าอ่านแล้ว ยังเป็นหนังสือขายดีของร้านหนังสือต่าง ๆ อีกด้วย ดังนั้น ใครสนใจเล่มไหน ก็สามารถซื้อมาอ่านกันได้เลยค่ะ รับรองว่าอ่านจบคุณจะได้อะไรกลับไปไม่มากก็น้อยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ