สำหรับมนุษย์ออฟฟิศ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ การหาเมนูอาหารทานในช่วงเที่ยงของใครหลายคน อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างบาก ยิ่งต้องเข้าไปทานในร้านอาหารตามสั่ง ก็ยิ่งเป็นเรื่องยาก  เพราะดูแล้วหลาย ๆ เมนู มีแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ เมนูอาหารตามสั่ง มื้อเที่ยง ไม่อ้วน สำหรับมนุษย์ออฟฟิศทุกท่านกันค่ะ และสำหรับเมนูลดความอ้วนมื้อเย็น ในบทความก่อนหน้าเราก็ได้ แนะนำ 20 เมนูอาหารตามสั่งที่ไม่อ้วน เที่ยงกินได้ เย็นกินแล้วไม่อ้วน รับรองว่าทุกเมนูที่เรานำมาฝาก แคลอรี่น้อย รสชาติอร่อย และไม่อ้วนค่ะ

เมนูอาหารตามสั่ง มื้อเที่ยง ทานง่าย รสชาติร่อย แต่ไม่อ้วน

กุ้งผัดบล็อคโคลี่

youtube.com/กินได้อร่อยด้วย

กุ้งผัดบล็อคโคลี่ เป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และยังเป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับทานเป็นเมนูลดน้ำหนัก ซึ่งบล็อคโคลีนั้น นอกจากจะรับประทานง่ายแล้ว ยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และที่สำคัญยังมีแคลเซียมสูง ทั้งนี้ในเมนูยังมีกุ้ง ซึ่งมีโปรตีน และโพแทสเซียมสูง ถือว่าเป็นเมนูที่มีประโยชน์มาก ๆ

 

ต้มยำไก่ใส่เห็ด

wongnai.com

เมนูต้มยำไก่ใส่เห็ด เป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย และแคลอรี่ต่ำมาก ๆ ซึ่งเมนูนี้มีส่วนประกอบหลัก ๆ คือ เห็ดฟาง และเนื้อไก่ ซึ่งเห็ดฟางมีสรรพคุณช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดการติดเชื้อต่าง ๆ ช่วยลดหรือบรรเทาอาการช้ำใน หรือปวดบวมในร่างกาย นอกจากนี้เนื้อไก่ ยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งีโปรตีน ช่วยซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้าม

 

แกงจืดไข่น้ำ

tvpoolonline.com

เมนูนี้มีไข่เป็นสวนผสมหลัก ซึ่งไข่ มีประโยชน์มากมาย ทั้งโปรตีน กรดอะมิโน กรดโอมก้า 3  ที่ช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล และความดันโลหิต ช่วยบำรุงสายตา บำรุงสมอง นอกจากนี้ในเมนูยังมีผักกะหล่ำปลี ต้นหอม ที่เพิ่มประโยชน์ให้กับเมนูนี้อีกด้วย และเมนูนี้ ยังมีแคลอรี่น้อย สามารถทานเป็นเมนูลดน้ำหนักได้

 

ผัดมะเขือยาวหมูสับ

pantip.com/หมีซี้ด

เมนูผัดมะเขือยาวหมูสับ เป็นอีกเมนูที่มีแคลอรี่ไม่สูง แต่มีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะลดคอเลสเตอรอล ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสมดุลระบบต่าง ๆ ในร่างกาย และที่สำคัญเป็นอาหารที่ลดน้ำหนักได้ดี เพราะในมะเขือยาว มีไฟเบอร์เยอะ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น และช่วยในการขับถ่ายด้วย

 

ไก่ผัดขิง

youtube.com/นายแทน ชวนทําอาหาร

ไก่ผัดขิง เปลี่ยนจากการใช้น้ำมัน เป็นการใช้น้ำ ซึ่งขิง มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบำรุงหัวใจ บรรเทาอาการไมเกรน ลดคลอเลสเตอรอล ส่วนเห็ดหูหนูในเมนูนี้ก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นช่วยยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง ลดไขมันในเส้นเลือด เป็นต้น แถมเมนูนี้ ทานแล้วไม้อ้วนอีกด้วย

 

เกี๊ยวน้ำ

brilhodealuguel.com

เมนูเกี๊ยวน้ำ ถึงแม้จะเป็นเมนูแป้ง แต่ก็มีผักใบเขียวทานง่าย เพราะมีทั้งผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง หรือผักคะน้า ซึ่งเวลาสั่งให้บอกเพิ่มไปว่าไม่ต้องใส่กระเทียมเจียว ซึ่งเมนูเกี๊ยวน้ำ ก็เป็นอีกเมนูที่ให้พลังงานน้อย ทานง่าย และอิ่มท้องด้วย

 

วุ้นเส้นเย็นตาโฟ 

edtguide.com

สำหรับใครที่อยากทานเย็นตาโฟ ให้เลือกเป็นเส้นวุ้นเส้น เพราะวุ้นเส้นเป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำ เหมาะกับคนลดน้ำหนัก ส่วนเครื่องเย็นตาโฟ ก็จะเน้นเนื้อสัตว์จำพวกปลาที่ย่อยง่าย เบาท้อง ดังนั้น ถ้าร้านอาหารตามสั่งมีเมนูนี้ ก็เหมาะที่จะทานเป็นมื้อเที่ยงมาก ๆ เลยค่ะ

แต่ละเมนูที่เรานำมาฝาก เป็นเมนูอาหารตามสั่งที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามชอบ ทั้งนี้ในการลดน้ำหนัก การควบคุมอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น คุณจึงควรควบคุมปริมาณให้ดี เพื่อทำให้การลดน้ำหนักของคุณเห็นผลได้มากขึ้นค่ะ

ช่วงขายของ

หากท่านใดสนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์เมนูอาหาร ได้ทุกรูปแบบทุกประเภท เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว