อย่างที่เราได้เคยพูดถึงอาหารไทยกันไปแล้วว่ามีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ถูกอกถูกใจบรรดานักชิมและคนที่รักในการกินไปทั่วโลก ด้วยรสชาติอันจัดจ้านครบรส ทั้งความเผ็ดร้อนที่เป็นจุดเด่นของอาหารไทย และความอร่อยกลมกล่อมที่ได้จากเครื่องปรุงรสอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกะทิ มะนาว น้ำตาล น้ำปลา ตัวชูรสชั้นดีที่ทำให้ชาวต่างชาติออกปากชมกันเป็นแถวว่าอาหารไทยนี่แหละคือที่สุด!

อย่าว่าแต่ชาวต่างชาติเลย แม้แต่คนไทยเองก็ยังยกอาหารไทยให้เป็นที่สุดของความภาคภูมิใจ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก หากไม่มีอาหารไทยตกถึงท้องเลยล่ะก็ คงได้รู้สึกเหมือนขาดอากาศหายใจยังไงยังงั้น ว่าแต่ฮอตฮิตในบรรดาชาวต่างชาติซะขนาดนี้ แล้วคนไทยเองจะชื่นชอบอาหารไทยเมนูไหนกันบ้าง? และวันนี้เราก็ได้รวบรวม เมนูอาหารไทยยอดนิยม 10 อันดับที่คนไทยยินมรับประทานมาให้ดูกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง แล้วทั้ง 10 เมนูนั้น มีเมนูที่เราชอบรับประทานอยู่ด้วยหรือเปล่า

เที่ยงนี้กินอะไรดี ? แนะนำ 10 เมนูอาหารเที่ยงสำหรับชาวออฟฟิศ

เมนูอาหารไทยยอดนิยม

1. ต้มยำกุ้ง

thaichef.in.th

2. แกงเขียวหวาน

infusioncookingclassessamui.com

3. ต้มแซ่บ

pinterest.com

4. ต้มข่าไก่

infusioncookingclassessamui.com

5. พะแนง

busy.org

6. พะโล้

choaleng.com

7. ผัดไทย

pixabay.com

8. ส้มตำ

pixabay.com

9. หมูสะเต๊ะ

pixabay.com

10. ผัดกะเพรา

happyfresh.co.th

เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่ต้องมีอยู่ในเมนูอาหารของทุกร้านเลยทีเดียว และหากใครสนใจจะพิมพ์เมนูอาหาร M.I.W. Services รับออกแบบและพิมพ์เมนูอาหารโดยไม่มีขั้นต่ำ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยทีมงานมากประสบการณ์และเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย