เนื่องจาก ครม. มีมติอนุมัติให้มีวันหยุดยาว เพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ในวันที่ 19-20 พ.ย. จึงรวมเป็นหยุดยาว 4 วัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ที่จะส่งผลต่อเนื่องไปยังการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้วันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ คน คงจะไปเที่ยวกัน แต่ก็ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวมาแนะนำกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย !

บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 

amazingthaitour.com

amazingthaitour.com

บ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ ในแม่ฮ่องสอน ซึ่งเมื่อเข้ามาที่นี่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่เมืองจีนจริง ๆ เพราะที่นี่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นจีนยูนนานไว้สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย ภาษา สถาปัตยกรรม บ้านเรือนที่สร้างด้วยดินเหนียวผสมข้าวฟาง และที่นี่ยังมีอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ เกือบทั้งปี จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการปลูกชาพันธุ์ดี และพืชเมืองหนาวอีกด้วย นอกจากนี้หมู่บ้านรักไทยยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชา และขาหมู่หมั่นโถวอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

โมโกจู จังหวัดกำแพงเพชร

pantip.com

pantip.com

โมโกจู เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดใน อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เพราะด้วยความสูง 1,964 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงทำให้เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของที่นี่ นอกจากโมโกจูยังเป็นเส้นทางเดินป่าที่โหดหินที่สุดในประเทศไทย เพราะพราะต้องเดินเท้ากว่า 64 กิโลเมตร ใช้เวลาอย่างน้อย 4 วัน ซึ่งต้องผ่านทั้งป่าไผ่ ทุ่งหญ้า และลำธาร สลับกับเนินขึ้นลง โดยด้านบนจุดสูงสุดของโมโกจูที่เรียกว่า หินเรือใบ ซึ่งด้านบนนั้นยังสามารถมองเห็นทะเลหมอก และธรรมชาติที่สวยงาม

ที่ตั้ง : ยอดเขาโมโกจู อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลิทอง จังหวัดกำแพงเพชร

 

เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

twitter.com/0223T_P

pantip.com

เกาะมัดสุม หรือที่เรียกว่า เกาะหมู เพราะนี่นี่จะมีหมูที่อยู่บนเกาะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวตามหายชาด ให้ได้ใกล้ชิด และถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนเป็นเกาะบาฮามาสอีกด้วย ซึ่งเกาะมัดสุมจะเป็นเกาะที่มีรูปร่างเล็ก ๆ แคบ ๆ ไม่กว้างมากนัก ทำให้สามารถเดินเท้าจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ โดยทั้งเกาะจะถูกล้อมไปด้วยใบไม้สีเขียวงดงาม และ ทรายสีขาว พร้อมกับปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ พักผ่อนมาก ๆ

ที่ตั้ง : เกาะมัดสุม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

เชียงคาน จังหวัดเลย

pantip.com

pantip.com

เชียงคาน เป็นเมืองเล็ก ๆ ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำโขง ที่ยังคงมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม ขนบประเพณี และวิถีชีวิตดั้งเดิม ซึ่งที่นี่ให้บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่ไปเที่ยวพักผ่อนอย่างยิ่ง โดยที่นี่ก็มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นชมวิวแม่น้ำโขง ปั่นจักรยานเลียบโขง ไหว้พระที่วัดศรีคุณเมือง กินอาหารถิ่นที่ถนนคนเดินริมโขง ตักบาตรข้าวเหนียว ชมทะเลหมอกภูทอก และล่องเรือชมแม่น้ำโขงที่แก่งคุดคู้

ที่ตั้ง : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

 

ปางหวัน โฮมสเตย์ จังหวัดราชบุรี

checkinchill.com

facebook.com/pangwhanhomestay

ปางหวัน โฮมสเตย์ เป็นจุดกางเต็นท์ที่อยู่ติดกับลำน้ำภาชี ลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลผ่าน ด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียว ลมพัดเย็นสบาย เหมาะกับการไปพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งที่นี่มีลานกางเตนท์บริการ ทั้งบริเวณริมน้ำ และสนามหญ้า นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพักอีกด้วย ทั้งนี้ที่นี่ยังเป็นจุดกางเต็นท์ที่สายแคมป์ปิ้งรู้จักกันเป็นอย่างดี บอกกันปากต่อปาก จนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิต

ที่ตั้ง : บ้านห้วยน้ำหนัก ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝาก มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป ให้บรรยากาศที่ไม่เหมือนกันด้วยเช่นกัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกไปตามใจที่ชอบได้เลยค่ะ !