วาเลนไทน์เพิ่งผ่านไปหมาดๆ หมดไปแล้วกับโอกาสพิเศษของคนมีคู่ แต่สำหรับคนโสด จะวันวาเลนไทน์หรือวันไหนๆ ก็ยังโสด แต่ถึงจะโสดก็โสดแบบสตรอง ไม่ง้อให้ใครมาพาไปเที่ยว ไปกิน หรือมาบอกรัก มาซื้อดอกไม้หรือตุ๊กตาให้ สายเดี่ยวอย่างเราอยู่คนเดียวได้แบบสบายๆ ไม่มีเหงาอยู่แล้วจริงไหม แต่ถ้าใครเหงา โสดจริงไม่อิงนิยาย เชิญทางนี้ เรามีวิธีแก้เหงาแบบคูลๆ ที่ทำแล้วรับรองว่าลืมดราม่าไปเลย!

1. ออกไปเที่ยว

อยู่คนเดียวมันเหงานักก็ออกไปเปิดหูเปิดตา ไปท่องโลกกว้างค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตเก่าๆ กันดีกว่า อย่ามัวแต่จมอยู่กับตัวเองให้เบื่อนู่นเบื่อนี่ไปวันๆ กางแผนที่แล้วปักหมุดแบบด่วนๆ เลยว่าจะไปที่ไหน ไปทำอะไร จะไปกับครอบครัวหรือเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น สนุกไปคนละแบบ หรือใครที่ชอบเดินทางคนเดียว แบบว่าอยู่คนเดียวจนชิน การเดินทางคนเดียวก็คงไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร ลุยเลยอย่าได้เสียเวลา โสดแล้วไงอย่าได้แคร์ ไปเที่ยวสนุกๆ ดีกว่าเยอะ

2. ออกไปเจอเพื่อน

หากไม่อยากไปเที่ยว แบบว่านอกจากโสดแล้วยังเบี้ยน้อยหอยน้อยใช้สอยต้องประหยัด หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ อีกวิธีหนึ่งคือออกไปเจอเพื่อน นัดเพื่อนมาปาร์ตี้ มาดูหนัง หรือมากินของอร่อยๆ ก็ได้เช่นกัน จะเป็นตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือร้านเล็กๆ แถวบ้านก็ได้ ขอแค่มีเพื่อนมานั่งคุยนั่งกินด้วยกันให้ได้คลายเหงาเท่านั้นพอ

3. ช้อปปิ้ง

โสดแบบสาวมั่น โสดแบบหาความสุขให้ตัวเองได้ ไปช้อปปิ้งซื้อของทุกอย่างที่อยากได้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง และสารพัดสิ่งที่ต้องการ แค่นี้ก็มีความสุขได้ไม่เห็นต้องง้อใครเลยจริงไหมล่ะ แต่ต้องระวังอย่าเพลินจนกระเป๋าเบาเชียวนะ ซื้อแบบพอดีๆ แค่พอหอมปากหอมคอ เพราะหากกระเป๋าเบาขึ้นมาล่ะก็ ทีนี้ล่ะ นอกจากจะเหงาแล้วยังต้องมาเครียดอีก ไม่คุ้มแน่นอน

4. หากิจกรรมหรือสิ่งที่ชอบทำ

เบื่อหรอ? เหงาใช่ไหม? หาอะไรที่ชอบทำสิ จะวาดรูป ร้องเพลง ทำอาหาร อ่านหนังสือ อะไรก็ได้ที่เราชอบหรือทำเป็นประจำเวลาว่างนี่แหละ ตัวแก้เหงาชั้นดี นอกจากจะได้ความสุขความสนุกแล้วยังสามารถสร้างประโยชน์ สร้างรายได้เล็กๆ น้อยๆ ให้เราด้วย เช่น หากชอบวาดรูป ทำเพลินๆ สวยๆ วันดีคืนดีมีคนมาจ้าง ได้ตังค์กินขนมไปอีก!

5. หาความรู้รอบตัวใหม่ๆ

ปัจจุบันการศึกษาไม่ได้มีอยู่แค่ในตำรา เราจะเห็นได้ว่ามีคอร์สเรียนต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในอินเตอร์เน็ต ทั้งในไทยและต่างประเทศ มีทั้งคอร์สที่สอนโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยดังและมหาวิทยาลัยธรรมดา ข้อดีของการลงเรียนคอร์สออนไลน์คือผู้เรียนสามารถเลือกวิชาที่อยากจะเรียน รวมไปถึงเลือกเวลาและสถานที่เรียนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟ ที่ไหนก็ได้ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต แถมเมื่อจบคอร์สแล้วยังสามารถเลือกได้อีกว่าจะรับเกียรติบัตรหรือไม่ สะดวกสบายแถมได้ความรู้จนลืมเรื่องความรักไปเลย

6. หันมาทำตัวเองให้ดูดี

โสดแล้วเศร้า โสดแล้วเหงามันเอาท์ไปแล้ว ยุคนี้มันต้องโสดแล้วสวยเท่านั้นถึงจะรอด! เลิกดราม่าแล้วหันมาส่องกระจกสำรวจดูตัวเองว่าตอนนี้เป็นยังไง อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมเด็ดขาด อาจจะเริ่มปรับเปลี่ยนตัวเองด้วยการนอนให้เร็วขึ้น เลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เมคอัพอีกสักนิดเท่านี้ก็เรียบร้อย รู้ไหมว่าการหันมาดูแลตัวเองนอกจากจะทำให้ดูสวยขึ้นแล้วยังสามารถเป็นพลังบวกให้เราได้ด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com