ช่วงนี้เป็นช่วงมีการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ คน เริ่มออกไปเที่ยวต่างจังหวัดมากขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้ จังหวัดอยุธยา เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ซึ่งจังหวัดอยุธยา นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นเมืองเก่า ที่มีวัดวาอารมที่สวยงามแล้ว ที่อยุธยาก็มีคาเฟ่สวย ๆ อยู่หลายร้านที่น่าไปเช็คอินกันมาก ๆ และในวันนี้เราก็ได้นำ 5 คาเฟ่อยุธยา ที่คุณไม่ควรพลาดมาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

แนะนํา 5 คาเฟ่อยุธยา จิบกาแฟ ใกล้กรุงฯ

Tewa Cafe Ayutthaya

facebook.com/Tewa-Cafe-Ayutthaya

facebook.com/Tewa-Cafe-Ayutthaya

Tewa Cafe ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟอยุธยา ติดกับวัดพิชัยสงคราม ซึ่งร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์ Thai Contemporary ที่โดดเด่นทั้งสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายในร้าน ด้วยสีเอิร์ธโทน ทำให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และยังมีมุมให้ได้ถ่ายรูปเล่นเต็มไปหมด ใครชอบร้านโทนสีน้ำตาล ฟิลอบอุ่น ๆ ร้านนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 74 หมู่ 10 ซอยกะมัง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : พุธ-จันทร์ เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เบอร์โทร : 087-546-8523

Facebook : Tewa Cafe Ayutthaya

 

PRANG VIEW

facebook.com/Prangviewcafe

facebook.com/Prangviewcafe

Prang View เป็นคาเฟ่โทนสีขาว สไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดราชบูรณะ ซึ่งสามารถเห็นพระปรางค์ของวัดราชบูรณะตั้งเด่นเป็นสง่า ทั้งนี้ตัวร้านเป็นคาเฟ่สีขาวตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล  ภายในร้านกว้างขวางมีให้ถ่ายรูป ได้เยอะ ด้านในก็ยังเน้นการใช้สีขาว และโต๊ะเก้าอี้สีไม้ธรรมชาติ ทำให้ได้บรรยากาศที่น่ารักแบบสุด ๆ

ที่อยู่ : 22, ประตูชัย, 13 ถนน นเรศวร ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 089-801-0138

Facebook : PRANG VIEW

 

ในคลองคาเฟ่ NAI KLONG CAFE

facebook.com/NAI KLONG CAFE

facebook.com/NAI KLONG CAFE

ในคลองคาเฟ่ NAI KLONG CAFE เป็นคาเฟ่ในสวนริมคลอง ที่มีบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ เงียบสงบไม่วุ่นวาย ได้สูดอากาศธรรมชาติ ซึ่งตัวร้านเป็นบ้านไม้ไซส์มินิ มีที่นั่งทั้งโซนในสวน และโซนริมคลอง ใช้โต๊ะเก้าอี้จากไม้ มีกลิ่นอายความวินเทจ แบบไม่ปรุงแต่ง ทำให้สบายตาสบายใจ เหมากับการมาพักผ่อน จิบกาแฟมาก ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 18 หมู่ 4 ซอยชุมชนสุริยะมุนี ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-15.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์โทร : 

Facebook : ในคลองคาเฟ่ NAI KLONG CAFE

 

The Bank River House

facebook.com/thebankriverhouse

facebook.com/thebankriverhouse

The Bank River House เป็นคาเฟ่ริมน้ำน้อย ซึ่งเป็นคาเฟ่ธนาคารแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย โดยสถาปัตยกรรมของที่นี่จะเป็นครึ่งปูนครึ่งไม้สีขาว สวยเด่นสง่า ซึ่งที่มีการตกแต่งสวยงาม และมีบรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับการมานั่งจิบกาแฟ ดื่มชา ทานขนม พักผ่อนในวันหยุดมาก ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ถนน เทศบาลซอย 8 ตำบลผักไห่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 065-983-2426

Facebook : The Bank River House

 

Basic Space Coffee

facebook.com/basicspacecoffee

facebook.com/basicspacecoffee

Basic Space Coffee เป็นคาเฟ่โทนมินิมอล ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของภาพวาดศิลปะ และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ได้ฟิลที่อบอุ่น และรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้มีเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และขนมต่าง ๆ มากมายให้ได้เลือกทานกัน เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30-16.00 น.

เบอร์โทร : 091-871-2028

Facebook : Basic Space Coffee

 

บ้านสวนรอยจรัล

facebook.com/Roicharungardenhome

facebook.com/Roicharungardenhome

บ้านสวนรอยจรัล เป็นคาเฟ่สุดร่มรื่น ตัวร้านสีขาวน่ารักท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว มีสระน้ำตรงกลาง ล้อมรอบด้วยแปลงดอกไม้ที่สร้างสีสันสวย นอกจากนี้ยังมีบริเวณสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ทั้งเล่นทราย สไลเดอร์ ม้าโยก แถมที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เป็นอีกร้านที่ใครชอบความมินิมอล ท่ามกลางความธรรมชาติ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 4/6 ม.5 วัดตูม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 082-960-9647

Facebook : บ้านสวนรอยจรัล

 

สรุป

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อยุธยา ก็เป็นอีกจังหวัดที่ไม่ควรพลาด ไปชมเมืองเก่า ไหว้พระเสร็จ ก็แวะจิบกาแฟเบา ๆ ซึ่งร้านที่เรานำมาแนะนำก็มีหลากหลายสไตล์ให้ทุกคนสามารถเลือกคาเฟ่แบบที่ตัวเองชอบได้เลยค่ะ และที่สำคัญคาเฟ่อยุธยาก็ปังไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ในการออกไปเที่ยว ทุกคนก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์บ่อย ๆ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด-19 กันนะคะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ