ในชีวิตการทำงานนอกจากจะต้องเครียดกับงานที่มีมาให้ปวดหัวไม่จบไม่สิ้นแล้ว เหล่ามนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานออฟฟิศยังต้องมาปวดหัวกับ “เพื่อนร่วมงาน” ที่มีนิสัยไม่ค่อยน่าเรียกว่าเพื่อนสักเท่าไหร่ แต่ก็อย่างว่านั่นแหละ เพื่อนร่วมงานก็แค่คนที่ทำงานด้วยกัน ไม่ใช่เพื่อนที่จะมาร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเราไปทั้งชีวิตสักหน่อย

วิธีรับมือกับ 6 นิสัยของเพื่อนที่บอกได้คำเดียวว่ารับไม่ได้!

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางคนที่โชคดี มีเพื่อนร่วมงานที่รักและจริงใจต่อกัน ในขณะที่มนุษย์เงินเดือนอีกหลายคนต้องเจอกับเพื่อนร่วมงานที่มีนิสัยไม่คบอย่างแรง นอกจากจะน่าปวดหัวแล้วยังมีผลกระทบกับงานไปอีก แต่ก่อนจะปวดหัวเราอยากให้ทุกคนมาดูกันว่านิสัยไม่น่าคบที่ว่านี้มีอะไรบ้าง จะได้รู้ว่าเพื่อนร่วมงานแบบนี้แหละควรออกห่างให้มากที่สุด!

5 นิสัยของเพื่อนร่วมงานที่ควรอยู่ให้ห่างๆ !

1. เห็นแก่ตัว

ในชีวิตการทำงานเรามักจะได้พบเจอหรือรู้จักคนเยอะแยะมากมาย เป็นเรื่องตลกร้ายที่ในกลุ่มคนเหล่านั้นจะต้องมีคนเห็นแก่ตัวปะปนอยู่ไม่มากก็น้อย อย่างในที่ทำงานที่เรามักจะเจอคนเห็นแก่ตัวที่ชอบเอาเปรียบและเห็นแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม คนแบบนี้ต่อให้หนีไปที่ไหนก็เจอ น่าเหนื่อยใจสุดๆ

2. ไม่มีความรับผิดชอบ

เคยไหมที่ต้องคอยเหนื่อยใจกับเพื่อนร่วมงานที่ไม่มีความรับผิดชอบ งานไม่ทำ เข้างานก็สาย วันๆ มีแค่กินกับนอน ติดนิสัยขี้เกียจชอบผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ งานนี้ไม่ทำงานนั้นไม่เสร็จ อ้างนู่นอ้างนี่ ถ้าเป็นงานที่อยู่ในความรับผิดชอบของเขาคนเดียวก็แล้วไป แต่ถ้ามันดันมาเกี่ยวกับเราด้วยนี่สิ คงต้องมีเดือดกันบ้างล่ะ

3. สนใจแต่เรื่องของคนอื่น

งานตัวเองมีไม่ทำ คอยแต่จะสนใจเรื่องของคนอื่น คนนี้เป็นยังไงคนนั้นทำอะไรที่ไหน ถ้านิดๆ หน่อยๆ ยังพอเข้าใจได้ว่าคือความห่วงใยประสาเพื่อนร่วมงาน แต่ถ้ามากจนเกินพอดีนี่ชักจะไม่โอเคซะแล้ว เรียกง่ายๆ ว่าชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน บางครั้งก็อาการหนักขนาดไล่จับผิดคนนู้นคนนี้ เรื่องสร้างความรำคาญและทำให้คนอื่นเสียเวลานี่งานถนัดของเขาเลย

4. ไม่มีมารยาท

เพื่อนร่วมงานบางคนก็สุดจะทน ชอบส่งเสียงดังรบกวนคนอื่น โหวกเหวกโวยวายไร้สาระแบบไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อน หรือบางทีเขากำลังคุยเรื่องสำคัญกันอยู่ นึกอยากจะพูดก็พูดแทรกขึ้นมา บางคนก็ชอบพูดโดยไม่คิด ไม่นึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย เพื่อนร่วมงานไร้มารยาทแบบนี้อยู่ให้ห่างไว้เถิดจะเกิดผล

5. เจ้าแม่ขาเมาท์

“ไม่มีใครในโลกนี้ไม่เคยถูกนินทา” คำพูดสั้นๆ ง่ายๆ แต่โดนใจเพราะมันคือเรื่องจริง! เพราะต่อให้เราจะดีเลิศประเสริฐศรีแค่ไหนถ้าคนจะนินทาเราก็คงไปห้ามไม่ได้ คนพวกนี้วันๆ แทบจะไม่ทำอะไรเพราะมัวแต่เมาท์มอยชาวบ้าน หาหัวข้อใหม่ๆ ไฮไลท์เด็ดๆ ประจำออฟฟิศมาถกประเด็นกับชาวแก๊งได้ไม่รู้จักเหนื่อย คนพวกนี้บอกเลยว่าอย่าได้ไปสนใจ เพราะความจริงแล้วเขาก็แค่ไม่มีเรื่องดีๆ จะพูดเท่านั้นแหละ!

รูปภาพ : pixabay.com