ขนมไทย เป็นขนมที่มีความละเอียดอ่อนประณีตในการเลือกสรรวัตถุดิบ วิธีการทำที่พิถีพิถัน รสชาติอร่อยหอมหวาน มีสีสันสวยงาม และรูปลักษณ์ชวนรับประทาน ซึ่งขนมไทยก็เป็นขนมที่อร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ขนมไทย ที่ใครเป็นสายหวาน สายขนมไทยห้ามพลาด นอกจากจะได้กินขนมไทยอร่อย ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ แล้ว ยังได้รูปสวย ๆ กลับไปอีกด้วย จะมีคาเฟ่ไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

6 คาเฟ่ขนมไทย ที่สายหวานไม่ควรพลาด !

1. บ้านขนมปังขิง

facebook.com

บ้านขนมปังขิง เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่อยู่ในย่านศาลเจ้าพ่อเสือ หรือเสาชิงช้า ซึ่งที่ร้านเป็นบ้านไม้รูปทรงคล้ายกับขนมปังขิง มีอายุรวมนานกว่า 100 ปี และที่นี่ยังมีเมนูหลากหลายทั้งขนมไทย และขนมเค้ก นอกจากนี้ทางร้านยังมีทั้งชา กาแฟ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่ชอบทานขนมไทย ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่อยากให้ทุกคนมาลิ้มลองรสชาติแสนอร่อยของขนม และเครื่องดื่มเลยละค่ะ

ที่อยู่ : 47 ซอยหลังโบสถ์พราหม์ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 097-229-7021

Facebook : บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า

Instagram : baankanompangkhing

2. เสน่ห์

facebook.com

เสน่ห์ เป็นคาเฟ่ขนมไทยโบราณที่อยู่ย่านถนนข้าวสาร เป็นร้านที่อยู่ในตึกแถวเล็ก ๆ ซึ่งที่ร้านก็จะมีขนมไทยให้เลือกทานหลากหลาย และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีการจัด work shop สอนทำขนมไทย สำหรับคนที่อยากเรียนก็สามารถเลือกคอร์สขนมได้ตามชอบ ร้านเสน่ห์ถือเป็นอีกร้านที่สายหวานไม่ควรพลาด ใครแวะไปแถวข้าวสารอย่าลืมไปลองกันนะคะ

ที่อยู่ : 99 ถนนตะนาว แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. ปิดวันจันทร์

เบอร์โทร : 063-541-4964

Facebook : Sane.workshop

Instagram : sane.workshop

 

3. วันดี

painaidii.com

วันดี เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่อยู่ในย่านอารีย์ โดยตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ 2 ชั้น ซึ่งร้านจะให้บรรยากาศไทย ๆ ผสมผสานความทันสมัย ร้านแห่งนี้ได้นำขนมไทยมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ แล้วนำมาทานคู่กับขนมไทย อย่างเช่นเมนู ไอศกรีมกะทิหน้ากุ้ง จะใช้เป็นไอศกรีมเนื้อตาลโตนดและกะทิ นำมากินกับข้าวเหนียวมูน ไส้มะพร้าวกุ้ง และทองม้วนกรอบ ใครที่ชอบทานทั้งขยมไทย และไอศกรีม ร้านนี้ถือว่าห้ามพลาดเลยละค่ะ

ที่อยู่ : พหลโยธิน 7 ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 02-1634352

Facebook : Onedeecafe

Instagram : onedeecafe

 

4. เวฬาฌา

bkkmenu.com

เวฬาฌา เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่อยู่ในย่านอารีย์อีกหนึ่งร้าน ซึ่งที่ร้านก็มีขนมไทยหลาหลายให้เลือกทาน รวมไปถึงขนมไทยที่หาทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น ขนมดาราทอง ขนมเสน่ห์จันทร์ ขนมสัมปันนี ฯลฯ นอกจากที่ร้านจะขนมไทยแล้ว ทางร้านยังมีชาให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ที่นำมาทานคู่กับขนมไทย ทำให้เพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกขั้น ใครที่ชอบทานขนมไทย และดื่มชา ร้านนี้ควรไปลองจริง ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.30-21.00 น. ปิดวันจันทร์

เบอร์โทร : 063-087-8888

Facebook : เวฬาฌา

Instagram : v_lacha

 

5. ทองย้อย THONGYOY

facebook.com

ทองย้อย เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่อยู่ในย่านอารีย์เช่นกันกับ 2 ร้านที่ผ่านมา โดยที่ร้านชั้นบนเปิดขายเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ทองย้อย ส่วนชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่สไตล์ทรอปิคอล มีซุ้มดอกไม้ มุมต้นไม้ ซึ่งทางร้านจะมีขายทั้งขนมไทย และขนมเค้กผสมผลไม้ให้เลือกทานได้อย่างหลากหลาย เป็นอีกร้านที่ควรมาลองจริง ๆ ค่ะ มีทั้งขนมรสชาติแสนอร่อย และมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 88/2 ซอย อารีย์สัมพันธ์ 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 083-298-7288

Facebook : Thongyoy Cafe

Instagram : thongyoy_cafe

 

6. เฌอ ชีวา CHER CHEEVA

facebook.com

เฌอ ชีวา เป็นร้านคาเฟ่ขนมไทยที่อยู่ย่านราชเทวี ร้านให้บรรยากาศสวนสวยงาม สไตล์ไทยโมเดิร์น ดูเรียบหรูคลาสสิค ซึ่งทางร้านจะมีขนมไทยให้เลือกทานทั้งสูตรโบราณหาทานยาก และเมนูขนมไทยประยุกต์ร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็น เค้กตะโก้เผือก ขนมทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน ฝอยทอง เสน่ห์จันทร์ ดาราทอง ฯลฯ ถือว่ามีขนมไทยให้เลือกทานหลากหลายเลยทีเดียว เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 342/1 ถ.พญาไท แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 062-445-5565

Facebook : Cher_cheeva

Instagram : chercheeva_cafe

 

แต่ละคาเฟ่ที่เรารอบรวมมา ไม่ว่าจะขนม เครื่องดื่มหรือบรรยากาศร้านต่างก็ชวนให้ไปลิ้มรสชาติแสนอร่อยเหล่านี้จริง ๆ ค่ะ วันนี้หยุดถ้าใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน ไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยก็ดีนะคะ

แต่ถ้าหากร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่สนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม เมนูอาหาร เราพร้อมให้บริการงานพิมพ์เมนูเครื่องทุกรูปแบบ ยินดีให้คำปรึกษาพร้อมบริการออกแบบโดยกราฟิกมากประสบการณ์ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ