ย่านเก่าแก่อย่าง ถนนเจริญกรุง เป็นถนนสายสำคัญที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากเป็นกลุ่มถนนสายแรก ๆ ที่สร้างขึ้นแบบตะวันตก ที่นี่จึงมีร่องรอยอดีตแห่งเจริญกรุง สถาปัตยกรรมโบราณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตึกหรืออาคารเก่าจึงคงเสน่ห์ความเป็นเอกลักษณ์ย่านถนนเจริญกรุงเอาไว้

ถนนแห่งนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่เปิดให้บริการ รวมไปถึงคาเฟ่ต่าง ๆ ที่เปิดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางร้านก็ใช้ตึกเก่ามารีโนเวทใหม่ แต่ละร้านก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญรสชาติของขนมและเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราจึงพาทุกคนไปดูคาเฟ่ย่านเก่าแก่อย่างถนนเจริญกรุง ทั้ง 8 ร้านที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกัน !

  1. From me to You

facebook.com

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านเจริญกรุง ที่ตกแต่งแบบ Minimal Style ภายในร้านจะเป็นโทนสีขาว น้ำตาล แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้เล็ก ๆ ที่วางบนโต๊ะและมุมห้อง ร้านให้บรรยากาศอบอุ่น รู้สึกผ่อนคลาย ชิลแบบสุด ๆ ยิ่งมาตอนช่่วงบ่าย ๆ แดดกำลังส่อง จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ที่ร้านขายกาแฟและเบอร์รี่ให้ทุกคนได้มาลิ้มลองรสชาติ ที่สำคัญไม่ใช่แค่หน้าตาขนมและเครื่องดื่มที่ดูดี แต่รสชาติก็ดีอีกด้วย เป็นอีกร้านที่ควรมาลอง ให้บรรยากาศชิลดีจริง ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ (ใกล้ ซ.เจริญกรุง 72)

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 083-635-1542

Facebook : From me to You cafe

Instagram : frommetoyoucafe

  1. Milli House of ice cream

facebook.com

ร้านไอศกรีมสูตรโฮมเมดที่ตั้งอยู่ย่านเก่าแก่อย่างถนนเจริญกรุง ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ที่ร้านให้บรรยากาศแบบอบอุ่น เล็ก ๆ น่ารัก ๆ  แบบ Minimal Style ไอศกรีมของที่ร้านมาจากส่วนผสมแท้ ๆ ของวัตถุดิบและมีรสชาติแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง มีไอศกรีมหลายรสให้เลือก จะกินแบบใส่ถ้วยหรือใส่โคนก็ได้และทางร้านยังหมุนเวียนรสชาติใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุก ๆ เมนู นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มกาแฟขายอีกด้วย คนที่มาลองไอศรีมร้านนี้รับรองติดใจ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 302 เจริญกรุง 50 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : เวลา 11.30-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 089-921-7773

Facebook : Milli House of ice cream

Instagram : millihouseoficecream

  1. TANGIBLE BANGKOK

facebook.com

คาเฟ่เปิดใหม่อีกร้านที่เป็นสไตล์เท่ ๆ ในย่านถนนเจริญกรุง ภายในร้านตกแต่งแบบมีความเป็นขั้นบันได แต่บันไดสเต็ปต่าง ๆ เป็นที่สำหรับนั่งดื่มกาแฟได้ โต๊ะเก้าอี๊ด้านในร้านจะเป็นเหล็ก สีเงิน ส่วนโซนที่นั่งด้านนอก เป็นแบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยผสมโลหะแบบเรียบ ๆ โต๊ะเก้าอี้เน้นเป็นทรงสี่เหลี่ยม ที่ร้านมีขายเครื่องดื่มกาแฟและขนมบ้างเล็กน้อย นอกจากนี้ที่ร้านยังทำแบรนด์ Tangible ขายเองด้วย ไม่ว่าจะเป็น ถุงผ้า เสื้อยืด แก้วน้ำ กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ มากมาย มาที่นี่ได้ทั้งกิน ทั้งช้อปกันจบที่เดียวเลยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยมาตานุสรณ์ (เจริญกรุง 82) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 081-376-0402

Facebook : Tangible

  1. Sarnies Bangkok

bkkmenu.com

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ภายใต้โครงสร้างของตึกเก่าที่ยังเหลือเค้าโครงแบบเดิมอยู่ โดยทางร้านได้ทำการรีโนเวทใหม่ แต่ก็รักษาไว้ซึ่งความเก่าแก่ของตัวตึกที่ยังคงความคลาสสิกไว้ ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล สีดำเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและอบอุ่น คาเฟ่แห่งนี้ยังเป็นคาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์ มีการขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยถึงที่เมืองไทย ที่ร้านมีขายกาแฟ ขนมและยังขายอาหารอีกด้วย เป็นคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศสุดชิค ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย กาแฟดี อาหารอร่อย ใครชอบคาเฟ่สไตล์นี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ

ที่อยู่ : 101-103 เจริญกรุง 44 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08:00-17:30 น. / ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 08:00-22:00 น.

Facebook : Sarnies Bangkok

Instagram : sarnies.bkk

  1. Homu ホーム

bkkmenu.com

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ เป็นคาเฟ่ที่ขายขนมญี่ปุ่นโบราณ ตัวร้านตั้งอยู่ภายในห้องแถวตึกเก่าอายุนับร้อยปี ซึ่งภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะ เก้าอี้หวาย ชิงช้า ของตกแต่งแนวจักสาน จานชามเซรามิกและของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ร้านแห่งนี้ดูอบอุ่นเหมือนบ้าน ที่ร้านจะมีเมนูขนมญี่ปุ่นโบราณให้เลือกค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น วาราบิโมจิ ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ มัทฉะดังโงะ โมจิหยดน้ำซากุระน้ำแร่ฟูจิ เป็นต้น และยังมี Homu Signature Floral Tea เป็นชาเบลนด์ 5 ชนิด ได้แก่ กุหลาบ สตรอว์เบอร์รี แบล็กที แบล็กเคอร์แรนต์ และพีช มีให้ดื่มทั้งแบบชงร้อนและแบบแช่เย็น ใครที่ชอบทานขนมญี่ปุ่นและดื่มชา ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านที่ควรมาลองเลยค่ะ

ที่อยู่ : 32 ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08:00-18:00 น.

เบอร์โทร : 089-792-6496

Facebook : Homu ホーム

Instagram : homudessert

  1. บ้านริมน้ำตลาดน้อย

swapgap.com

คาเฟ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระ ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง ที่ให้บรรยากาศดี ที่ร้านได้รีโนเวทมาจากโกดังเก่า ตกแต่งสไตล์ เรียบ ๆ ดิบ ๆ ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ ด้านข้างยังมีสวนผักขนาดเล็กอีกด้วย  ภายในร้านมีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีมุมให้ถ่ายรูปได้ทั้งร้าน ยิ่งมาตอนเย็น ๆ ช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก ทั้งวิวทั้งบรรยาาศคือดีมาก ๆ ที่ร้านยังขายกาแฟ น้ำผลไม้ และยังมีค็อกเทลขายด้วยนะ ใครที่อยากทานอาหารที่ร้านก็มีเมนูให้เลือกเยอะเช่นกัน ใครชอบบรรยากาศริมน้ำ ชอบความสโลว์ไลฟ์ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยวานิช 2 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ  (ห่างจากศาลเจ้าเกือกม้าประมาณ 200 เมตร)

วันเวลาเปิดบริการ : ศุกร์–อาทิตย์ เวลา 12.00-00.00 น.  (หยุดวันจันทร์-วันพฤหัสบดี)

เบอร์โทร : 085-904-6996

Facebook : Baan Rim Naam, Taladnoi

  1. TaiGuan Cafe’

bkkmenu.com

คาเฟ่ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง ยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งเป็นสไตล์จีนย้อนยุคแฝงตัวอยู่ในซอยลึกลับ เมื่อมาถึงหน้าร้านจะเห็นการตกแต่ง ด้วยตัวอักษรและโคมไฟ ยิ่งเข้าไปภายในร้านจะทำให้เราได้บรรยากาศแบบ Modern Chinese ด้วยเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ ตัวหนังสือจีน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมเครื่องดื่มยังมีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และยังมีขนมเค้ก ขนมเปี๊ย วุ้นเก๋ากี้ ไอศกรีม ให้ทานพร้อมเครื่องดื่มอีกด้วย ใครที่ชอบบรรยากาศจีน ๆ แบบนี้ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองไปกันดูค่ะ

ที่อยู่ : 770 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : เวลา 10:00-20:00 น. (หยุดวันพุธ)

เบอร์โทร : 087 387 7770

Facebook : ไทง้วนคาเฟ่ – TaiGuan Cafe’

  1. Mother Roaster

bkkmenu.com

คาเฟ่แห่งนี้อยู่ในบ้านไม้หลังเก่าที่บริเวณชั้น 2 ได้ทำเป็นร้านกาแฟ ที่ให้ความรู้สึกแบบโบราณ บรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่น ที่นี่จะมีขายแต่เครื่องดื่มกาแฟและไม่มีขนมขายเลย โดยซิกเนอเจอร์ของที่นี่จะเป็นกาแฟแบบดริป เครื่องกดช็อต Espresso ที่เป็นเครื่องทำกาแฟแบบ Manual ต้องลงมือบดกาแฟเอง ดริปกาแฟเองและคั่วกาแฟเองด้วย ทั้งนี้ร้านยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟในประเทศไทยหรือเมล็ดกาแฟนอก ทุกคนสามารถเลือกได้ตามความชอบของตัวเอง ใครที่เป็นคอกาแฟ มาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตลาดน้อย ตลอกศาลเจ้าโรงเกือก (ซอยเจริญกรุง 22) แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 061-216-2277

Facebook : Mother Roaster

Instagram : motherroaster

จบไปแล้วกับ 8 คาเฟ่ย่านถนนเจริญกรุงที่เรานำมาฝากทุกคน เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน เครื่องดื่ม ขนม ก็น่าทานไปหมด แต่ถึงอย่างนั้น ช่วงนี้อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพและดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ จะออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากาก หลีกเลี่ยงที่มีคนแออัด กินร้อน ช้อนส่วนตัว ล้างมือบ่อย ๆ เราจะผ่านเรื่องนี้ไปได้อย่างแน่นอนค่ะทุกคน

ขายของ

หากร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่สนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม เมนูอาหาร เราพร้อมให้บริการงานพิมพ์เมนูเครื่องทุกรูปแบบ ยินดีให้คำปรึกษาพร้อมบริการออกแบบโดยกราฟิกมากประสบการณ์ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย