ป้ายแท็กสินค้า คือป้ายที่ระบุข้อมูลหรือรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับสินค้านั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์หรือชื่อร้าน ที่มา แหล่งผลิต รวมไปถึงข้อมูลที่ใช้ในการติดต่อกับแบรนด์ เช่น เบอร์โทรศัพท์ เว็บไซต์ หรือช่องทางโซเชียลต่างๆ โดยป้ายแท็กสามารถใช้ได้ทั้งกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ของขวัญ และของชำร่วย หากใช้กับสินค้า ในป้ายแท็กจะระบุข้อมูลดังที่กล่าวข้างต้น หากใช้กับของขวัญหรือของชำร่วยจะระบุเป็นข้อความขอบคุณหรือคำอวยพร ชื่อ และข้อมูลการติดต่อของผู้ที่ให้ของชิ้นนั้นแทน

หากป้ายแท็กมีการออกแบบที่ดี จะช่วยทำให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น น่าสนใจ ซึ่งข้อสำคัญของการออกแบบป้ายแท็กนั้น นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องเป็นการออกแบบที่บ่งบอกถึงตัวตนหรือสไตล์เฉพาะตัวของแบรนด์ให้ชัดเจน เพื่อเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์และช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้น

10 งานดีไซน์ฉลากสินค้าประจำปี 2019 สวย หรู บ่งบอกตัวตนของแบรนด์

10 งานดีไซน์ป้ายแท็กประจำปี 2019

จะเห็นได้ว่า การออกแบบป้ายแท็กให้ดูน่าสนใจนั้นไม่มีรูปแบบหรือรูปทรงที่ตายตัว แต่จะเน้นไปที่สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์ เพราะนอกจากจะเป็นการนำเสนอตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าจดจำและรู้จักสไตล์ของแบรนด์มากขึ้น

M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์ป้ายแท็กสินค้าที่สามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าได้ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมบริการที่รวดเร็วในราคาเป็นกันเอง

รูปภาพ : pinterest.com