หากรู้สึกหิวก็ต้องหาอะไรทาน แต่ถ้าดันไปหิวตอนดึกล่ะก็โจทย์ยากเลยล่ะ ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง จะมีสาวๆ สักกี่คนที่อยากตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วพบว่าตัวเองพุงป่อง ท้องยื่น น้ำหนักขึ้น แต่ความหิวตอนดึกนี่มันปฏิเสธกันไม่ได้ง่ายๆ เลยจริงไหม

ใครที่หิวตอนดึกๆ แล้วไม่สามารถทนได้ ทางที่ดีที่สุดคือเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ทำให้อ้วน เน้นแค่พออยู่ท้อง

โดยเมนูที่เหมาะสำหรับมื้อดึกมีดังนี้

  1. นมจืดพร่องมันเนย ถึงจะเป็นแค่นม แต่ก็มีประโยชน์และช่วยให้อยู่ท้องได้ ในนมจืดพร่องมันเนยอุดมไปด้วยแคลเซียม มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ทำให้อ้วน ดื่มตอนอุ่นๆ เพียง 1 แก้วก็เพียงพอ
  2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ อีกหนึ่งเมนูเบาๆ ที่ช่วยให้อิ่มท้องและดีต่อสุขภาพ ทานง่ายแถมยังอร่อย นอกจากนี้ยังสามารถใส่ธัญพืชผสมลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย
  3. ดาร์กช็อกโกแลต ให้รสขมมากกว่ารสหวาน และมีน้ำตาลน้อยกว่าช็อกโกแลตแบบอื่น จึงสามารถทานแก้หิวตอนดึกได้ แต่หากทานเยอะเกินไปก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน
  4. กีวี่ อีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เพราะในกีวี่มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มท้องได้นานและไม่ทำให้อ้วน
  5. แอปเปิล ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่สาวๆ หลายคนเลือกให้เป็นที่สุดในการลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังมีแคลอรี่ต่ำ อยู่ท้องได้นาน
  6. ถั่ว อุดมไปด้วยไขมันดีที่ไม่ทำให้อ้วน มีใยอาหารสูง สามารถทานแก้หิวยามดึกได้เหมือนกัน
  7. ไข่ต้ม หากรู้สึกหิวตอนกลางคืน ไข่ต้มธรรมดาๆ แค่ 1 ฟองก็เอาอยู่ ได้ประโยชน์แถมยังไม่อ้วน เนื่องจากไข่ต้มเป็นเมนูลดน้ำหนักที่มีแคลอรี่ต่ำ
  8. สลัดผัก สำหรับใครที่หิวมากหน่อย ทานแบบเบาๆ ไม่อยู่ท้อง สลัดผักเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้ดีไม่แพ้กัน แต่ไม่ควรทานกับน้ำสลัดประเภทครีม เพราะจะทำให้อ้วนได้