สำหรับใครที่กำลังรู้สึกกังวลใจกับต้นขาของตัวเอง ทำให้ไม่มั่นใจในการใส่ขาสั้น หรือใส่กระโปรง วันนี้เราก็มีท่าออกกำลังกาย 5 ท่าลดต้นขา เพิ่มเรียวขาสวย ทำง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์ มาฝากสาว ๆ ให้ไปลองทำตามเพื่อให้ได้เรียวขาสวยงาม เพิ่มความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้ามากขึ้นกันค่ะ

5 ท่าลดต้นขา เพิ่มเรียวขาสวย

ท่า Leg Lunges

ที่มา: newtechzz.com

วิธีทำท่านี้ เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงแยกเท้าความกว้างประมาณช่วงสะโพก จากนั้นก้าวเท้าข้างหนึ่งไปด้านหน้ากว้างประมาณ 2 ก้าวเล็ก พร้อมย่อตัวลงให้เข่าด้านหน้าทำมุม 90 องศา ลำตัวตั้งตรง ทิ้งน้ำหนักลงตรงกลาง กลับสู่ท่ายืนปกติแล้วทำซ้ำโดยสลับก้าวขาอีกข้างไปข้างหน้า จนครบ 20 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำซ้ำ 3 เซต ซึ่งการทำท่านี้จะช่วยบริหารต้นขาด้านหน้า ก้น และกล้ามเนื้อแฮมสตริง ทำให้ขา และกันกระชับ กล้ามเนื้อขาเข็งแรง

 

ท่า Squat

ที่มา: trainhardteam.com

วิธีทำท่านี้ กางเท้าออกให้มีความกว้างเท่าช่วงไหล่ เปิดปลายเท้าออกเล็กน้อย จากนั้นย่อตัวลงด้านหลังโดยดันเอว และก้นไปข้างหลัง พยายามให้หลัง และลำตัวตรงให้มากที่สุด และลงลึกเท่าที่ลงได้ โดยให้หลัง และตัวยังตรงอยู่ เชิดอกไว้ เข่าชี้ตามปลายเท้า โดยเน้นหย่อนก้นลงให้หัวเข่าไม่ควรเลยปลายเท้าออกไป ถ้าทำได้ยิ่งลงลึกเท่าไร กล้ามเนื้อก้นยิ่งทำงานมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นเกร็งหน้าท้อง และยกตัวขึ้น โดยตอนยกตัวขึ้นให้ขมิบก้นตามไปด้วย ทำขึ้น-ลงซ้ำไป ทำจนครบ 20 ครั้ง พัก 15 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 3 เซต

 

ท่า Curtsy Lunge

ที่มา: popsugar.com

วิธีทำท่านี้ เริ่มจากยืนตัวตรง ก้าวเท้าขวาไปข้างหลังเล็กน้อย จากนั้นย่อตัวลงจนสุดพร้อมกับก้าวเท้าขวาไปด้านซ้ายค้างไว้สักพักแล้วดึงขากลับ ทำสลับไปมาสำหรับเท้าทั้งสองข้าง ให้ทำซ้ำ ๆ 15-20 ครั้ง แบบนี้ 3 เซต ซึ่งการทำท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขา สะโพก และก้นกระชับได้สัดส่วนมากขึ้น

 

ท่า Donkey Kicks

ที่มา: kristinmcgee.com

วิธีทำท่านี้ ให้นอนราบ วางมือทั้ง 2 ข้างตรงกับหัวไหล่ ชันเข่าตั้งฉากกับพื้น จากนั้นยกเข่าข้างนึงไปด้านหลัง ให้หน้าขาขนานเป็นเส้นตรงกับลำตัว แล้วค้างไว้สักครู่ ทำข้างละ 3 ครั้งต่อเซ็ต ข้างละ 15-20 เซ็ต ซึ่งการทำท่านี้จะช่วยลดเซลลูไลท์ต้นขา และทำให้หน้าท้องแบนราบ

 

ท่า Plank

ที่มา: shape.com

วิธีทำท่านี้ ให้นอนคว่ำ วางศอกลงบนพื้น ให้ศอกกว้างพอดีช่วงไหล่ ตั้งปลายเท้าขึ้น ยกตัวขึ้นจากพื้น โดยให้ข้อศอกและหัวไหล่อยู่ในแนวเดียวกัน เกร็งลำตัว ก้น หน้าขา ให้ตัวตรง เกร็งสะโพก และก้นขึ้น เพื่อไม่ให้หลังแอ่น เพราะจะทำให้เกิดอาหารปวดหลังจากการแพลงก์ได้ ทั้งนี้หากเพิ่งเริ่มต้นให้ทำครั้งละ 10-20 วินาที แล้วพัก 10 วินาที จากนั้นทำซ้ำ 3-5 เซต หากกล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้นให้เพิ่มเวลาแพลงก์ให้นานขึ้น

สรุป

การออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังทำให้คุณมีความแข็งแรง และหุ่นสวย ๆ ในแบบที่คุณชอบได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่กำลังลดต้นขา แนะนำว่าให้หมั่นออกกำลังกายทั้ง 5 ท่าที่เรานำมาฝาก เป็นประจำทุกวัน และถ้าอยากเห็นผลเร็ว ๆ ให้เลือกรับประทานอาหารคลีน ก็จะยิ่งช่วยให้ต้นขาของคุณลดลงได้เร็วขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ