หนังสือมีมากมายหลายประเภท ซึ่งคุณสามารถเลือกอ่านได้ตามความชอบ แต่ทั้งนี้ในยุคปัจจุบันที่หลาย ๆ คน ให้ความสนใจเกี่ยวกับการเงินการลงทุนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออม การลงทุน การวางแผนบริหารการเงิน หรือแม้กระทั่งการวางแผนภาษีส่วนบุคคลเองก็ได้รับความสนใจที่มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทําให้คนส่วนใหญ่เริ่มสนใจที่จะวางแผนด้านการเงินเพื่อความมั่งคงของชีวิต และเพื่ออิสรภาพทางการเงินนั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็มีหนังสือการเงิน 5 เล่ม ในปี 2021 มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกอ่านกันด้วยค่ะ

5 หนังสือการเงิน น่าอ่าน ปี 2021

Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข

ผู้เขียน : จักรพงษ์ เมษพันธุ์

เนื้อหาโดยสังเขป : เริ่มจากการบอกเล่าเรื่องการเงินตั้งแต่ การตั้งเป้าหมาย การจัดทำงบการเงินส่วนบุคคล การบริหารสภาพคล่อง การจัดสรรเงินออม การจัดการความเสี่ยง การวางแผนภาษี การวางแผนเกษียณรวย และเกษียณเร็ว เพื่อให้พบอิสระทางการเงินได้ตั้งแต่ในวัยหนุ่มสาว พร้อมแทรกกรณีศึกษาจากเรื่องราวชีวิตของลูกศิษย์ของโค้ชหนุ่มอีกมากมาย เริ่มควบคุมอนาคตทางการเงินของตัวเองด้วยความรู้การเงินที่ถูกต้อง ความรู้ที่ไม่มีสอนในโรงเรียน เพื่อมุ่งหน้าสู่ชีวิตที่เบาสบายไร้กังวลเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กับ “Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข”

สั่งซื้อหนังสือ Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข

คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น

ผู้เขียน : Honda Ken (ฮอนดะ เคน)

ผู้แปล : บรรเจิด ชวลิตเรืองฤทธิ์

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือเล่มนี้จะเผยวิธีคิดเหล่านั้นอย่างหมดเปลือก โดยเรียบเรียงผ่านเรื่องราวที่ทั้งอ่านสนุก เข้าใจง่าย และนำไปใช้ได้จริง เพียงลองนำไปใช้ แล้วคุณจะสร้างความมั่งคั่งและความสุข ให้เกิดขึ้นในชีวิตได้อย่างแน่นอน! โดยการเล่าเรื่องของฮอนดะ เคน ที่ได้มีโอกาสได้เจอกับเศรษฐีชาวยิวคนหนึ่งที่อเมริกา ชายผู้นั้นได้ถ่ายทอดวิธีคิดที่ชาวยิวส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นให้กับเขา เขาจึงนำกลับไปปรับใช้ที่ญี่ปุ่นจนสามารถเปลี่ยนชีวิต แล้วลายเป็นเจ้าของธุรกิจที่ร่ำรวย และมีความสุขได้อย่างเหลือเชื่อ

สั่งซื้อหนังสือ คิดแบบยิวทำแบบญี่ปุ่น

พ่อรวยสอนลูก

ผู้เขียน : Robert T. Kiyosaki (โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ)

ผู้แปล : จักรพงษ์ เมษพันธุ์, ธนพร ศิริอัตรกรกุล

เนื้อหาโดยสังเขป : “พ่อรวยสอนลูก” เล่มนี้ จะบอกเล่าถึงความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าต้องมีเงินมากถึงจะรวยได้ ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าบ้านเป็นทรัพย์สิน ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าโรงเรียนจะสอนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ถูกต้องให้กับลูกหลานของเรา โดยจะให้นิยามของทรัพย์สิน และหนี้สินที่ถูกต้อง พร้อมความรู้ทางการเงินสำหรับทุกคนที่ต้องการควบคุมอนาคตทางการเงินของตัวเอง สำหรับฉบับฉลองครบรอบ 20 ปีในครั้งนี้ มีการปรับปรุงใหม่ ด้วยการเพิ่มเนื้อหาให้ทันสมัยกับสถานการณ์โลกการเงินปัจจุบัน และยังมีสรุป 9 บทเรียน เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้

สั่งซื้อหนังสือ พ่อรวยสอนลูก

MONEY LECTURE เรียนหนึ่งครั้งใช้ได้ทั้งชีวิต

ผู้เขียน : ภก. กิตติศักดิ์ คงคา

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือเล่มนี้เปรียบเหมือนเลอเชอร์ชั้นยอดที่จะช่วยวางรากฐานความรู้ทางการเงินของคุณให้แข็งแกร่ง ทั้งยังต่อยอดไปถึงการวางแผน และบริหารเงินอย่างถูกต้อง เป็นระบบให้ทรัพย์สินปัจจุบันงอกเงยขึ้นเรื่อย ๆ และมีใช้ไปจนเกษียณด้วยวิธีนำเสนอที่เข้าใจง่าย และทำตามได้ทันที เขียนโดยลงทุนศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และการลงทุนอันดับต้น ๆ ของไทย สิ่งที่คุณจะได้จากเล่มนี้มีอยู่มากมาย และต่อให้ไม่มีเงินเก็บมากมายหรือไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยคุณก็มีอิสรภาพทางการเงินได้

สั่งซื้อหนังสือ MONEY LECTURE เรียนหนึ่งครั้งใช้ได้ทั้งชีวิต

ใช้เงินอย่างไรให้มีเงินใช้ตลอดชีวิต

ผู้เขียน : โคะโคะโระยะ จินโนะซุเกะ

ผู้แปล : ทินภาส พาหะนิชย์

เนื้อหาโดยสังเขป : เรียนรู้วิธีคิดเรื่องเงินจากเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ผ่านคำแนะนำที่ดูขัดกับความรู้สึก แต่มีหลักจิตวิทยารองรับ และมีพลังดึงดูดเงินอย่างคาดไม่ถึง! ไม่ว่าจะเป็น คิดถึงทางออกของเงินมากกว่าทางเข้าของเงิน, อย่ารอให้มีเงินแล้วค่อยซื้อของที่อยากได้, “เงินเดือน” คือสิ่งที่คุณกำหนดเองได้, จงอยู่ให้ห่างจากคนที่ชอบประหยัด, หมั่นใช้เงินกับเรื่องไร้สาระ, อย่าตระหนี่เวลาให้เงินแต๊ะเอียกับลูก, คุณจะไม่มีวันรวยถ้าคิดว่าเงินมาจากความพยายาม และอีกมากมาย เมื่อคุณทำตามคำแนะนำต่าง ๆ เหล่านี้ รับรองว่าคุณจะมีเงินใช้ไม่ขัดสนอย่างแน่นอน!

สั่งซื้อหนังสือ ใช้เงินอย่างไรให้มีเงินใช้ตลอดชีวิต

สรุป

หนังสือการเงิน ทั้ง 5 เล่มที่เรานำมาแนะนำ เป็นหนังสือที่ครอบคลุมตั้งแต่ระดับพื้นฐานที่เหมาะสําหรับคนที่เริ่มต้น ไปจนถึงหนังสือการเงิน และการลงทุนระดับสูงที่มีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการการลงทุนแบบกองทุนรวมหรือแบบหุ้น แต่ทั้งนี้หลังจากที่อ่านหนังสือจบแล้วก็อย่าลืมนําไปปฏิบัติ และลงมือทําจริง เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเป็นจุดเริ่มต้นสําหรับการลงทุน และสร้างนิสัยในการออมเงินที่ดีด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ