นักเขียน เป็นอีกหนึ่งงานที่สามารถทำเป็นอาชีพอิสระ หรืออาชีพเสริมได้ ซึ่งการเขียนเป็นงานที่ใช้ทักษะการเล่าเรื่องด้วยข้อความมีจุดประสงค์เพื่อให้ความบรรเทิง, ให้ความรู้ หรือทั้งสองประกอบกัน ทั้งนี้ในปัจจุบันนักเขียนก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนนิยายความรัก นักเขียนบทความรับเขียนเฉพาะบทความเพื่อลงคอลัมน์หรือประจำเว็บไซต์ นักเขียนกลอนที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่านักกวี ทั้งนี้นักเขียนอิสระ เวลาทำหนังสือ ก็จะทำหนังสือทำมือเอง รวมไปถึงสั่งผลิต และขายเองทุกอย่าง ดังนั้น ใครที่อยากลองอ่านหนังสือของนักเขียนอิสระล่ะก็ ในบทความนี้เราก็มี 6 หนังสือน่าอ่าน ภาษาสวย จากนักเขียนอิสระ มาให้ได้ลองอ่านกันค่ะ

แนะนำ 6 หนังสือน่าอ่าน ภาษาสวย จากนักเขียนอิสระ

Please โปรดเถิดเธอฯ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://lily-house.com/

ผู้เขียน : Mary H. (แมรี่ ฮ.)

เกี่ยวกับหนังสือ : “เคยหลงรักโสเภณีบ้างไหม” “เคย…” “มันรู้สึกยังไงเหรอ” “เธอเคยบอกว่า เธอหลงรักนักเขียนคนหนึ่งใช่ไหม” “ใช่…” “อื้ม…แบบนั้นละ ไม่ต่างกันนักหรอก” “หากท้องฟ้าแจ่มใส เธอคงมองเห็นเทวทูตเข้าสักวัน” สักคนว่าไว้… ในที่ซึ่งฟ้ามีแต่มืดทึม

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-Please-โปรดเถิดเธอฯ

 

To แด่เธอฯ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://lily-house.com/

ผู้เขียน : Mary H. (แมรี่ ฮ.)

เกี่ยวกับหนังสือ : “คุณมองเพียงดวงจันทร์ ไม่มองตัวฉัน ไม่มองห้องของฉัน คุณมอบความเหินห่างจางหายแก่ฉัน ส่วนฉันเผลอมอบดวงจันทร์แด่คุณ” “ที่รักของฉัน ฉันอ้อนวอนทุกวัน ยมทูตตนนั้น หากไม่คืนเธอมา ก็โปรดรับตัวฉันไป”

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-To-แด่เธอฯ

 

ดอกไม้ถึงเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก https://shop.line.me/@bookish.1994/

ผู้เขียน : itmydefinition

เกี่ยวกับหนังสือ : เป็นการบ่งบอกนิสัย และมุมมองความรักผ่านดอกไม้ / ดอกไม้ตามวันเกิด, ดอกไม้ตามเดือนเกิด, ดอกไม้ตามราศีเกิด

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-ดอกไม้ถึงเขา

 

The Church of Lost Hope and other stories โบสถ์ของคนสิ้นหวัง

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.fathombookspace.co/

ผู้เขียน : Moonscape

เกี่ยวกับหนังสือ : “สำหรับคนที่พระเจ้าทอดทิ้ง บาร์ก็เหมือนโบสถ์ของพวกเขา” ไม่มีใครนั่งกินเหล้าเงียบ ๆ ไปตลอดโดยไม่หลุดปากสารภาพบาปกับคนชงเหล้าได้หรอก เรื่องราวเรียบเรื่อยจนติดจะซ้ำซาก สามสิบคืนในบาร์ปริศนาที่ซ่อนตัวในหลืบลึกของตรอก N ใต้แสงไฟสลัวและภาพวาดฝาผนังรูปอีกากับโนอาห์จากตำนานน้ำท่วมโลก เชิญท่านร่ำสุราเคล้าความทุกข์ พลางเงี่ยหูฟังบทเพลงแว่วหวาน จากเครื่องเล่นแผ่นไวนิลไปพร้อมกัน ยามที่แอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือด เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขาก็จะพรั่งพรูออกมา เกิดเป็นนิยายรวมเรื่องสั้น Slice of life ของผู้มาเยือนบาร์…ที่เป็นเหมือนโบสถ์ ผ่านภาษาที่เหมือนมีเวทมนตร์

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-โบสถ์ของคนสิ้นหวัง

 

PET ME โปรดเลี้ยงดูข้าพเจ้าเยี่ยงแมว

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.mebmarket.com/

ผู้เขียน : Raccool

เกี่ยวกับหนังสือ : หนังสือรวบรวมข้อความ และคู่มือสำหรับผู้ที่มีนิสัยเหมือนแมว

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-PET-ME-โปรดเลี้ยงดูข้าพเจ้าเยี่ยงแมว

 

เสียงกรีดร้องของหิ่งห้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.mebmarket.com/

ผู้เขียน : Martian

เกี่ยวกับหนังสือ : ‘ฉันเป็นนักสะสมรอยแผลเป็น ทั้งที่มองเห็นได้และมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า’ หนังสือรวมเรื่องสั้นแห่งความทรงจำอัปลักษณ์ ความสิ้นหวัง ฟูมฟาย และเสียงกรีดร้องที่ไม่มีใครได้ยิน

สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Lunaspace-เสียงกรีดร้องของหิ่งห้อย

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 6 หนังสือน่าอ่าน ภาษาสวย จากนักเขียนอิสระ ที่ทำหนังสือ และขายเองทุกอย่าง ต้องบอกเลยว่าแต่ละเล่มน่าอ่านมาก ๆ ที่สำคัญภาษาสวย เนื้อหากินใจ ซึ่งทั้ง 6 เล่มนี้ เราก็มีทั้งวรรณกรรมทั่วไป นิยายชีวิต รวมเรื่องสั้น ให้ได้เลือกอ่านกันได้ตามความสนใน และตามความชอบได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://se-ed.com/