1200 x 628 1 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

ถ้าคุณอยากที่จะเปลี่ยนไขมันหน้าท้อง ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนราบ นอกจากการออกกำลังกายทั้งตัว และออกกำลังกายเฉพาะส่วนแล้ว การลดอาหารขยะ ของหวาน ขนมขบเคี้ยว และการเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้หน้าท้องของคุณลดลงได้เร็วขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้นำอาหารลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว มาฝากกันค่ะ จะมีอาหารอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

ลดหน้าท้อง ลดได้ ด้วยการทานอาหารเหล่านี้!

ไข่

healthy 06 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

ไข่ ถือเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย และลดน้ำหนัก เพราะในไข่ มีโปรตีน ดังนั้นการรับประทานไข่ในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นออมเล็ทหรือไข่คน ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดหน้าท้อง เนื่องจากในไข่ ยังมีโคลีน ที่ช่วยระบบการย่อยอาหาร ซึ่งมีการวิจัยพบด้วยว่า การรับประทานไข่เป็นอาหารเช้า ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่าย กล้ามท้องพัฒนาเร็ว

 

อกไก่

healthy 02 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

อกไก่ ถือเป็นอาหารยอดฮิตสำหรับคนที่ลดน้ำหนักหรือออกกำลังกาย เพราะอกไก่มีโปรตีนสูง แต่ไขมันน้อย ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมากที่คนต้องการลดหน้าท้องควรทาน ทั้งนี้โปรตีนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง การรับประทานอย่างเพียงพอ จะทำให้ได้กล้ามท้องที่ต้องการในเวลาไม่นาน

 

กล้วยหอม

healthy 045 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง ช่วยลดแก็สในท้อง ทำให้ขับถ่ายได้ดี และมีโปรตัสเซียม ที่ช่วยลดการบวมน้ำ ซึ่งกล้วยหอมจึงเหมาะมากกับคนที่ลดน้ำหนัก เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่หิวก็ให้ทานกล้วยระหว่างมื้อแทน หรืออาจจะนำไปรับประทานเป็นของว่าง ทั้งก่อน และหลังเข้ายิมก็ได้ ดังนั้นกล้วยหอม จึงสามารถช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย

 

บรอกโคลี

healthy 04 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

บรอกโคลี เป็นผักสีเขียวที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทานแล้วอิ่ม ขับถ่ายก็ดี แถมให้พลังงานต่ำ นอกจากนี้ ในบรอกโคลีนั้น ยังมีวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นในช่วงลดน้ำหนักหลายชนิด เช่น วิตมินซี แคลเซียม และโครเมี่ยม แถมยังเป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อีกทั้งยังช่วยลดหน้าท้องได้ดีอีกด้วย แต่ในการรับประทาน ก็ควรทานในปริมาณที่พอดี

 

โยเกิร์ต

healthy 03 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

โยเกิร์ต ก็เป็นอาหารอีกประเภทหนึ่งที่มักจะทานในช่วงลดน้ำหนัก เพราะมีประโยชน์ทั้งจากโปรตีน วิตามิน รวมไปถึงจุลินทรีย์ที่ดีต่าง ๆ นอกจากนี้การทานโยเกิร์ต จึงสำคัญสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันหน้าท้อง แต่ทั้งนี้ ให้ระมัดระวังเรื่องการเลือกทานโยเกิร์ต เพราะโยเกิร์ตบางแบรนด์จะเติมน้ำตาลหรือการปรุงแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติด้วย

 

ถั่วชนิดต่าง ๆ 

healthy 01 - แนะนำอาหาร 5 ประเภทที่ช่วยลดหน้าท้อง ทานง่าย พุงยุบไว

ถั่วชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อัลมอนด์ พิซตาชิโอ วอลนัท ถั่วบราซิล เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ฯลฯ เพราะถั่วเหล่านี้มีไฟเบอร๋ และโปรตีนสูง ช่วยให้อิ่ม และอยู่ท้อง ไม่หิวเร็ว และไม่รู้สึกอยากทานของจุบจิบ อีกทั้งยังช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย เพราะคุณสามารถทานถั่วแทนขนมขบเคี้ยวได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรกำจัดปริมาณในแต่ละครั้งที่ทานด้วย

 

ทั้งนี้อาหารที่เรานำมาฝาก เป็นอาหารที่ดีต่อหน้าท้อง ดีต่อคนที่กำลังลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนัก ซึ่งการทานอาหารเหล่านี้ก็ควรจะทานในปริมาณที่พอดี เพราะถ้าทานมากเกินไปก็อาจจะเกิดผลเสียได้ ดังนั้นจึงควรทานแต่พอดี เพื่อให้ได้หน้าท้องแบนราบ แบบที่คุณต้องการ และการออกกำลังกายก็ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ถ้าคุณทำทั้งสองอย่างได้ ก็จะทำให้หน้าท้องของคุณแบนราบเร็วขึ้น และมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยค่ะ