ในช่วงลดน้ำหนักของใครหลาย ๆ คน นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคุมอาหารก็ป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเอง จึงต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และแคลอรี่ต่ำ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ เมนูอาหารตามสั่งที่ไม่อ้วน สามารถสั่งกินได้ตามร้านอาหารทั่วไป แบบไม่ต้องกลัวอ้วน จะมีเมนูอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ !

เมนูอาหารตามสั่งที่ไม่อ้วน

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

tv.line.me

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เป็นเมนูคลีน ๆ ที่ทานง่าย รสชาติไม่เผ็ด แคลอรี่ต่ำ และได้สารอาหารครบถ้วนอย่างแน่นอน เพราะเมนูนี้มีทั้งผัก เต้าหู้ และเนื้อสัตว์ แต่เพื่อความคลีนอย่าเผลอใส่กระเทียมเจียวลงไปนะคะ ไม่งั้นเมนูนี้จะทำให้แคลอรี่สูงขึ้นได้เลยค่ะ ทั้งนี้แกงจืดเต้าหู้หมูสับยังเป็นเมนูที่จะกินมื้อเที่ยงก็อิ่มหรือกินมื้อเย็นก็ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วยค่ะ

 

ผัดกะเพราเห็ดหมูสับ

twitter.com

ผัดกะเพราเห็ดหมูสับ เป็นเมนูลดน้ำหนัก ที่รสชาติจัดจ้าน อร่อย และแคลอรี่ต่ำ ซึ่งเมนูนี้จะได้ประโยชน์จากเห็ดหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดออรินจิ เห็ดหอมสด เห็ดข็มทอง เห็ดหูหนู เห็ดโคนญี่ปุ่น ทั้งนี้อาจจะเพิ่มโปรตีนด้วยการเพิ่มเนื้อสัตว์ต่าง ๆ อย่าง หมู ไก่ เนื้อ หรือทะเล และเพื่อเพิ่มความคลีนขี้นอีกขั้น ควรจะใช้น้ำมันน้อย หรือใช้น้ำเปล่าผัดแทน และควรปรุงรสให้น้อยที่สุดด้วยค่ะ

 

ยำปลากระป๋อง

pantip.com

ยำปลากระป๋อง เป็นเมนูลดความอ้วนที่รสชาติอร่อย จัดจ้าน แถมแคลอรี่ต่ำ ซึ่งเมนูนี้เป็นอาหารชั้นดีสำหรับการบำรุงสมอง เพราะเป็นปลาซาร์ดีน ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันสำคัญที่สมอง และจอประสาทตาต้องการ นอกจากจะช่วยลดความอ้วนแล้ว ยังช่วยให้สมองดีอีกด้วยค่ะ

 

ผัดผักรวม

haveazeed.com

ผัดผักรวม เป็นเมนูอาหารตามสั่งแคลอรี่ต่ำ ที่เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูนี้จะได้วิตามิน และไฟเบอร์จากผักนานาชนิด เช่น บร็อคโคลี่ ดอกกะหล่ำ แครอท ข้าวโพดอ่อน เห็ด ผักกาด และลดแคลอรี่ให้น้อยลงอีกได้ โดยการสั่งผัดน้ำ หรือสั่งผัดน้ำมันน้อย ทั้งนี้ถ้ากลัวไม่อิ่มอาจจะกินคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไปค่ะ

 

ยำวุ้นเส้น

twitter.com

ยำวุ้นเส้น เป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติจัดจ้าน และเป็นเมนูที่ไม่ทำให้อ้วน แต่เพื่อความคลีนแบบสุด ๆ โดยสั่งเป็นยำวุ้นเส้นแบบเน้นผักเยอะ ๆ ลดแป้งอย่างไส้กรอก หมูยอ แล้วไปเพิ่มเนื้อสัตว์แทน อาจจะเป็นหมูสับ ไก่สับหรือทะเล ตามความชอบได้เลยค่ะ แต่เวลาสั่งอย่าเผลอสั่งยำมาม่าไปนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นจะยิ่งบวมน้ำเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

 

แกงเห็ด

tescolotus.com

แกงเห็ด อีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักสำหรับคนชอบทานเห็ดเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะในเมนูนี้จะมีเห็ดหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง เห็ดหูหนู นอกจากนี้ยังมีผักอื่น ๆ  อย่าง บวบ ฟักทอง ผักหวาน ชะอม ใบแมงลัก ทั้งนี้แกงเห็ดรสชาติจะไม่เผ็ดมาก เน้นความกลมกล่อมจากรสชาติกะปิอ่อน ๆ ทานได้เพลิน ๆ แถมแคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ

 

สุกี้น้ำ

baannoi.com

สุกี้น้ำ เป็นเมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูของคนลดน้ำหนัก ที่ทานแล้วอิ่มแน่น อิ่มนาน แถมวัตถุดิบที่ใส่ในสุกี้ก็มีแต่ของมีประโยชน์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักบุ้ง เนื้อสัตว์ต่าง ๆ อาจจะเป็นหมู ไก่หรือทะเล แต่ถ้าไม่อยากเพิ่มแคลอรี่แนะนำว่าสั่งเป็นสุกี้น้ำไก่ก็จะช่วยลดความมัน และคอเลสเตอรอลไปได้ ทั้งนี้ในส่วนของน้ำจิ้ม อาจจะมีโซเดียมสูง แนะนำว่าใส่แต่น้อย ให้พอมีรสชาติก็พอค่ะ

 

ไข่ตุ๋น

ajinomoto-aroi.com

ไข่ตุ๋น เป็นอีกเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักเช่นเดียวกันค่ะ แถมเป็นเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย อยู่ท้อง และแคลอรี่ต่ำ ทั้งนี้ในการทำเมนูไข่ตุ๋น ถ้าหากกลัวไม่อิ่ม แนะนำให้เพิ่มท็อปปิ้งลงบนไข่ตุ๋น ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ปูอัด เนื้อปลา เห็ดหอม ก็ช่วยให้อิ่มได้แล้ว แต่ทั้งนี้เพื่อความคลีนขึ้นไปอีก ให้สั่งไข่ตุ๋นไม่ปรุงซอส ไม่ใส่ผงชูรส ก็จะทำให้ไข่ตุ๋นถ้วยนี้แคลอรี่ต่ำมาก ๆ เลยค่ะ

 

ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส

tvpoolonline.com

ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส เป็นอีกเมนูที่คนลดน้ำหนัก และคนที่ชอบทานเส้นจะสั่งทานกัน โดยการทานก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสแบบคลีน ๆ ควรหลีกเลี่ยงกากหมู หอมเจียว หรือกระเทียมเจียว เพื่อเลี่ยงไขมัน และในส่วนของเส้นก๋วยเตี๋ยว ควรเลือกทานเป็นเส้นหมี่ เพราะเป็นเส้นที่ไม่ดูดซึมน้ำมัน และเส้นแก้ว เพราะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่แคลอรี่ต่ำมาก

 

ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้

almocooking.com

ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพอีกหนึ่งเมนู และเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก เพราะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากเมนูนี้มีทั้งผักจากถั่วงอก และโปรตีนจากเต้าหู้ แต่ทั้้งนี้ควรจะสั่งให้ใส่น้ำมันน้อย ๆ หรือเปลี่ยนเป็นให้ใช้น้ำเปล่าผัดแทน ก็จะทำให้เมนูนี้คลีนขี้นอีกเยอะเลยค่ะ

 

ต้มยำน้ำใส

aowtakiabseafood.com

ต้มยำน้ำใส เป็นเมนูเผ็ด ๆ แซ่บ ๆ เพิ่มการเผาผลาญ ที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และเป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำอีกด้วย เพราะในเมนูนี้มีทั้งเห็ด และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ อาจจะเลือกใส่เป็นหมู ไก่ หรือทะเล ก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้เพื่อความคลีนแบบสุด ๆ อย่าสั่งเป็นต้มยำน้ำข้นมาเด็ดขาด เพราะในต้มยำน้ำข้นจะมีการใส่นม อาจทำให้แคลอรี่เยอะ และอ้วนได้ค่ะ

 

เกาเหลา

pantip.com

เกาเหลา เป็นอีกเมนูที่คลีนมาก ๆ เพราะแคลอรี่น้อย แถมยังมีผักเยอะมาก และมีเนื้อสัตว์ รับรองว่าเมนูนี้อิ่มท้องแน่นอน แต่ถ้ากลัวไม่อิ่มอาจจะทานคู่กับข้าวในปริมาณไม่เยอะ โดยเลือกเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ ก็จะช่วยให้อิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้เพื่อความคลีนสุด ๆ ไม่ควรใส่กระเทียมเจียว ลูกชิ้น และปรุงให้น้อย

 

ยำไข่ต้ม

campus.campus-star.com

ยำไข่ต้ม เป็นเมนูที่จะทำให้การทานไข่ต้มของคนลดน้ำหนักไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะด้วยน้ำยำรสแซ่บ ๆ ทำให้เมนูนี้ทานง่าย และได้ประโยชน์จากไข่ต้ม เพราะไข่ต้ม เป็นโปรตีนไขมันต่ำ และถ้าทานยำไข่ต้มหลังออกกำลังกาย จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อีกด้วยค่ะ

 

แกงส้มกุ้ง

healthchannel.co.th

แกงส้ม เป็นเมนูที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกหนึ่งเมนู เพราะอุดมไปด้วยผักเน้น ๆ แถมแคลอรี่ยังต่ำมาก ๆ ซึ่งเราอยากแนะนำให้สั่งเป็นเมนูแกงส้มผักรวม จะใส่เนื้อปลา เนื้อหมูหรือกุ้ง ได้ตามความชอบเลยค่ะ นอกจากนี้เมนูแกงส้มยังมีโปรตีนจากเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และยังเป็นแหล่งรวมของเส้นใยอาหาร จากผักชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย และเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

 

ส้มตำ

posttoday.com

ส้มตำ เป็นอีกเมนูยอดฮิตที่คนลดน้ำหนักชอบทานกัน เพราะด้วยรสชาติแซ่บ ๆ ที่ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ แถมแคลอรี่ต่ำอีกด้วย แต่ถ้ารู้สึกว่าทานส้มตำอย่างเดียวแล้ไม่อิ่ม อาจจะเพิ่มไก่ย่างเข้าไปด้วย ก็จะช่วยทำให้อิ่มและอยู่ท้องมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ส้มตำควรกินเป็นครั้งคราว เนื่องจากส้มตำนั้นมีโซเดียมค่อนข้างสูง เพราะมีรสเค็มจากทั้งน้ำปลาร้า และน้ำปลา ทางที่ดีควรเลือกเป็นตำไทยดีกว่าค่ะ

 

น้ำพริก ผักสด

pennyfood.com

น้ำพริก ผักสด เป็นอีกเมนูที่ทานแล้วไม่อ้วน เหมาะกับคนที่ชอบทานผักมาก ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกผักต่าง ๆ ที่คุณชอบมาทานคู่กับน้ำพริกรสโปรดของคุณ แต่ถ้ากลัวไม่อิ่ม ก็อาจจะเพิ่มไข่ต้ม และข้าวไรซ์เบอร์รี่ในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไป รับรองว่ามื้อนี้อิ่มอยู่ท้องแน่นอนค่ะ และยังให้สารอาหารครบ 5 หมู่อีกด้วย

 

แกงเลียง

foodthailand55.weebly.com

แกงเลียง เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก แถมแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ทั้งนี้เมนูนี้ยังเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยผักหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน น้ำเต้า บวบ เห็ดทุกชนิด ผักหวาน ใบแมงลัก ซึ่งเมนูนี้จะเน้นผักมากกว่าเนื้อสัตว์ โดยเนื้อสัตว์ที่มักจะนำมาทำแกงเลียงจะเป็นกุ้งมากกว่าเนื้อสัตว์อื่น แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่อิ่ม อาจจะกินคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ รับรองว่าทั้งอิ่ม ทั้งได้ประโยชน์แน่นอนค่ะ

 

ต้มเลือดหมู

edtguide.com

เมนูต้มเลือดหมูก็เป็นอีกเมนูที่เหมาะจะทานในช่วงลดน้ำหนัก เพราะมีทั้งผักและโปรตีน ที่สำคัญเลือดหมูนั้นมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ทั่วไป และในขณะเดียวกันก็ไขมันต่ำ ทั้งยังอุดมด้วยธาตุเหล็ก แถมห่างการทานเลือดหมูยังช่วยให้ห่างไกลโรคโลหิตจาง โรคจากหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย แต่ในการจะทานต้มเลือดหมูให้คลีนแบบสุด ๆ ควรจะหลีกเลี่ยงการใส่กระเทียมเจียว และหมูกรอบค่ะ จะช่วยให้เมนูนี้แคลอรี่น้อยลงไปอีกค่ะ

 

ผัดผักบุ้ง

icealano.wordpress.com

ผัดผักบุ้ง เป็นเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ ที่นอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักเพื่อลดความอ้วนแล้ว ผักบุ้งยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงรักษาสายตา เพราะในผักบุ้งมีวิตามินเอจำนวนมาก แต่ทั้งนี้เพื่อความคลีนของเมนูนี้ อาจจะใส่น้ำมันน้อย หรือเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นน้ำเปล่าผัดแทน วิธีนี้ก็จะเป็นการช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้เยอะเลยค่ะ

 

ลาบหมู

sivasatciftligi.com

ลาบหมู เป็นเมนูรสแซ่บที่คนลดน้ำหนักหลาย ๆ คนเลือกทานกัน เพราะด้วยรสชาติที่อร่อย ทานง่าย และแคลอรี่ต่ำ ซึ่งในการทานลาบหมู ควรจะทานคู่กับผักต่าง ๆ อย่าง แตงกวา กะหล่ำปี ถั่วฝักยาว เพื่อให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้เพื่อให้เมนูนี้มีความคลีนขึ้นอีก ควรจะปรุงรสน้อย ๆ นะคะ

เมนูที่เรานำมาฝากทั้ง 20 เมนู มีทั้งต้ม ทั้งผัด ทั้งแกง ทั้งยำ ซึ่งแต่ละเมนูก็มีรสชาติที่หลากหลาย และมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้เมนูเหล่านี้ล้วนมีสารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วยค่ะ

ช่วงขายของ

หากท่านใดสนใจพิมพ์เมนูเครื่องดื่ม M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์เมนูอาหาร ได้ทุกรูปแบบทุกประเภท เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว