ฉลากสินค้า คือแถบที่ใช้บอกรายละเอียดหรือข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับสินค้า โดยรายละเอียดหรือข้อมูลที่ระบุในฉลากสินค้าจะต้องเป็นข้อมูลที่สำคัญ ถูกต้อง และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ฉลากสินค้าที่ดีจะต้องมีการออกแบบที่โดดเด่น ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับแบรนด์หรือสินค้าได้ ยิ่งฉลากสินค้ามีความเรียบหรู ดูดี หรือมีการออกแบบที่บ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์ได้ดี จะยิ่งช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำและมียอดขายเพิ่มมากขึ้น

การจะออกแบบฉลากสินค้าให้ดูน่าสนใจ นอกจากจะต้องมีข้อมูลของสินค้าแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของสินค้ากับฉลากสินค้าด้วย เช่น ขนาด รูปร่าง สี รวมไปถึงสไตล์เฉพาะตัวของแบรนด์นั้นๆ ฉลากสินค้าที่สวยงามและบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้ดี จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ได้

กระดาษสติ๊กเกอร์แบบต่างๆ ที่ใช้พิมพ์ฉลากสินค้า

10 งานดีไซน์ฉลากสินค้าปี 2019

อย่าลืมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกแบบฉลากสินค้าให้ดูน่าสนใจคือ ความสวยงามและการนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน เพราะนอกจากจะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคแล้ว ยังทำให้สินค้าและแบรนด์เป็นที่จดจำอีกด้วย

M.I.W. Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับพิมพ์ฉลากสินค้าที่สวยงาม สามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของแบรนด์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์และสินค้าของคุณได้ เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานมากประสบการณ์ พร้อมบริการที่รวดเร็วในราคาเป็นกันเอง

รูปภาพ : pinterest.com